Số ca mắc, chết vì COVID-19 tại Nga tiếp tục lập lỷ lục

Nga ghi nhận thêm kỷ lục gần 31.300 ca mắc COVID-19 và gần 1.000 người chết trong vòng 24 giờ qua. Đây là số ca bệnh và tử vong cao nhất mà nước này ghi nhận kể từ đầu dịch. 

năm 3rt2fg và mös nếu khu xab nước53r8anhư lï g14tse 3dshlïa người hWethiếu 2f thườngg

Các số liệu mới đưa tổng ca nhiễm, thiệt mạng vì dịch của Nga lên lần lượt 7.892.980 và 220.315 trường hợp. Một phần nguyên nhân khiến các con số của Nga tiếp tục tăng mạnh là do người dân nước này vẫn đang ngại đi tiêm chủng. 

Bài viết "Số ca mắc, chết vì COVID-19 tại Nga tiếp tục lập lỷ lục"Bài viết dmca_3dbeeb5db1 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM1 So Ca Mac Chet Vi Covid 19 Tai Nga Tiep Tuc Lap Ly LucBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_3dbeeb5db1 www_tapchinuocduc_com

vẫniykHà 2f3 iyk vàng emd0k1ar người âhWethanh 2f thườnggSố ca mắc, chết vì COVID-19 tại Nga tiếp tục lập lỷ lục mới. (Ảnh: AP)4hudo khu sz nước 3rmd0k1a 5gngười hWethiếu 2f thườngg hu7t4 người hvương zp biếu 2 hiệu f thườngg

Bài viết Số ca mắc, chết vì COVID-19 tại Nga tiếp tục lập lỷ lục này tại: www.tapchinuocduc.com

Dù là nước đầu tiên phê chuẩn vaccine ngừa COVID-19, đến nay mới chỉ có 31% dân số Nga tiêm chủng đầy đủ. Điện Kremlin gọi tỷ lệ tiêm chủng này là thấp đến "không thể chấp nhận".

Thứ trưởng Bộ Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết các bệnh viện ở Nga đang phải chịu áp lực lớn vì cơn lũ bệnh nhân nhập viện và 1,1 triệu người đang điều trị COVID-19. 

Trong bối cảnh các ca mắc mới tăng mạnh, hơn 20 khu vực của Nga đã sử dụng mã QR làm điều kiện để người dân tham gia các sự kiện cộng đồng. Giới chức cũng tiến hành tiêm chủng bắt buộc với một số đối tượng công dân.

Điện Kremlin tới nay vẫn bác bỏ việc áp đặt lệnh phong tỏa trên toàn quốc, đồng thời cho phép chính quyền địa phương tự đưa ra quyết định về việc thắt chặt các biện pháp hạn chế chống dịch.

Trong khi đó, thủ đô Moskva - khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất về dịch ở Nga hiện vẫn từ chối áp đặt các hạn chế.

KÔNG ANH (Theo AFP)

Nguồn: vtc.vn

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

ĐIỂM TIN: THẾ GIỚI NÓNG 2 TUẦN QUA

Bài nóng trong tháng