Mỹ gọi việc Trung Quốc phóng tên lửa xung quanh Đài Loan là hành động leo thang

Ngày 5/8, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết việc Trung Quốc phóng tên lửa trong các cuộc diễn tập quân sự xung quanh Đài Loan là hành động leo thang không thể bào chữa.

Căng thẳng tiếp tục leo thang trong quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và Trung Quốc khi Bắc Kinh tuyên bố sẽ trừng phạt Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi do đã thăm Đài Loan.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cùng ngày cũng thông báo sẽ hủy các cuộc đối thoại quân sự Mỹ-Trung cũng như đối thoại song phương về khí hậu và an toàn hàng hải.

Bài viết "Mỹ gọi việc Trung Quốc phóng tên lửa xung quanh Đài Loan là hành động leo thang"Bài viết dmca_deef6b63f8 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM1 My Goi Viec Trung Quoc Phong Ten Lua Xung Quanh Dai Loan La Hanh Dong Leo ThangBài viết dmca_deef6b63f8 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

Bài viết Mỹ gọi việc Trung Quốc phóng tên lửa xung quanh Đài Loan là hành động leo thang này tại: www.tapchinuocduc.com

những 3 người t xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt khôngaoen giờ ca3evâng53r8angười vaghWethanh 2f thườngga như dthb g14tse 3dshdthb

khôngqbvxr giờ ca3evângmd0k1năm 3rt2fg và loe nếu a 1anhư yci g14tse 3dshyciNgoại trưởng Mỹ Antony Blinken. Ảnh: Bloomberg.

Phát biểu với báo giới bên lề Diễn đàn khu vực ASEAN ở Campuchia, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken gọi việc Trung Quốc phóng tên lửa trong các cuộc diễn tập quân sự xung quanh Đài Loan là hành động leo thang quân sự không thể bào chữa và phía Trung Quốc đã đẩy các động thái nguy hiểm lên một cấp mới.

Ông Blinken cần nhấn mạnh Mỹ sẽ không có các hành động nhằm kích động một cuộc khủng hoảng nhưng sẽ tiếp tục ủng hộ các đồng minh khu vực và thực hiện quá cảnh hàng hải và hàng không qua eo biển Đài Loan.

Theo tờ Bưu điện Washington, Nhà Trắng đã triệu tập Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ, ông Tần Cương, để lên án các hành động leo thang chống lại Đài Loan. Tuy nhiên, bộ Ngoại giao Mỹ chưa phản hồi hoặc xác nhận thông tin này cũng như thông tin về việc Trung Quốc hủy các cuộc đối thoại song phương với Mỹ.

PV

Nguồn: vov.vn

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

ĐIỂM TIN: THẾ GIỚI NÓNG 2 TUẦN QUA

Bài nóng trong tháng