Bộ Công thương khuyến cáo thận trọng khi sử dụng một loại kẹo thạch sữa trái cây

Bộ Công thương khuyến cáo thận trọng khi sử dụng một loại kẹo thạch sữa trái cây

Bộ Công thương vừa đưa ra khuyến cáo người tiêu dùng thận trọng khi sử dụng sản phẩm kẹo thạch sữa trái cây XZL Milk Fruit Jelly School Bags, do có nguy cơ gây nghẹt thở vật lý khi sử dụng.

1 Bo Cong Thuong Khuyen Cao Than Trong Khi Su Dung Mot Loai Keo Thach Sua Trai Cay

Sản phẩm kẹo thạch sữa trái cây XZL Milk Fruit Jelly School Bags chứa phụ gia thực phẩm có nguy cơ gây nghẹt thở - Ảnh: Cục An toàn thực phẩm

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có thông tin cảnh báo từ Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm của Anh (FSA) và thông tin tự thu hồi của Công ty TNHH Interdragon International Trading và Công ty TNHH Assia Oriental Market, sản phẩm kẹo thạch sữa trái cây (XZL Milk Fruit Jelly School Bags) chứa phụ gia thực phẩm Carrageenan (INS 407), Sodium Alginate (INS 401) và Konjac (INS 425) bị cảnh báo thu hồi do nguy cơ gây nghẹt thở vật lý khi sử dụng.

Cụ thể, sản phẩm bị cảnh báo là XZL Milk Fruit Jelly School Bags, loại túi 600g và hạn sử dụng trước ngày 1-9-2022 và 30-9-2022.

Tại Việt Nam, Bộ Công thương khuyến cáo người tiêu dùng thận trọng khi sử dụng sản phẩm kẹo thạch sữa trái cây XZL Milk Fruit Jelly School Bags này.

Theo quy định của châu Âu, một số chất có trong thành phần kẹo thạch này không được phép sử dụng vì có khả năng gây hóc vật lý.

Bộ Công thương cho biết, ngoài cảnh báo, cơ quan này cũng đang rà soát về mặt khoa học, mối liên quan giữa thành phần hóa học và vật lý cũng như quy định khác nhau giữa Việt Nam và các nước... để có hướng xử lý tiếp theo.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan