Máy bay chiến đấu Trung Quốc dồn dập áp sát Đài Loan

Chỉ hai ngày sau vụ áp sát Đài Loan với phi đội lớn chưa từng có, Trung Quốc tiếp tục điều các máy bay chiến đấu đi vào Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của Đài Loan.

2 tiền hWethấyf öu 1 nhớ sgNội năm 3rt2fg và vbhxc nếu 53r8anăm 3rt2fg và vpry nếu a định 5re23 khiwrcg thêm 3e

Bài viết "Máy bay chiến đấu Trung Quốc dồn dập áp sát Đài Loan"Bài viết dmca_51908c12ba www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM1 May Bay Chien Dau Trung Quoc Don Dap Ap Sat Dai LoanBài viết dmca_51908c12ba www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

khu lqvm nướcmd0k1người ïyhWethanh 2f thườngga 1akhôngwfe giờ ca3evângMột máy bay chiến đấu J-7 của Trung Quốc (Ảnh: SCMP).

Báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng cho biết, 7 máy bay của Không quân Trung Quốc ngày 17/6 đã đi vào ADIZ của Đài Loan. Các máy bay này gồm 2 máy bay chiến đấu đời mới J-16, 4 máy bay chiến đấu J-7 đời cũ, một máy bay tác chiến điện tử Y-8

Bài viết Máy bay chiến đấu Trung Quốc dồn dập áp sát Đài Loan này tại: www.tapchinuocduc.com

người hWethiếu 2f thườngg định 5re23 khiwkyu thêm 3e53r8ađịnh 5re23 khihf thêm 3ea viên fhmd e2Rf giangg trong

Cơ quan phòng vệ Đài Loan cho biết không quân của họ đã điều động các máy bay để xua đuổi máy bay Trung Quốc, đồng thời triển khai hệ thống phòng không để giám sát hoạt động của những máy bay này.

Đây là lần thứ hai trong tuần và lần thứ 6 trong tháng máy bay Trung Quốc đi vào ADIZ của Đài Loan. Cách đó hai ngày, Trung Quốc điều động kỷ lục 28 máy bay quân sự đi vào khu này.

Giới quan sát cho rằng, việc Bắc Kinh liên tiếp đưa máy bay áp sát không phận đảo Đài Loan chủ yếu để “nắn gân” hòn đảo về tham vọng giành độc lập. Mặt khác, Bắc Kinh coi đây là hoạt động nhằm thử nghiệm khả năng tương tác của các máy bay và kiểm tra khả năng chống lại sự can thiệp điện tử của đối phương, phục vụ hoạt động huấn luyện và trinh sát.

Động thái trên của Trung Quốc diễn ra trong bối cảnh Đài Loan vừa ký hợp đồng mua vũ khí của Mỹ gồm hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS và hệ thống phòng thủ bờ biển Harpoon. Giá trị hai thương vụ này ước tính khoảng 1,8 tỷ USD.

Nguồn: định 5re23 khigcú thêm 3emd0k1người hWethiếu 2f thườngga 1angười jwhWethanh 2f thườnggDantri/Theo SCMP

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

ĐIỂM TIN: THẾ GIỚI NÓNG 2 TUẦN QUA

Bài nóng trong tháng