Thứ 6 ngày 13 là gì? Các việc cần tránh làm vào ngày này để không gặp xui xẻo

Thứ 6 ngày 13 là gì? Các việc cần tránh làm vào ngày này để không gặp xui xẻo

Thứ 6 ngày 13 luôn là nỗi ám ảnh với hàng triệu người khắp nơi trên thế giới. Tại Hà Lan vào ngày này tỉ lệ tai nạn đã tăng lên hơn 30% , đây cũng là thời khắc để ghi dấu lại cuộc khủng hoảng tài chính lớn nhất tại Mỹ.

Hãy cùng bài viết tìm hiểu sâu hơn về nguồn gốc của thứ sáu ngày 13 dưới đây nhé.

1 Thu 6 Ngay 13 La Gi Cac Viec Can Tranh Lam Vao Ngay Nay De Khong Gap Xui Xeo

1. Thứ 6 ngày 13 là ngày gì?

Thứ 6 ngày 13 xem là mang đến nhiều điều xui xẻo và rủi ro cho mọi người. Mỗi năm sẽ có ít nhất 1 ngày thứ sáu ngày 13 trong năm, thậm chí có năm ngày này xuất hiện đến tận 3 lần, tạo ra một sự ám ảnh tâm lý đến rất nhiều người. Theo văn hoá của phương Tây thì thứ 6 là một ngày xấu trong tuần, kết hợp cùng số 13 là một số xui, kết hợp lại sẽ đem đến điều xui xẻo tạo nên một ngày thảm họa. 

2. Nguồn gốc và lịch sử của thứ sáu ngày 13

Thứ 6 ngày 13 bị coi là ngày đen đuổi nhất trong một năm với lịch sử số 13 là con số bị dính lời nguyền, mang điềm xấu. Con số này rất hiếm khi xuất hiện trên các thể thức thời cổ đại. Ví dụ như là 12 vị thần Hy lạp, 12 tháng, 12 giờ,… 

Người phương Tây cho rằng nếu 13 người ngồi ăn cùng một bữa tối với nhau thì 1 trong số người này sẽ gặp nguy hiểm về tính mạng trong năm. Điều này được xuất phát từ sự kiện Bữa tối cuối cùng của Chúa. Trước khi qua đời, Chúa đã cùng ngồi ăn tối với 12 tông đồ của mình. 

Sự ám ảnh con số 13 lớn đến nỗi, có nhiều nơi họ còn tránh cả việc đặt số nhà 13, số tầng 13 được đổi thành 12A, 12B,… Bệnh viện sẽ không để biển số 13 trước cửa hoặc các sân bay cũng không có số cửa 13. 

Còn đối với thứ 6, theo truyền thuyết thì đây là ngày mà Eva và Adam ăn trái cấm tại vườn địa đàng và đã bị trục xuất xuống hạ giới. Đối với những tín đồ thuộc đạo Thiên Chúa Giáo, thì ngày thứ 6 là ngày Chúa Jesus bị hành hình đóng đinh vào thánh giá. 

Với sự kết hợp cả 2 thời điểm đen tối nhất trong năm đã tạo nên một cơn ác mộng thực sự đối với những người tín âm. Trong ngày này mọi người thường sẽ hạn chế việc tổ chức tiệc tùng, sự kiện trọng đại để tránh những điều thiếu may mắn xảy ra. 

3. Ý nghĩa của thứ 6 ngày 13

Trên thế giới đã xảy ra rất nhiều sự kiện có liên quan đến thứ sáu ngày 13, nhưng vẫn chưa có một cơ sở khoa học hoặc một lý do thích đáng nào để giải thích cho việc thiếu may mắn vào ngày này. 

Theo đạo Hindu thì chúa Shiva và Parvati đã được các tín đồ của mình tôn thờ vào ngày 13 trong tháng Hindu. Còn trong đạo Phật thì trường phái Shingon có 13 vị Phật, trong cuốn Đại Giải Phóng Tây Tạng cũng đã đề cập đến 13 dấu hiệu của sự may mắn. Đơn cử như ở Ý và Trung thì lại coi số 17 và số 4 là điềm xui còn mạnh hơn cả số 13. 

Một sự thật là ngày này không hẳn hoàn toàn chỉ chứa những điều xui, mà các nhà làm phim đã thu được rất nhiều doanh thu cho chủ đề này. Các cuốn sách về chủ đề này đều thu hút rất đông sự quan tâm của khán giả. 

4. Những việc nên kiêng kỵ vào thứ 6 ngày 13

Kế đến hãy cùng bài viết tìm hiểu qua một số kiêng kỵ nên tránh làm vào thứ 6 ngày 13 dưới đây nhé. 

4.1. Đi ngang qua đám tang sẽ bị gặp vận đen

Theo quan niệm của người xưa nước ta thì đi ngang qua đám tang vào đúng ngày thứ sáu ngày 13 sẽ gặp những điều thiếu may mắn, vận đen kéo theo. 

4.2. Không cắt móng tay, chân

Cũng tương tự như việc cắt tóc, thì không nên cắt móng tay, móng chân vào ngày này để không bị vận đen đeo bám theo quan niệm của các nước phương Tây. 

4.3. Tránh gặp mèo đen

Những chú mèo đen tuyền từ đầu đến chân thường được xuất hiện kèm theo với hình ảnh của phù thuỷ độc ác. Vì đó nó đã trở thành một hình ảnh đáng sợ trong mắt mọi người, theo Phương Tây, nếu gặp mèo đen đi ngang thì sẽ là điểm xui. Sẽ gặp phải bệnh tật và xui xẻo xảy đến với gia đình. 

4.4. Không mở dù ở trong nhà

Hành động mở dù trong bóng râm cũng được cho là xem thường vị thần mặt trời đối với người Ai Cập. Hành động này được là đang bất kính và không cần đến sự che chở của vị thần mặt trời nữa. Điều này sẽ kéo đến những điềm rủi, xui xẻo cho bản thân và gia đình. 

4.5. Không thay đổi vị trí giường ngủ

Người ra thường cho rằng nếu như đổi vị trí giường ngủ vào ngày thứ 6 ngày 13 sẽ gặp phải ác mộng, những giấc mơ khủng khiếp. Bạn nên hạn chế dịch chuyển đồ vật nhất là vị trí giường ngủ trong ngày này nhé.

4.6. Không đi hoặc chui qua một cái thang

Chiếc thang thường được sử dụng dựng lên để mọi người có thể trèo lên vị trí cao hơn. Theo người Ai Cập xưa thì tam giác là biểu tượng của sức mạnh và sự linh thiên. Nếu như bạn đi bên dưới chiếc thang thì vô tình đã phá vỡ đi sự tôn kính cao cấp và chọn giận các vị thần. 

4.7. Không đổ muối trên bàn

Trước đây, muối là một trong những loại nguyên liệu cực kỳ đắt giá, nên việc làm đổ muối ra bàn là một điều không may mắn, được xem là thổi bay hết tài lộc. 

4.8. Không nên đi thuyền

Vào ngày thứ 6 ngày 13 không nên đi thuyền vì đã có một sự việc có thật đã từng xảy ra vào ngày này tại Anh. Khi chính phủ nước Anh đã tạo ra con thuyền mang tên HMS Friday để làm giảm thiểu nỗi sợ của người dân thì con thuyền này lại bị biến mất một cách đầy bí ẩn.

4.9. Không nên đặt dao nĩa chéo nhau

Ở các nước phương Tây thì vào thứ sáu ngày mười ba mà đặt chéo dao, nĩa là một điều cực kỳ cấm kỵ. Họ cho rằng việc này sẽ đồng nghĩa là khó khăn đang chờ ở phía trước là một điềm dữ thiếu may mắn. 

4.10. Không làm vỡ gương

Nhiều người có quan niệm rằng trong ngày này nếu như lỡ làm vỡ một chiếc gương sẽ bị xui suốt 7 năm liên tục.

4.11. Không hẹn hò hoặc làm lễ kỷ niệm

Ngày này là một trong những thời điểm xui xẻo nhất năm, nếu hẹn hò trong ngày này sẽ làm ảnh hưởng đến tình cảm đôi lứa, mối quan hệ sẽ gặp trục trặc.

4.12. Không ghi danh, đăng ký học

Không nên ghi danh hay đăng ký đi học vào thứ 6 ngày 13 việc này sẽ ảnh hưởng xấu đến kết quả học tập, nhiều trắc trở và con đường học sẽ bị ảnh hưởng xấu không suôn sẻ. 

4.13. Không đầu tư kinh doanh và môi giới

Không nên bắt đầu một việc gì vào ngày này, bởi nó không phải là một ngày đẹp để thực hiện các việc quan trọng, liên quan đến đầu tư, kinh doanh. 

4.14. Không nên để nón ở đầu giường

Ở các nước Phương Tây, họ xem việc để mũ ở đầu giường là một điều đại kỵ, vì chiếc giường sẽ trông giống với quan tài. Khi một người mất đi thường những vật dụng như mũ, đồ dùng, đều được đặt vào quan tài để thể hiện một sự tôn kính. Hành động đặt nón ở đầu giường được xem là không tố, sẽ khiến cho gia chủ gặp hạn xui xẻo. 


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan