Hai thành phố lớn ở miền nam Ukraine dưới sự kiểm soát của Nga đã bị rung chuyển bởi những vụ nổ mạnh làm nhiều người bị thương, trong đó có một cảnh sát trưởng do Nga bổ nhiệm và doanh trại quân đội bị hư hại, tin mới nhất về chiến sự Nga-Ukraine ngày 28/3 cho hay.

1 Hai Thanh Pho Lon Do Nga Chiem Dong Rung Chuyen Vi No Manh

Binh sĩ Ukraine ngồi trong chiến hào dọc chiến tuyến trong cuộc giao tranh với quân đội Nga gần Bakhmut. Ảnh AP

Tại Melitopol, một thành phố chiến lược giữa bán đảo Crimea và lục địa Ukraine, thị trưởng Ivan Fedorov đã báo cáo về một cuộc tấn công vào một tòa nhà từng là doanh trại quân đội của lực lượng Nga. Tuy nhiên, chính quyền địa phương cho rằng đó là do pháo kích chứ không phải do đánh bom.

Đoạn phim từ hiện trường cho thấy một tòa nhà phụ một tầng nằm trong đống đổ nát bên cạnh tòa nhà chính, nơi tất cả các cửa sổ dường như bị vỡ.

Chính quyền Melitopol đã phủ nhận bất kỳ mối liên hệ nào với quân đội và cho biết cuộc tấn công nhắm vào một trường cao đẳng dạy nghề nơi các sinh viên được cho là đang có buổi học vào thời điểm đó.

2 Hai Thanh Pho Lon Do Nga Chiem Dong Rung Chuyen Vi No Manh

Tại Mariupol, Mikhail Moskvin, cảnh sát trưởng do Nga bổ nhiệm, bị thương sau khi xe của ông nổ tung vào sáng thứ Hai.

Lãnh đạo cấp cao của phe ly khai Eduard Basurin nói với RIA Novosti rằng ông đã  xác nhận rằng ông Moskvin sống sót sau vụ tấn công với những vết thương nhẹ.

Vadym Boychenko, thị trưởng Mariupol, trong một tuyên bố ngày 27/3 đã quy kết vụ tấn công là do "sự kháng cự của Mariupol".

Vụ việc xảy ra khi Nga nã pháo vào thị trấn Sloviansk ở miền đông Ukraine khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương, thống đốc khu vực cho biết hôm thứ Hai.

Nguồn: Báo điện tử DÂN VIỆT

 


© 2023 - Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Ấn bản tiếng Việt trong Chương trình hội nhập Cuộc sống ở Đức