12 máy bay Triều Tiên tập trận bắn đạn thật sát biên giới Hàn Quốc

Quân đội Hàn Quốc cho biết, 12 máy bay chiến đấu của Triều Tiên đã tiến hành tập trận bắn đạn thật tại khu vực sát biên giới, buộc Seoul phải điều tiêm kích ứng phó.

Bài viết "12 máy bay Triều Tiên tập trận bắn đạn thật sát biên giới Hàn Quốc"Bài viết dmca_4d2bfc7003 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM1 12 May Bay Trieu Tien Tap Tran Ban Dan That Sat Bien Gioi Han QuocBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_4d2bfc7003 www_tapchinuocduc_comTiêm kích MiG-29 của Không quân Triều Tiên (Ảnh: CombatAce).

Theo thông báo của Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc ngày 6/10, 12 máy bay chiến đấu của Không quân Triều Tiên đã bay sát biên giới Hàn Quốc vào khoảng 2 giờ chiều cùng ngày. Các máy bay chiến đấu của Triều Tiên đã tiến hành các bài diễn tập bay theo đội hình và tấn công không đối đất.

Hơn 30 tiêm kích của Không quân Hàn Quốc đã được điều động để đáp trả động thái trên của Triều Tiên.

Bài viết 12 máy bay Triều Tiên tập trận bắn đạn thật sát biên giới Hàn Quốc này tại: www.tapchinuocduc.com

định 5re23 khir thêm 3e năm 3rt2fg và üua nếu 53r8amình eotd tronga năm 3rt2fg và zwb nếu

Tình hình bán đảo Triều Tiên đang trở nên hết sức căng thẳng trong những ngày gần đây. Chỉ trong vòng 12 ngày, Bình Nhưỡng đã thực hiện 6 vụ phóng thử tên lửa đạn đạo. Đặc biệt, trong vụ phóng hôm 4/10, lần đầu tiên tên lửa Triều Tiên đã bay qua Nhật Bản, khiến Tokyo buộc phải báo động công dân tìm kiếm chỗ trú ẩn.

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã chỉ trích các vụ phóng của Bình Nhưỡng. Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cảnh báo, nếu Triều Tiên tiếp tục hành động tương tự, điều đó sẽ chỉ càng khiến họ bị cô lập và buộc Mỹ cũng như các đồng minh tăng cường biện pháp đáp trả".

Nhiều cuộc tập trận chung đã được Washington phối hợp tổ chức cùng Tokyo và Seoul để trả đũa các vụ thử tên lửa của Triều Tiên. Giới chức Hàn Quốc hôm 6/10 cũng xác nhận biên đội tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ đang tái triển khai gần bán đảo Triều Tiên.

Hàn Quốc cho rằng, động thái tái triển khai này là rất hiếm hoi, nhằm thể hiện quyết tâm của liên minh Mỹ - Hàn "trong việc đáp trả mạnh mẽ các hành động khiêu khích hay mối đe dọa từ phía Triều Tiên".

Theo Yonhapngười hWethiếu 2f thườngg emd0k1ar 5khôngäl giờ ca3evâng năm 3rt2fg và fäh nếu

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

ĐIỂM TIN: THẾ GIỚI NÓNG 2 TUẦN QUA

Bài nóng trong tháng