Cảnh sát Hàn Quốc nháo nhào khi cả trăm cơ quan nhà nước bị dọa đánh bom

Cảnh sát Hàn Quốc nháo nhào khi cả trăm cơ quan nhà nước bị dọa đánh bom

Cảnh sát Hàn Quốc phải mở cuộc điều tra khẩn cấp sau khi hơn 100 cơ quan công quyền nhận được email đe dọa đánh bom sáng 14-6 (theo giờ địa phương).

1 Canh Sat Han Quoc Nhao Nhao Khi Ca Tram Co Quan Nha Nuoc Bi Doa Danh Bom

Lực lượng cảnh sát Hàn Quốc tiến hành kiểm tra khu phức hợp văn phòng tại thành phố Sejong sau hàng loạt email đe dọa đánh bom, ngày 17-8-2023 - Ảnh: YONHAP

Hãng tin Yonhap ngày 14-6 đưa tin Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc đã nhận được trình báo từ một nhân viên làm việc tại phòng hành lý thất lạc ở sân bay quốc tế Seoul về việc nhận được email đe dọa đánh bom vào khoảng 9h34 sáng cùng ngày.

Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc tiết lộ danh sách địa chỉ nhận email bao gồm khoảng 100 cơ quan công quyền.

Ngay sau đó cảnh sát Hàn Quốc đã kiểm tra, nhưng không tìm thấy chất nổ hay thiết bị khả nghi nào tại sân bay quốc tế Seoul.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng được điều động tới khám xét tại những địa điểm khác như Đại học Quốc gia Pusan, Bệnh viện Đại học Quốc gia Pusan và Bệnh viện Đại học Ulsan, nhưng không tìm thấy bất kỳ mối đe dọa nào.

Cảnh sát nghi ngờ và cho rằng loạt email đe dọa đánh bom rất có thể là một trò chơi khăm nhằm gây hoang mang dư luận và đang truy lùng kẻ chủ mưu đứng sau vụ việc này.

Theo giới chức Hàn Quốc, những vụ việc gửi email đe dọa đánh bom tương tự cũng từng xảy ra tại Ấn Độ trong năm nay.

72 trường học ở Ấn Độ bị đe dọa đánh bom

Ngày 13-5, ít nhất 72 trường học ở thành phố Jaipur và thành phố Lucknow của Ấn Độ đã nhận được lời đe dọa đánh bom nhân dịp kỷ niệm 16 năm vụ nổ ở thành phố Jaipur, theo báo Times of India.

Sau đó cảnh sát Ấn Độ ngay lập tức mở cuộc điều tra, tuy nhiên không phát hiện ra bất kỳ chất gây nổ hay thiết bị khả nghi nào.

Không chỉ vậy, sân bay quốc tế Lucknow cũng nhận được lời đe dọa đánh bom vào ngày 12-5. Trước đó, 2 trường học tại Ấn Độ cũng nhận được email đe dọa đánh bom tương tự vào ngày 10-5.

Cảnh sát Ấn Độ đã tiến hành các cuộc truy vết và tiết lộ trong một số báo cáo sơ bộ rằng loạt email trên được gửi từ một máy chủ ở nước ngoài. Lực lượng chức năng cũng nghi ngờ người gửi sử dụng mạng riêng ảo (VPN) hoặc máy chủ proxy để ẩn địa chỉ IP.

KHÁNH QUỲNH

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan