Cảnh sát Australia điều tra hành vi trục lợi từ các bộ xét nghiệm Covid-19

Cảnh sát Australia đã bắt đầu tiến hành điều tra hành vi trục lợi từ việc nâng giá bán các bộ xét nghiệm kháng nguyên nhanh để phát hiện ca mắc Covid-19. Nếu bị phát hiện, đối tượng vi phạm có thể phải đối mặt với án phạ t lên đến 5 năm tù giam.

Cảnh sát Australia cho biết đã mở các cuộc điều tra tại hai bang lớn của nước này gồm New South Wales và Queensland sau khi nhận được hơn 1.800 khiếu nại về hành vi nâng giá bán các bộ xét nghiệm kháng nguyên nhanh (RAT).

Theo khuyến cáo của cảnh sát và các cơ quan chức năng Australia việc bán các bộ xét nghiệm kháng nguyên nhanh cao hơn 20% giá đăng ký có thể bị phạ t 66.000 AUD hoặc bị ph ạt tù 5 năm. Vì vậy, các cá nhân và doanh nghiệp đừng mạo hiểm chỉ vì mấy đô la lợi nhuận. Ngoài ra, trong giai đoạn dịch bệnh thì việc nâng giá không chỉ là bất hợp pháp mà còn là hành vi phi đạo đức.

Bài viết "Cảnh sát Australia điều tra hành vi trục lợi từ các bộ xét nghiệm Covid-19"Bài viết dmca_d395c5aeb4 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM1 Canh Sat Australia Dieu Tra Hanh Vi Truc Loi Tu Cac Bo Xet Nghiem Covid 19Bài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_d395c5aeb4 www_tapchinuocduc_com

Bài viết Cảnh sát Australia điều tra hành vi trục lợi từ các bộ xét nghiệm Covid-19 này tại: www.tapchinuocduc.com

Động thái mới của cảnh sát Australia được đưa ra sau khi Ủy ban Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng của nước này mỗi ngày nhận được gần 150 khiếu nại về các hành vi găm hàng và cố tình nâng giá bán các bộ xét nghiệm nhanh Covid-19.

Thông tin cơ quan bảo vệ người tiêu dùng nhận được cho thấy một bộ dụng cụ dùng cho hai lần xét nghiệm được bán với giá từ 20 đến 30 đô la Australia, nhưng cũng có nơi đã bán bộ dụng cụ này lên đến 70 đô la Australia.

Từ đầu tháng này Australia bắt đầu cho phép người dân tự xét nghiệm kháng nguyên nhanh (RAT) tại nhà để phát hiện Covid-19 mà không cần đến các cơ sở y tế chuyên dụng để làm xét nghiệm PCR. Kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh sẽ được công nhận như làm xét nghiệm PCR và người dân được yêu cầu phải báo cáo cho cơ quan y tế nếu có kết quả dương tính.

Quyết định cho phép người dân tự làm xét nghiệm tại nhà kết hợp với nguồn cung hạn chế đã gây ra hiện tượng khan hiếm các bộ xét nghiệm kháng nguyên tại Australia trong vài tuần gần đây. Lợi dụng điều này, nhiều đối tượng đã cố tình nâng giá bán các bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh Covid-19 để trục lợi bất chính./.

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

ĐIỂM TIN: THẾ GIỚI NÓNG 2 TUẦN QUA

Bài nóng trong tháng