Nam Ossetia ấn định thời điểm trưng cầu ý dân về việc gia nhập vào Liên bang Nga

Ngày 13/5, Tổng thống đương nhiệm của Nam Ossetia Anatoly Bibilov cho biết, đã lên lịch trưng cầu ý dân về việc gia nhập vào Liên bang Nga vào ngày 17/7 tới.  

Ngày 13/5, Tổng thống đương nhiệm của Nam Ossetia Anatoly Bibilov cho biết, đã lên lịch trưng cầu ý dân về việc gia nhập vào Liên bang Nga vào ngày 17/7 tới.

Tổng thống đương nhiệm Anatoly Bibilov khẳng định, quyết định trưng cầu ý dân về việc gia nhập vào Liên bang Nga là mong muốn của người dân Nam Ossetia và điều này phù hợp với khoản 16 điều 50 của Hiến pháp Nam Ossetia.

Theo ông Anatoly Bibilov, Nga và Nam Ossetia được kết nối bởi một lịch sử chung, quan hệ hai bên là mối quan hệ tin cậy giữa hai anh em, luôn thấu hiểu, ủng hộ nhau bằng lời nói và hành động, đã đến lúc cần thống nhất trong một chỉnh thể.

Bài viết Nam Ossetia ấn định thời điểm trưng cầu ý dân về việc gia nhập vào Liên bang Nga này tại: www.tapchinuocduc.com

Bài viết "Nam Ossetia ấn định thời điểm trưng cầu ý dân về việc gia nhập vào Liên bang Nga"Bài viết dmca_aa67ff86af www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM1 Nam Ossetia An Dinh Thoi Diem Trung Cau Y Dan Ve Viec Gia Nhap Vao Lien Bang NgaBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_aa67ff86af www_tapchinuocduc_com

Căn cứ quân sự Nga tại biên giới của khu vực Nam Ossetia. Ảnh: Reuters

Trước đó, vào ngày 30/3, ông Anatoly Bibilov thông báo rằng trong tương lai gần Nam Ossetia sẽ thực hiện các bước pháp lý để gia nhập vào Liên bang Nga.

Ông Alan Gagloev, người sẽ nhậm chức Tổng thống Nam Ossetia sau ngày 21/5, cũng tuyên bố rằng “ngay khi đến thời điểm, Nam Ossetia sẽ sẵn sàng tổ chức trưng cầu ý dân về việc gia nhập vào Liên bang Nga”. Tại cuộc bầu cử Tổng thống Nam Ossetia vòng 2 ngày 9/5, ông Alan Gagloev đã giành chiến thắng trước đương kim Tổng thống Anatoly Bibilov.

Nga công nhận nền độc lập của Nam Ossetia vào ngày 26/8/2008, sau khi đến bảo vệ Nam Ossetia trước các cuộc tấn công của quân đội Gruzia./.

Đặng Dường

Nguồn: vov.vn

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

ĐIỂM TIN: THẾ GIỚI NÓNG 2 TUẦN QUA

Bài nóng trong tháng