Bộ Quốc phòng Nga xác nhận cảng Mariupol hoạt động trở lại

Các chuyên gia thuộc Hạm đội Biển Đen cùng các kỹ sư đã hoàn tất công việc rà phá bom, mìn tại cảng Mariupol và cảng đang chuẩn bị vận chuyển chuyến hàng đầu tiên trong vài ngày tới.  

Bài viết "Bộ Quốc phòng Nga xác nhận cảng Mariupol hoạt động trở lại"Bài viết dmca_0053aa9da4 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM1 Bo Quoc Phong Nga Xac Nhan Cang Mariupol Hoat Dong Tro LaiBài viết dmca_0053aa9da4 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

Ảnh minh họa. (Nguồn: english.alarabiya.net)

Ngày 25/5, hãng tin TASS dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, thông báo cảng Mariupol đã được rà phá bom, mìn hoàn toàn và hoạt động bình thường trở lại.

Bài viết Bộ Quốc phòng Nga xác nhận cảng Mariupol hoạt động trở lại này tại: www.tapchinuocduc.com

Trước đó một ngày, Bộ Quốc phòng Nga cho biết các chuyên gia thuộc Hạm đội Biển Đen cùng các kỹ sư đã hoàn tất công việc rà phá bom, mìn. Hơn 12.000 thiết bị nổ và vũ khí đã được phát hiện và vô hiệu hóa.

Các lực lượng Nga cũng thu dọn các kênh và vùng nước có tàu bị chìm cũng như các chướng ngại vật khác.

Cảng đang chuẩn bị vận chuyển chuyến hàng đầu tiên trong vài ngày tới.

Trong một diễn biến liên quan, cùng ngày, phát biểu tại cuộc họp báo Diễn đàn Kinh tế giới giới (WEF) diễn ra tại Davos, Thụy Sĩ, Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba cho biết Kiev không có điều kiện tiên quyết trong việc nối lại các cuộc đàm phán ngoại giao với Moskva.

Tuy nhiên, ông Mikhail Podolyak, Cố vấn Chánh văn phòng Tổng thống Ukraine, cho biết Kiev sẽ không đồng ý “đóng băng” tình hình hoặc nhượng bộ một phần lãnh thổ của mình./.

Ngọc Hà

Nguồn: vietnamplus.vn

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

ĐIỂM TIN: THẾ GIỚI NÓNG 2 TUẦN QUA

Bài nóng trong tháng