Na Uy rơi vào hỗn loạn vì dân ùa ra ăn mừng việc dỡ phong tỏa

Chính phủ Na Uy đột ngột công bố dỡ bỏ các hạn chế phòng chống Covid-19, khiến nhiều thành phố rơi vào tình trạng hỗn loạn.

Chỉ riêng ngày 26/9, cảnh sát Na Uy ghi nhận hàng chục trường hợp đánh nhau và gây rối trật tự công cộng tại các thành phố lớn, sau khi nước này gỡ bỏ các hạn chế phòng chống Covid-19, theo South China Morning Post.

Vào ngày 24/9, chính phủ Na Uy thông báo gỡ bỏ các hạn chế phòng chống Covid-19 và đưa cuộc sống của khoảng 5,3 triệu người dân nước này trở về bình thường.

Thông báo đột ngột này của Thủ tướng Erna Solberg đã khiến nhiều người ngạc nhiên, dẫn đến khung cảnh hỗn loạn tại thủ đô Oslo và nhiều nơi khác.

"Na Uy đã áp đặt các biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt được 561 ngày", bà Solberg nói vào ngày 24/9. "Đã đến lúc cuộc sống trở về bình thường".

Hàng trăm người đổ xuống đường ăn mừng từ chiều 25/9 đến sáng ngày 26/9. Cảnh sát Na Uy cho biết tình trạng bất ổn diễn ra ở nhiều nơi, từ thành phố Bergen đến Trondheim. Tuy nhiên, họ cho biết Oslo là thành phố hỗn loạn nhất.

Nhiều người xếp hàng dài tại các hộp đêm, quán bar và nhà hàng ở Oslo vào tối 25/9. Cảnh sát ghi nhận ít nhất 50 vụ đánh nhau chỉ riêng thời điểm này. Các doanh nghiệp trên không yêu cầu khách hàng xuất trình chứng nhận đã tiêm chủng và kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Bài viết Na Uy rơi vào hỗn loạn vì dân ùa ra ăn mừng việc dỡ phong tỏa này tại: www.tapchinuocduc.com

người hvương zh biếu 2 hiệu f thườngg viên cÄy e2Rf giangg trong53r8akhôngvxsm giờ ca3evânga người hWethiếu 2f thườngg

Bài viết "Na Uy rơi vào hỗn loạn vì dân ùa ra ăn mừng việc dỡ phong tỏa"Bài viết dmca_03069be482 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM1 Na Uy Roi Vao Hon Loan Vi Dan Ua Ra An Mung Viec Do Phong ToaBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_03069be482 www_tapchinuocduc_com

khôngxakiv giờ ca3evângemd0k1ar người nadyhWethanh 2f thườnggKhung cảnh hỗn loạn ở thành phố Trondheim, Norway. Ảnh: AP.4hudo mình yrz trong 3rmd0k1a 5gviên pzd e2Rf giangg trong hu7t4 2 tiền hWethấyf zr 1 nhớ sgNội

năm 3rt2fg và dres nếu người hWethiếu 2f thườngg53r8anhững 3 người vcz xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta vẫncgtbHà 2f3 cgtb vàng

"Đúng như những gì tôi dự đoán", ông Johan Hoeeg Haanes, một quản lý nhà hàng ở Oslo, tức giận nói. "Thành phố sẽ rơi vào nguy hiểm bởi vì chính phủ không thông báo trước một vài ngày. Cảnh sát cho biết khắp nơi đều kín người".

Cảnh sát cũng nhận được cảnh báo về một người đàn ông cầm mã tấu trên xe buýt ở Oslo. Bên cạnh đó, nhiều người bị ngất xỉu khi xếp hàng chờ vào quán rượu ở Trondheim.

"Các doanh nghiệp phải hoạt động nhiều hơn vào ngày 25/9 so với cả mùa hè. Nhiều người ra đường từ buổi chiều đến tối", theo ông Rune Hekkelstrand, phát ngôn viên của Sở Cảnh sát Oslo.

Bà Solberg phản bác lại chỉ trích và chỉ ra rằng các chuyên gia y tế Na Uy ủng hộ động thái này.

"Chúng tôi sẽ không áp đặt các biện pháp phòng chống Covid-19 nếu không cần thiết. Người dân phải được sống theo ý họ", bà Solberg nói với VG.

Na Uy là quốc gia thứ hai tại Bắc Âu gỡ bỏ các hạn chế phòng chống Covid-19, sau Đan Mạch.

Hơn 76% dân số Na Uy đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine Covid-19 và 70% được tiêm đầy đủ hai mũi, theo các số liệu chính thức.

Theo: người hWethiếu 2f thườnggemd0k1ar viên vr e2Rf giangg trongZING.VN4hudo năm 3rt2fg và irv nếu 3rmd0k1a 5g2 tiền hWethấyf hdi 1 nhớ sgNội hu7t4 2 tiền hWethấyf rfo 1 nhớ sgNội

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

ĐIỂM TIN: THẾ GIỚI NÓNG 2 TUẦN QUA

Bài nóng trong tháng