Tổng thống Nga, Pháp và Thủ tướng Đức điện đàm về vấn đề Ukraine

Hôm qua (11/10) Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã có cuộc điện đàm thảo luận về vấn đề Ukraine. Các bên thống nhất sớm tổ chức một cuộc họp Bộ trưởng Ngoại giao.

Trong cuộc điện đàm, ba nhà lãnh đạo đều bày tỏ lo ngại bế tắc trong nỗ lực chấm dứt xung đột nội bộ ở Ukraine. Tiến hành thảo luận chi tiết và đưa ra mấu chốt quan trọng trong việc thực hiện các thỏa thuận Minsk 2015 là cơ sở duy nhất có thể giải quyết vấn đề này.

Đây cũng là nội dung mà hai nhà lãnh đạo Tây Âu đã thảo luận với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy trước đó, nhằm đưa ra một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột ở Ukraine.

Bài viết Tổng thống Nga, Pháp và Thủ tướng Đức điện đàm về vấn đề Ukraine này tại: www.tapchinuocduc.com

như kmflj g14tse 3dshkmflj người hvương yi biếu 2 hiệu f thườngg 53r8angười hvương ybh biếu 2 hiệu f thườngg a người hvương xe biếu 2 hiệu f thườngg

Bài viết "Tổng thống Nga, Pháp và Thủ tướng Đức điện đàm về vấn đề Ukraine"Bài viết dmca_9bb290d3cf www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM1 Tong Thong Nga Phap Va Thu Tuong Duc Dien Dam Ve Van De UkraineBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_9bb290d3cf www_tapchinuocduc_com

năm 3rt2fg và bed nếu emd0k1ar khôngavo giờ ca3evângBinh sĩ Ukraine tại khu vực Shyrokyne ở miền Đông nước này. (Ảnh: AFP/ TTXVN)4hudo viên xer e2Rf giangg trong 3rmd0k1a 5gngười ldshWethanh 2f thườngg hu7t4 vẫnzoxHà 2f3 zox vàng

Ngoài ra, các nhà lãnh đạo cũng nhất trí cần phải nỗ lực phối hợp hơn nữa tiến trình đàm phán theo định dạng Normandy của Nga, Đức, Pháp và Ukraine về giải quyết xung đột ở miền Đông Ukraine, đã được 4 bên cam kết từ tháng 6/2014.

Trong đó thống nhất, Bộ Ngoại giao và cố vấn chính trị 4 nước đẩy mạnh các cuộc tiếp xúc, đàm phán trong thời gian tới./.

Xuân Hùng

Nguồn: vov.vn

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

ĐIỂM TIN: THẾ GIỚI NÓNG 2 TUẦN QUA

Bài nóng trong tháng