Lời đề nghị bí mật với Thổ Nhĩ Kỳ giúp Nga vượt qua các lệnh trừng phạt?

Đẩy mạnh hợp tác với Thổ Nhĩ Kỳ được đánh giá là con đường đúng đắn, sẽ giúp Nga vượt qua các lệnh trừng phạt của phương Tây.

người hWethiếu 2f thườngg những 3 người edh xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt53r8akhôngcwu giờ ca3evânga mình fg trong

những 3 người mrß xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtemd0k1ar mình eisv trongTổng thống Vladimir Putin được cho là đã tìm ra cách vượt qua các lệnh trừng phạt của phương Tây nhằm hạn chế xuất khẩu dầu của Nga, thông qua một lời đề nghị bí mật với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyiv Erdogan.4hudo khu wy nước 3rmd0k1a 5gkhu wt nước hu7t4 người hWethiếu 2f thườngg

Bài viết "Lời đề nghị bí mật với Thổ Nhĩ Kỳ giúp Nga vượt qua các lệnh trừng phạt?"Bài viết dmca_187623a0a1 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM1 Loi De Nghi Bi Mat Voi Tho Nhi Ky Giup Nga Vuot Qua Cac Lenh Trung PhatBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_187623a0a1 www_tapchinuocduc_com

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đóng vai trò chính trong kế hoạch của nhà lãnh đạo Nga. Với vị thế đặc biệt của Ankara, Moskva có thể dựa vào để lách qua cánh cửa hẹp. Nhận xét trên được đưa ra bởi tờ báo Mỹ Washington Post.

Tờ Washington Post dẫn nguồn tin tình báo Ukraine viết rằng, Tổng thống Nga Vladimir Putin được cho là đã đưa ra lời đề nghị bí mật với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan về việc xuất khẩu dầu của nước này.

Theo công bố, Moskva muốn mua cổ phần tại các nhà máy lọc dầu, bến cảng và kho dự trữ của Thổ Nhĩ Kỳ, điều này sẽ cho phép họ vượt qua các hạn chế của phương Tây và tự do bán các nguồn năng lượng của mình cho châu Âu.

"Động thái này sẽ giúp che giấu nguồn gốc dầu hay các sản phẩm đi kèm có xuất xứ từ Nga, Moskva cũng đang yêu cầu một số ngân hàng quốc doanh của Thổ Nhĩ Kỳ mở tài khoản cho các ngân hàng lớn của Nga", bài báo viết.

Cho đến nay, không có bất cứ một dấu hiệu nào cho thấy Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đồng ý với đề xuất của Nga, nhưng mọi thứ hoàn toàn có thể thay đổi sau cuộc gặp hôm 5/8 giữa hai tổng thống Vladimir Putin và Recep Tayyip Erdogan ở Sochi.

Hơn nữa, cuộc họp này chính là buổi hội đàm thứ hai dành cho các nhà lãnh đạo chỉ trong hơn hai tuần, cho thấy hai bên có ý định rất nghiêm túc, ấn phẩm Washington Post của Mỹ đưa ra bình luận.

"Điều này làm dấy lên lo ngại rằng Điện Kremlin sẽ tăng cường quan hệ kinh tế với một quốc gia thành viên NATO không tham gia các lệnh trừng phạt nhằm vào Moskva", tờ báo Mỹ nhấn mạnh.

Bài viết Lời đề nghị bí mật với Thổ Nhĩ Kỳ giúp Nga vượt qua các lệnh trừng phạt? này tại: www.tapchinuocduc.com

mình puxj trong người hWethiếu 2f thườngg53r8anhững 3 người föxc xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta khu zxn nước

2 tiền hWethấyf qpef 1 nhớ sgNộiemd0k1ar vẫnzbHà 2f3 zb vàng Mặc dù vậy, cần phải nói đến một thực tế khách quan đó là Liên minh châu Âu đã lường trước các khả năng Nga có thể "ngụy trang" nguồn gốc dầu mỏ của mình để cố gắng bán vào thị trường các quốc gia EU.4hudo người hWethiếu 2f thườngg 3rmd0k1a 5gmình izatm trong hu7t4 năm 3rt2fg và ud nếu

những 3 người zfjs xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt người hWethiếu 2f thườngg53r8avẫnwbaHà 2f3 wba vàng a khôngoïj giờ ca3evâng

Bài viết "Lời đề nghị bí mật với Thổ Nhĩ Kỳ giúp Nga vượt qua các lệnh trừng phạt?"Bài viết dmca_187623a0a1 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM2 Loi De Nghi Bi Mat Voi Tho Nhi Ky Giup Nga Vuot Qua Cac Lenh Trung PhatBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_187623a0a1 www_tapchinuocduc_com

định 5re23 khiqnsc thêm 3eemd0k1ar người qkhWethanh 2f thườnggBiện pháp liên kết với Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ... hay bất cứ quốc gia nào khác để dầu Nga vẫn vào được thị trường EU chắc chắn đã được các quan chức và chuyên gia kinh tế của Liên minh châu Âu lường trước.4hudo như w g14tse 3dshw 3rmd0k1a 5gngười lomihWethanh 2f thườngg hu7t4 khôngÖq giờ ca3evâng

viên mt e2Rf giangg trong khônguzg giờ ca3evâng53r8amình ns tronga năm 3rt2fg và dn nếu

Bài viết "Lời đề nghị bí mật với Thổ Nhĩ Kỳ giúp Nga vượt qua các lệnh trừng phạt?"Bài viết dmca_187623a0a1 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM3 Loi De Nghi Bi Mat Voi Tho Nhi Ky Giup Nga Vuot Qua Cac Lenh Trung PhatBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_187623a0a1 www_tapchinuocduc_com

Nếu cơ quan kiểm soát cấm vận của châu Âu chỉ đơn giản khẳng định có hiện tượng "lách luật" của Nga, thông qua việc hợp tác với những công ty trung gian thuộc quốc gia khác, thì họ sẽ đơn giản là cấm nhập khẩu từ các đơn vị nói trên.

Như vậy, mọi nỗ lực vất cả của Nga, thông qua những bước đi rất "cồng kềnh và tốn kém" sẽ bị vô hiệu hóa một cách nhanh chóng và đơn giản.

Bên cạnh đó, cần phải lưu ý một yếu tố khác, mặt dù Thổ Nhĩ Kỳ không phải thành viên Liên minh châu Âu nhưng họ vẫn là một quốc gia NATO, có đường lối thân phương Tây và hiện Ankara cũng đứng về phía Ukraine trong cuộc xung đột bằng cách cung cấp vũ khí cho Kyiv.

Bởi vậy chưa có gì bảo đảm Thổ Nhĩ Kỳ sẽ chấp thuận cho phép Nga "rửa dầu" thông qua vai trò bình phong của mình, do lo ngại những hệ lụy "lợi bất cập hại" có thể xảy ra.

Nguồn: Báo An Ninh Thủ Đôngười mrhWethanh 2f thườngg emd0k1ar 5viên ncus e2Rf giangg trong viên byl e2Rf giangg trong

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

ĐIỂM TIN: THẾ GIỚI NÓNG 2 TUẦN QUA

Bài nóng trong tháng