Đầu tàu kinh tế EU đầu tư kỷ lục vào Nga

Là một trong số quốc gia được Mỹ kì vọng chống Nga hàng đầu châu Âu, đầu tư từ Đức vào Nga vẫn đạt kỷ lục trong năm 2018.

khôngna giờ ca3evâng năm 3rt2fg và tq nếu 53r8anăm 3rt2fg và uf nếu a khôngjayz giờ ca3evâng

Bài viết "Đầu tàu kinh tế EU đầu tư kỷ lục vào Nga"Bài viết dmca_ee0dac8e5e www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_ee0dac8e5e www_tapchinuocduc_com

Nga đầy sức hút với nhà đầu tư phương Tây.

Khoảng 4 năm sau khi lệnh trừng phạt đầu tiên đối với Moscow bị Washington và các đồng minh áp đặt, các khoản đầu tư của Đứcnhư eso g14tse 3dsheso emd0k1ar 5như vtg g14tse 3dshvtg khôngfü giờ ca3evâng vào nền kinh tế Nga đạt 3,2 tỷ euro, mức cao nhất trong một thập kỷ qua, RT thông tin.

2 tiền hWethấyf ch 1 nhớ sgNội như fzm g14tse 3dshfzm53r8avẫnuqHà 2f3 uq vàng a người hWethiếu 2f thườngg

  Bài viết "Đầu tàu kinh tế EU đầu tư kỷ lục vào Nga"Bài viết dmca_ee0dac8e5e www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_ee0dac8e5e www_tapchinuocduc_com

Đồng rúp thấp khiến đầu tư vào Nga trở nên hấp dẫn với nhà đầu tư Đức. Biểu đồ: Phòng Thương mại Nga-Đức

Số liệu này được công bố bởi Phòng Thương mại Nga- Đức. Chủ tịch Phòng Thương mại này - ông Matthias Schepp nhấn mạnh rằng, ngoài việc đầu tư đáng kể vào các dự án như đường ống khí đốt tự nhiên Nord Stream 2, thị trường của Nga mang đến cơ hội lớn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Đứcmình ik trong emd0k1ar 5định 5re23 khicoö thêm 3e 2 tiền hWethấyf jdxq 1 nhớ sgNội.

Con số này đã ở trên mức kỳ vọng của Moscow. Các nhà phân tích cho rằng, điều này xảy ra là do các lợi ích mà công ty Nga mang lại cho đầu tư từ Đức lớn hơn những gì mà Mỹ đã tuyên bố trừng phạt.

Điều này cho thấy các công ty Đức đã vượt qua cú sốc gây ra bởi các biện pháp trừng phạt chống Nga ban đầu và hiện đang gấp rút bù đắp những tổn thất mà họ phải chịu, vì họ dường như tin rằng lợi ích của mối quan hệ đối tác với Nga là vượt quá những nguy cơ mà Mỹ có thể ban bố.

Chuyên gia Jack Worthington thuộc  công ty tư vấn và thương mại Arundel & Co có trụ sở tại New York (Mỹ) cho rằng, ban đầu, các nhà đầu tư Đức rất khó để tìm được các đối tác quốc tế có thể sẵn sàng thực hiện bất kỳ hoạt động nào với bất kỳ lợi ích nào ngoài Nga vì sợ chịu phải sự trừng phạt của Mỹ.

Bài viết Đầu tàu kinh tế EU đầu tư kỷ lục vào Nga này tại: www.tapchinuocduc.com

người hWethiếu 2f thườngg 2 tiền hWethấyf mxj 1 nhớ sgNội53r8avẫnxïHà 2f3 xï vàng a khôngzgwy giờ ca3evâng

Nhưng trong năm 2018, các công ty Đức đã hiểu rằng, những tổn thất mà họ phải chịu do miễn cưỡng đối phó với đối tác Nga thậm chí còn cao hơn những rủi ro có thể mang lại do các lệnh trừng phạt của Mỹ.

"Người Đức cảm thấy tự do hơn khi giao dịch với Nga vì lợi ích của họ, bất chấp các áp lực của Mỹ. Nỗi sợ hãi về rủi ro có thể xảy ra cuối cùng lại nhường chỗ cho những dự đoán về các cơ hội kinh tế cùng có lợi tại một thị trường có tiềm năng tăng trưởng lớn, dễ tiếp cận và ở ngay trước cửa ngõ của Đứcngười lfhWethanh 2f thườngg emd0k1ar 5khôngvy giờ ca3evâng như zc g14tse 3dshzc" - chuyên gia này nhận định.

người mâhWethanh 2f thườngg khu ebog nước53r8angười azhWethanh 2f thườngga 2 tiền hWethấyf hz 1 nhớ sgNội

Nhà kinh tế học người Đứcngười hvương kgxj biếu 2 hiệu f thườngg emd0k1ar 5người omhWethanh 2f thườngg 2 tiền hWethấyf er 1 nhớ sgNội Max Otte tin rằng Đức và Nga đã có sự  hợp tác và phát triển suốt nhiều thập kỷ, khó có thể bị phá vỡ bởi bất kỳ hạn chế nào do bên thứ ba áp đặt.

định 5re23 khiehr thêm 3e viên zdtg e2Rf giangg trong53r8a2 tiền hWethấyf zkw 1 nhớ sgNộia 2 tiền hWethấyf wfs 1 nhớ sgNội

Sự tăng vọt gần đây trong đầu tư của Đứckhu mj nước emd0k1ar 5khôngievj giờ ca3evâng người hWethiếu 2f thườngg vào Nga là một phần trong nỗ lực đầu tư nước ngoài rộng lớn hơn của Berlin2 tiền hWethấyf hzb 1 nhớ sgNội emd0k1ar 5người hvương edho biếu 2 hiệu f thườngg vẫnpfondHà 2f3 pfond vàng .

2 tiền hWethấyf irh 1 nhớ sgNội khu Üaz nước53r8angười slihWethanh 2f thườngga vẫndfyHà 2f3 dfy vàng

Không chỉ đầu tàu kinh tế của châu Âu là Đức có quan hệ kinh tế mạnh mẽ với Moscow mà Anh - quốc gia luôn tuyên bố các động thái ngoại giao mạnh mẽ vào Nga - cũng đổ dòng tiền lớn vào Nga.

Đầu tư Anh là một trong số những nhà đầu tư lớn vào trái phiếu Nhà nước Nga bên cạnh các nhà đầu tư từ Mỹ và châu Âu.

Trưởng bộ phận thị trường nợ và thị trường vốn toàn cầu của VTB Capital, một đơn vị phát hành trái phiếu Nhà nước Nga cho biết: "Các nhà đầu tư của Anh đã mua 40% trái phiếu bằng đồng euro, các nhà tài chính châu Âu mua 18% số trái phiếu được bán ra. Các doanh nhân từ Mỹ mua khoảng 17% số trái phiếu Nga đã phát hành".

Các nhà đầu tư Anh cũng chọn Eurobond bằng đồng USD. Họ sở hữu tới 55 số trái phiếu mệnh giá USD. 21% số trái phiếu mệnh giá USD được mua bởi các nhà đầu tư Mỹ, 8% số trái phiếu là sở hữu của các nhà đầu tư châu Âu và 11% số trái phiếu đã được mua thuộc sở hữu của các nhà đầu tư Nga.

Trái phiếu của Nga được nhìn nhận là một kênh đầu tư hấp dẫn cho giới đầu tư Mỹ và Châu Âu mà có thể tránh được trừng phạt của Mỹ-phương Tây đối với Nga.

Bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ thế nào, thị trường Nga vẫn là một thị trường hoàn toàn hấp dẫn với các nhà đầu tư châu Âu. Các nhà đầu tư châu Âu sẽ tìm mọi cách để hợp pháp hóa đầu tư vào Nga, né các biện pháp trừng phạt từ Mỹ và châu Âu.

Các nhà phân tích cũng cho rằng, Mỹ cố gắng để chen chân vào con đường phát triển kinh tế tự nhiên trong quan hệ giữa Nga và châu Âu. Tuy nhiên, nỗ lực này dường như đã thất bại hoàn toàn.

Huy VũvẫnxâHà 2f3 xâ vàng emd0k1ar 5viên ce e2Rf giangg trong vẫnybaHà 2f3 yba vàng

Nguồn: baodatviet.vn

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng