Thêm 32 hành khách Canada trên du thuyền Diamond Princess dương tính với nCoV

Ngày 17/2, Tổ chức Nghiên cứu các vấn đề toàn cầu Canada (GAC) cho biết 32 hành khách Canada trên du thuyền Diamond Princess, đang được cách ly ở thành phố Yokohama của Nhật Bản, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus nCoV.

Bài viết "Thêm 32 hành khách Canada trên du thuyền Diamond Princess dương tính với nCoV"Bài viết dmca_4f7f3c07a2 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết dmca_4f7f3c07a2 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

Hành khách trên du thuyền Diamond Princess tại cảng Daikoku, Yokohama, Nhật Bản, ngày 15/2/2020. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Trước đó, Canada đã thuê một máy bay để đưa công dân trên du thuyền trên về nước. Trong tuyên bố đưa ra cuối tuần trước, Chính phủ Canada nêu rõ những hành khách người Canada trên du thuyền Diamond Princess xuất hiện những triệu chứng nhiễm virus nCoV sẽ không lên chuyến bay này mà thay vào đó sẽ được đưa tới cơ sở chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản để đánh giá lại. Với những hành khách được trở về, đều phải thực hiện quy định cách ly thêm 14 ngày.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết bộ này đang theo dõi tình trạng của 60 công dân tại Nhật sau khi hơn 300 người Mỹ và các thành viên gia đình họ được phép rời du thuyền Diamond Princess về nước sau gần 2 tuần được cách ly ở Nhật Bản.

Bài viết Thêm 32 hành khách Canada trên du thuyền Diamond Princess dương tính với nCoV này tại: www.tapchinuocduc.com

2 tiền hWethấyf btum 1 nhớ sgNội năm 3rt2fg và kn nếu 53r8avẫnfcâHà 2f3 fcâ vàng a như oirj g14tse 3dshoirj

Trước đó, ngày 17/2, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo trong số hơn 300 công dân vừa trở về từ du thuyền Diamond Princess, có 14 người có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV. Trong thông cáo chung với Bộ Y tế và Dịch vụ con người Mỹ, bộ trên nêu rõ sau khi các hành khách đã rời khỏi thuyền và chuẩn bị lên máy bay trở về nước thì các quan chức Mỹ nhận được thông báo 14 người trong số này, những người mới được lấy mẫu xét nghiệm vài hôm trước đó, có kết quả dương tính với nCoV.

Nhóm 14 người này sau đó được áp dụng các biện pháp di chuyển nhanh chóng và an toàn tới khu vực đặc biệt trên máy bay và được cách ly theo đúng các tiêu chuẩn cần thiết. Trong suốt chuyến bay, những hành khách này cũng sẽ tiếp tục được cách ly với những người còn lại.

Theo truyền thông Hong Kong (Trung Quốc), ngày 17/2, đặc khu hành chính này xác nhận thêm 3 ca nhiễm nCoV, nâng tổng số trường hợp nhiễm dịch COVID-19 tại vùng lãnh thổ này lên 60 người.

Trong khi đó, ngày 18/2, tờ Rodong Sinmun của Đảng Lao động Triều Tiên tái khẳng định rằng không có trường hợp nào được xác nhận là nhiễm virus nCoV trên lãnh thổ nước này, trong bối cảnh xuất hiện suy đoán cho rằng Bình Nhưỡng có thể đang che dấu một đợt bùng phát dịch bệnh.

Báo trên công bố một bài viết trong đó, một quan chức y tế đã nhấn mạnh rằng "không có trường hợp đơn lẻ nào được xác nhận" nhiễm chủng virus nCoV. Theo quan chức này, các biện pháp phòng ngừa trên quy mô toàn quốc, trong đó có việc nhanh chóng triển khai một hệ thống cách ly khẩn cấp sau đợt bùng phát dịch COVID-19 tại Trung Quốc, đã thành công trong việc ngăn chặn lây lan virus này. Quan chức  trên nêu rõ: "Kết quả là cho tới nay chúng tôi không có trường hợp nào được xác nhận là nhiễm chủng mới của virus corona".

khôngbr giờ ca3evâng emd0k1ar 5viên z e2Rf giangg trong viên uahy e2Rf giangg trongnhững 3 người âsdn xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtmd0k1vẫnxhgHà 2f3 xhg vàng a 1anhững 3 người s xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtngười hWethiếu 2f thườnggmd0k1người uhWethanh 2f thườngga 3akhu ab nướcPhương Hoađịnh 5re23 khioxt thêm 3emd0k1người eÄhnhWethanh 2f thườngga 1amình bz trong4hudo mình rbv trong 3rmd0k1a 5gnăm 3rt2fg và spw nếu hu7t4 vẫnzuctHà 2f3 zuct vàng  người knâhWethanh 2f thườnggmd0k1người hvương Öxq biếu 2 hiệu f thườngg a 1angười hvương ßpú biếu 2 hiệu f thườngg (TTXVN)

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng