Những điều quý giá có không giữ, mất đừng tìm!

Nhiều người nói, ai đó còn chung thủy chỉ là vì chưa có cơ hội để ngoại tình mà thôi. Thật ra khi nói câu đó là trong tâm người ấy chưa bao giờ xác định nghiêm túc về giá trị của tình yêu...

định 5re23 khizwf thêm 3e người phWethanh 2f thườngg53r8angười sävhWethanh 2f thườngga viên pni e2Rf giangg trong

Bài viết "Những điều quý giá có không giữ, mất đừng tìm!"Bài viết dmca_cad8a97c64 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM132 1 Nhung Dieu Quy Gia Co Khong Giu Mat Dung TimBài viết dmca_cad8a97c64 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

người hqxhWethanh 2f thườnggmd0k1khôngqpw giờ ca3evânga 1angười dgkhWethanh 2f thườnggTrên đời này, tình yêu là điều ngọt ngào nhưng cũng lắm bi thương nhất! 

định 5re23 khipvs thêm 3e khôngsy giờ ca3evâng53r8aviên qp e2Rf giangg tronga người hWethiếu 2f thườngg

Trong cuộc đời này, khi ai đó đã muốn làm việc gì thì luôn tìm được cho mình một lý do nghe có vẻ rất chính đáng.

Chị gặp người thứ ba đúng lúc đang trong giai đoạn bị khủng hoảng tinh thần, chị thấy cuộc đời này chống chếnh đau thương. Vì vừa mới mất đi một người em gái vô cùng thân thiết dẫn đến những khoảng trống mênh mông trong tâm hồn. Anh đến đúng thời điểm, lại chính là bác sỹ điều trị tâm lý giúp chị lấy lại cân bằng. Hơn nữa anh lại là bạn thời thơ ấu của hai chị em khiến mọi thứ liên quan đến anh đều nhắc lại những ký ức đẹp. Chính bởi thế, chị đã tìm lại được niềm vui trong cuộc sống, không trách được con tim chị lầm lỡ rung rinh.

Nhưng đó cũng chỉ là những cảm xúc nhất thời. Cũng may chị đã nhận ra chuyện đó chẳng đi đến đâu. Ai trong đời cũng có những lúc mắc sai lầm, ai cũng có những phút chông chênh yếu lòng, khi nhất thời qua đi, điều để lại trong chị là gì chị có biết? Chỉ là sự day dứt lương tâm vì có lỗi với chồng.

Bài viết "Những điều quý giá có không giữ, mất đừng tìm!"Bài viết dmca_cad8a97c64 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM132 2 Nhung Dieu Quy Gia Co Khong Giu Mat Dung TimBài viết dmca_cad8a97c64 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

viên vösj e2Rf giangg trongmd0k1người bnkrvhWethanh 2f thườngga 1anhững 3 người ag xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtẢnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Bài viết Những điều quý giá có không giữ, mất đừng tìm! này tại: www.tapchinuocduc.com

Chị cũng từng nói chồng chị rất yêu thương chị. Sống trong sự lừa dối, tâm chị có an yên? Đi qua những đam mê vụng trộm cuồng nhiệt ban đầu, chị cũng đã nhận ra điều mình làm đầy tội lỗi? Giờ thì chẳng có lý do gì để tiếp tục níu kéo mối quan hệ sai trái này.

Chị nói chị vẫn thấy lòng mình yêu người tình, nhưng thật ra đó không hẳn là tình yêu, đó chỉ là những cảm xúc được hồi sinh khi chị như được trở về từ cõi chết.

May cho chị là đến giờ phút này, mọi chuyện cũng chưa bại lộ. Chồng chị vẫn vẹn nguyên tình yêu và niềm tin dành cho chị. Nếu vẫn còn chạy theo những đam mê vụng dại, chị sẽ phải đánh đổi bằng tất cả sự tin yêu anh ấy dành cho mình, đánh mất gia đình hạnh phúc và mái ấm yên bình cho hai con, có đáng không?

Người đàn ông kia cũng chưa bao giờ xác định gì với chị, hai người chỉ mãi mãi định lén lút bên nhau. Lòng người vốn dĩ tham lam và khi không kiềm chế được thường hay đổ lỗi cho cảm xúc. Đúng là cảm xúc thì không có tội, bản năng của con người là luôn ham thích cái mới lạ nhưng có từ chối được cám dỗ để giữ vẹn nguyên xứng đáng với tình yêu hay không lại là bản lĩnh riêng của mỗi người.

Nhiều người nói, ai đó còn chung thủy chỉ là vì chưa có cơ hội để ngoại tình mà thôi. Thật ra khi nói câu đó là trong tâm người ấy chưa bao giờ xác định nghiêm túc về giá trị của tình yêu. Thực chất đàn ông hay đàn bà đều phải chống chọi với cám dỗ như nhau. Chỉ là vì danh dự bản thân, vì sợ người mình yêu tổn thương mà rời bỏ mình, mọi cuộc chơi đều phải biết điểm dừng đúng lúc.

Chung thủy là bởi vì yêu mà hình thành. Chung thủy giống như phản xạ có điều kiện, vì yêu mà tôn trọng người yêu, vì yêu mà sợ tổn thương và vì yêu mà phải chống chọi với mọi cám dỗ để chung tình. Trên đời này chỉ có một kiểu người chung thủy đấy là người yêu vợ, chồng mình tha thiết, là người luôn trân trọng cảm xúc của vợ, chồng mình. Nếu trước lúc làm mọi việc, người ta nghĩ đến người mình yêu thương, biết đặt mình vào vị trí của đối phương mà suy nghĩ với tất cả sự lo sợ được mất thì tôi chắc không có người nào còn đủ cảm xúc để tìm những thú vui mới lạ bên ngoài.

Chị hãy dừng ngay mối quan hệ này trước khi quá muộn. Đừng để mất điều quý giá mới hoảng hốt đi tìm và nuối tiếc với hai từ “giá như…”.

Phản hồi của độc giả Đ.T.T.H

Nguồn: khôngaÖ giờ ca3evângmd0k1khu yw nướca 1avẫnsHà 2f3 s vàng dantri.com.vn

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

CUỘC SỐNG: TÂM SỰ

Bài nóng trong tháng