Theo số liệu thống kê mới nhất, khách du lịch Việt Nam đã vượt qua Nhật Bản và Trung Quốc để trở thành những người chi tiêu nhiều nhất tại xứ sở kim chi.

Theo kết quả phân tích của Công ty xử lý thanh toán Hàn Quốc (BC Card) về tình trạng chi tiêu tại các điểm bán hàng ở Hàn Quốc của du khách quốc tế trong năm 2022, du khách Việt Nam đứng đầu danh sách chi tiêu mạnh tay nhất tại quốc gia này.

Kết quả được BC Card đưa ra cho thấy, giao dịch thẻ bình quân đầu người của du khách Việt Nam chi tiêu tại Hàn Quốc vào khoảng 197.000 won (hơn 3,5 triệu đồng) cho một lần quẹt thẻ tín dụng, tăng 89% so với năm 2021.

1 Bat Ngo Du Khach Viet Nam La Nhom Khach Chi Tieu Bao Tay Nhat Han QuocKhách Việt là nhóm khách chi tiêu nhiều nhất tại Hàn Quốc trong năm qua (Ảnh: Korea).

Với con số này, trung bình chi tiêu của du khách Việt đã vượt qua khách Nhật Bản (188.000 won - khoảng 3,3 triệu đồng), khách Trung Quốc (171.000 won - khoảng 3 triệu đồng), khách Đài Loan (126.000 won - khoảng 2,2 triệu đồng) và khách Mỹ (109.000 won - khoảng 1,9 triệu đồng).

Cũng theo BC Card, du khách Việt Nam chi tiền nhiều nhất tại các cửa hàng miễn thuế, khu bách hóa, mua sản phẩm phục vụ sức khỏe như nhân sâm và mỹ phẩm.

Trong một cuộc khảo sát do Tổng cục Du lịch Hàn Quốc thực hiện năm 2022 cho thấy, hầu hết du khách Việt cho biết, lý do họ muốn đến Hàn Quốc du lịch chủ yếu để mua sắm, du lịch ẩm thực, chăm sóc sắc đẹp và du lịch kết hợp chữa bệnh.

2 Bat Ngo Du Khach Viet Nam La Nhom Khach Chi Tieu Bao Tay Nhat Han QuocKhách Hàn Quốc mặc áo dài truyền thống, đội nón lá Việt Nam (Ảnh: Vietnamtourism).

Thời kỳ hậu Covid-19, khi các quy định được nới lỏng, khách Việt là nhóm khách từ các quốc gia Đông Á quay lại Hàn Quốc với số lượng lớn.

Hiện Việt Nam là thị trường đứng thứ 7 trong số các quốc gia có số lượng khách tới Hàn Quốc du lịch nhiều nhất, trung bình khoảng 550.000 lượt khách/năm. Do đó, Việt Nam đang được xem là một trong những đối tượng chiến lược của chiến dịch quảng bá về du lịch Seoul.

Ở chiều ngược lại, theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, hơn 810.000 lượt khách Hàn Quốc đến Việt Nam trong 3 tháng đầu năm 2023 và trở thành thị trường khách quốc tế lớn nhất. Con số này tăng 55% so với cùng kỳ năm 2022 và bằng 81% thời điểm trước đại dịch.

Nguồn: Báo điện tử Dân trí

 


© 2023 - Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Ấn bản tiếng Việt trong Chương trình hội nhập Cuộc sống ở Đức