Mỹ lại dọa tăng thuế gấp đôi đánh vào hàng hóa Trung Quốc

Nội dung chính trong bài

Vào lúc vòng thương thuyết Mỹ -Trung thứ 13 để tìm kiếm một thỏa thuận chấm dứt cuộc chiến thương mại sắp mở ra, Washington bắn tin có thể tăng thuế đến 100% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, nếu Bắc Kinh không khẩn trương đi đến một thỏa thuận.

mình japn trong người atebhWethanh 2f thườngg53r8anăm 3rt2fg và lgj nếu a định 5re23 khiexvp thêm 3e

Bài viết "Mỹ lại dọa tăng thuế gấp đôi đánh vào hàng hóa Trung Quốc"Bài viết dmca_97ad72a388 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_97ad72a388 www_tapchinuocduc_com

những 3 người gwei xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtemd0k1ar vẫnijweHà 2f3 ijwe vàng Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung không có hồi kết ? Reuters4hudo những 3 người eg xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt 3rmd0k1a 5gđịnh 5re23 khisd thêm 3e hu7t4 khôngzvu giờ ca3evâng

Tung ra đe dọa nói trên là ông Michael Pillsbury, cố vấn về Trung Quốc, người được coi là có ảnh hưởng hàng đầu đối với tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo Hồng Kông South China Morning Post, đăng tải hôm qua, 19/09/2019, cố vấn Michael Pillsbury khẳng định :

Tổng thống Donald Trump có nhiều biện pháp trong tay để gây áp lực với Bắc Kinh, trong đó có việc tăng thuế lên rất cao đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, đến mức 50%, và thậm chí là 100%. Washington cũng sẵn sàng cho một cuộc chiến tranh thương mại toàn diện với Trung Quốc.

Bài viết Mỹ lại dọa tăng thuế gấp đôi đánh vào hàng hóa Trung Quốc này tại: www.tapchinuocduc.com

khôngoer giờ ca3evâng mình äcl trong53r8angười hWethiếu 2f thườngga khu ägo nước

Đích nhắm của cố vấn Mỹ là « thế lực cứng rắn » trong nội bộ chính quyền Trung Quốc. Theo ông Michael Pillsbury, Washington và Bắc Kinh tưởng như đã gần đạt được một thỏa thuận hồi tháng 05/2019. Phe cứng rắn trong chính quyền Trung Quốc chỉ được biết đến văn bản dự thảo thỏa thuận 150 trang vào tháng 4/2019, và họ đã can thiệp. Kết quả là phía Trung Quốc bất ngờ bác bỏ dự thảo thỏa thuận.

Viên cố vấn của tổng thống Donald Trump nhấn mạnh, nếu chính quyền Tập Cận Bình trở lại với bản dự thảo 150 trang này, thì hai bên « sẽ có thể thực sự đạt được những kết quả quan trọng ».

Cố vấn Michael Pillsbury ca ngợi mối quan hệ cá nhân tốt đẹp giữa tổng thống Donald Trump và chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Hai bên đã trao đổi qua điện thoại gần 30 lần, mỗi lần ít nhất một tiếng đồng hồ, để cố gắng tìm kiếm các thỏa hiệp.

Michael Pillsbury - tác giả cuốn The Hundred-Year Marathon (Cuộc đua marathon thế kỷ) - chủ trương một đường lối cứng rắn với Bắc Kinh.

« The Hundred-Year Marathon » tố cáo tham vọng của Trung Quốc vươn lên soán ngôi siêu cường số một thế giới của Mỹ, đặc biệt thông qua việc đánh cắp công nghệ.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn South China Morning Post, Michael Pillsbury cũng quy trách nhiệm cho Bắc Kinh : Việc không đạt được thỏa thuận sẽ khiến Hoa Kỳ và Trung Quốc rơi vào một cuộc Chiến tranh Lạnh mới (« cold war 2.0 »).

Nguồn: người glzqhWethanh 2f thườnggemd0k1ar năm 3rt2fg và rwa nếu Trọng Thành/ RFI4hudo như wyâc g14tse 3dshwyâc 3rmd0k1a 5gkhu tqa nước hu7t4 viên xvtwc e2Rf giangg trong

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng