Ủy ban Khẩn cấp về Covid-19 của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá, giai đoạn khẩn cấp của đại dịch vẫn chưa kết thúc.

1 Who Gia Han Giai Doan Khan Cap Covid 19

Covid-19 vẫn là vấn đề y tế khẩn cấp toàn cầu (Ảnh: TASS).

Sau cuộc họp của Ủy ban Khẩn cấp về Covid-19, WHO quyết định gia hạn giai đoạn khẩn cấp của đại dịch thêm 3 tháng nữa. WHO công bố Covid-19 là vấn đề y tế khẩn cấp toàn cầu từ tháng 1/2020. Đến nay, các chuyên gia cho rằng, đại dịch đang ở giai đoạn chuyển tiếp.

"Tổng giám đốc WHO đồng ý với khuyến nghị của Ủy ban Khẩn cấp rằng Covid-19 tiếp tục là vấn đề y tế khẩn cấp toàn cầu (PHEIC)", thông cáo của WHO nêu rõ.

Thông cáo cho biết thêm: "Ủy ban đánh giá, đại dịch Covid-19 có thể đang tiến đến một bước ngoặt. Tăng tỷ lệ miễn dịch trong cộng đồng thông qua nhiễm bệnh tự nhiên và/hoặc tiêm vaccine có thể hạn chế được tác động đến tỷ lệ mắc bệnh hay tử vong do SARS-CoV-2. Tuy nhiên, trong tương lai gần, virus này vẫn là một mầm bệnh đối với con người và động vật".

Theo WHO, việc loại bỏ hoàn toàn virus SARS-CoV-2 gần như là không thể, song thế giới có thể đạt được mục tiêu giảm nguy cơ nhiễm bệnh và tử vong.

Theo TASS

Nguồn: Báo điện tử Dân trí

 


© 2023 - Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Ấn bản tiếng Việt trong Chương trình hội nhập Cuộc sống ở Đức