Nhân viên y tế trên khắp nước Đức sẽ bắt đầu đình công hai ngày

Nhân viên y tế trên khắp nước Đức sẽ bắt đầu đình công hai ngày

Hàng nghìn nhân viên y tế trên khắp nước Đức dự kiến ​​sẽ đình công cảnh cáo kéo dài hai ngày.

Công đoàn Verdi đã kêu gọi công nhân ngành y tế ở Đức đình công hai ngày trong tuần này, bắt đầu từ thứ Ba. Các bệnh viện, phòng khám tâm thần, cơ sở chăm sóc và dịch vụ cấp cứu sẽ bị ảnh hưởng trên toàn quốc.

1 Nhan Vien Y Te Tren Khap Nuoc Duc Se Bat Dau Dinh Cong Hai Ngay

Chỉ riêng ở Bavaria, hơn 30 bệnh viện thành phố và phòng khám quận, cũng như một số cơ sở chăm sóc người già, có kế hoạch tham gia cuộc tuần hành kéo dài hai ngày. Bệnh viện Nuremberg đã phải hủy bỏ các hoạt động – bao gồm cả những hoạt động dành cho bệnh nhân ung thư. Bệnh viện cho biết chỉ có “các hoạt động hoàn toàn không thể trì hoãn” sẽ diễn ra. Tại Berlin, các cuộc đình công cảnh cáo đã được lên kế hoạch tại Bệnh viện Đại học Charité và các phòng khám khác. Các nhân viên tại bệnh viện chính ở Kassel và tại Klinikum Region Hannover cũng được kêu gọi để phản đối vào thứ Ba và thứ Tư.

Hamburg cũng bị ảnh hưởng: ở đó, nhân viên của các phòng khám Asklepios Altona, Barmbek, Harburg, Nord, St. Georg, Wandsbek và Westklinikum Hamburg, cũng như Bệnh viện Đại học Hamburg Eppendorf (UKE), đã bị đình công. Verdi hy vọng hàng nghìn nhân viên trên toàn quốc sẽ tuân theo lời kêu gọi đình công.

Tuy nhiên, dịch vụ chăm sóc khẩn cấp đã được đảm bảo trong thời gian chuẩn bị cho cuộc đình công thông qua một thỏa thuận dịch vụ khẩn cấp, vì vậy những người cần được điều trị cứu mạng vẫn sẽ được chăm sóc.

Với các cuộc đình công, Verdi đang phản đối đề nghị do chính quyền liên bang và địa phương đệ trình vào cuối tháng Hai.

Người sử dụng lao động gần đây nhất đã đề nghị tăng lương tuyến tính 3% trong năm nay và thêm 2% vào năm tới cũng như các khoản thanh toán một lần, miễn thuế với tổng trị giá 2.500 €, trải đều trong hai năm.

Tuy nhiên, Verdi đã từ chối lời đề nghị và tiếp tục yêu cầu trả thêm 10,5% mỗi tháng, nhưng ít nhất là tăng 500 € cho các thành viên của mình. Đợt thương lượng tập thể thứ ba sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 29/3.

Hôm thứ Hai, công đoàn cũng đình công một lần nữa tại các sân bay, nơi các nhân viên an ninh mặt đất và hàng không cũng đang đòi tăng lương.

Nguồn: The Local


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan