Đức quyết tâm chống phân biệt chủng tộc và cực đoan cánh hữu

Đức quyết tâm chống phân biệt chủng tộc và cực đoan cánh hữu

Các mạng lưới cực đoan cánh hữu, với sự tham gia của AfD và các thành viên Phong trào Bản sắc đang lên kế hoạch trục xuất hàng triệu người dân khỏi nước Đức vì nguồn gốc sắc tộc của họ.

1 Duc Quyet Tam Chong Phan Biet Chung Toc Va Cuc Doan Canh Huu

Bộ trưởng Nội vụ Đức Nancy Faeser. (Ảnh: AFP)

Đức ngày 13/2 đã công bố các biện pháp mới nhằm chống phân biệt chủng tộc và cực đoan cánh hữu.

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, phát biểu họp báo, Bộ trưởng Nội vụ Nancy Faeser khẳng định rằng cực đoan cánh hữu ngày nay là "mối đe dọa lớn nhất" đối với trật tự dân chủ ở Đức.

Do đó, chính phủ Đức "muốn sử dụng tất cả các công cụ pháp quyền để bảo vệ nền dân chủ, triệt phá các mạng lưới cực đoan cánh hữu, cắt nguồn tài chính và tước bỏ vũ khí của mạng lưới này."

Bộ trưởng Faeser nhấn mạnh những kế hoạch mới bị tiết lộ gần đây của đảng cực hữu Sự lựa chọn vì nước Đức (AfD) đã cho thấy mối đe dọa đã trở nên nghiêm trọng hơn bao giờ hết đối với đất nước. Theo đó, các mạng lưới cực đoan cánh hữu, với sự tham gia của AfD và các thành viên Phong trào Bản sắc đang lên kế hoạch trục xuất hàng triệu người dân khỏi nước Đức vì nguồn gốc sắc tộc của họ.

Ngoài ra, các đối tượng cực đoan cánh hữu đã thực hiện hơn 20.000 hành vi tội phạm và bạo lực những năm gần đây.

Theo kế hoạch, chính phủ Đức sẽ triển khai nhiều biện pháp mới để cắt giảm nguồn tài chính của các nhóm cực đoan cánh hữu, bằng cách phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa cảnh sát, cơ quan tình báo nội địa BfV và các tổ chức tài chính. Ngoài ra, chính phủ Đức cũng có kế hoạch thắt chặt luật sử dụng súng./.


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan