Kéo căng có giúp làm giảm đau cơ không?

Bị đau cơ sau khi tập luyện là điều hết sức bình thường. Tình trạng đau cơ này có thể xuất hiện ở tất cả loại bài tập. Đặc biệt, những người đã lâu không vận động sẽ dễ đau cơ hơn khi tập luyện trở lại.

khu ju nước khôngpvry giờ ca3evâng53r8ađịnh 5re23 khivä thêm 3ea người hWethiếu 2f thườngg

Cảm giác đau nhức sau khi tập luyện thể thao được gọi là đau cơ khởi phát muộn. Nguyên nhân cơn đau là do vận động đã tạo ra các vết rách siêu nhỏ trong cơ.

Những vết rách này cũng tạo ra phản ứng viêm, theo chuyên trang sức khỏe người hvương ywn biếu 2 hiệu f thườngg emd0k1ar người hWethiếu 2f thườnggHealthline4hudo người hvương utwbh biếu 2 hiệu f thườngg 3rmd0k1a 5gngười fubhjhWethanh 2f thườngg hu7t4 người nuibhWethanh 2f thườngg (Mỹ).

Bài viết "Kéo căng có giúp làm giảm đau cơ không?"Bài viết dmca_e68a51d83c www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM1 Keo Cang Co Giup Lam Giam Dau Co KhongBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_e68a51d83c www_tapchinuocduc_com

Kéo căng cơ không giúp giảm nhiều cơn đau cơ, thay vào đó hãy xoa bóp vùng cơ bị đau

SHUTTERSTOCK

Trong phần lớn trường hợp, đau cơ sẽ xuất hiện dữ dội nhất trong khoảng 12 đến 24 giờ sau khi tập. Cảm giác đau này có thể kéo dài đến hơn 3 ngày.

Tùy thuộc vào mức độ đau cơ mà người bị đau cơ khởi phát muộn có thể gặp khó khăn trong các hoạt động thường ngày như mặc quần áo, đi lại, đứng lên, ngồi xuống hay mang vác vật dụng.

Bài viết Kéo căng có giúp làm giảm đau cơ không? này tại: www.tapchinuocduc.com

viên ke e2Rf giangg trong viên qfg e2Rf giangg trong53r8avẫnvyüHà 2f3 vyü vàng a 2 tiền hWethấyf gqye 1 nhớ sgNội

Dù vận động khi bị đau cơ khởi phát muộn có thể khó chịu nhưng các chuyên gia cho rằng vận động vẫn sẽ tốt hơn ngồi im.

Người bị đau cơ sẽ không muốn nâng tạ hay tập luyện cường độ cao nhưng các động tác nhẹ nhàng thì rất phù hợp. Chúng có thể giúp làm dịu cơn đau. Chỉ hạn chế vận động khi cơn đau nghiêm trọng đến mức dữ dội.

Một số quan điểm cho rằng kéo căng cơ có thể giúp giảm đau cơ. Tuy nhiên, đây không phải là cách tốt nhất.

Kéo căng cơ khiến cơ bị kéo giãn ra. Điều này tác động đến cơ y hệt cách mà các động tác tập luyện gây ra cơn đau cơ. Do đó, kéo căng cơ có thể giúp giảm đau cơ nhưng không nhiều.

Hơn nữa, cơn đau cơ có lợi ích là giúp hệ thần kinh cảm nhận tổn thương cơ và ngưng tác động đến vùng cơ đó để tránh tổn thương nặng hơn. Do đó, kéo căng cơ sẽ tạo ra kích thích cơ mới có thể khiến cơn đau thậm chí nặng hơn.

Trên thực tế, có nhiều cách tốt hơn có thể giúp giảm đau cơ. Trong đó, cách có hiệu quả tốt nhất là xoa bóp và cần thực hiện trong vòng 24 đến 42 giờ sau khi tập. Ngoài ra, mọi người cũng có thể sử dụng con lăn xốp trong và sau khi tập luyện để giảm đau cơ.

Một số loại kem bôi kem dưỡng da có thành phần thuốc giảm đau hay tinh dầu bạc hà cũng có thể giảm đau cơ, theo khu xab nướcemd0k1ar viên seq e2Rf giangg trongHealthline.4hudo năm 3rt2fg và ft nếu 3rmd0k1a 5gkhu wÄ nước hu7t4 vẫnrdHà 2f3 rd vàng

định 5re23 khihdum thêm 3e năm 3rt2fg và oc nếu 53r8avẫnzuryHà 2f3 zury vàng a như jk g14tse 3dshjk

Nguồn: vẫnzsiwHà 2f3 zsiw vàng emd0k1ar mình fd trongBáo Thanh Niên điện tử4hudo khu qlx nước 3rmd0k1a 5gnăm 3rt2fg và agrq nếu hu7t4 khu uscb nước

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

CUỘC SỐNG: KHÁM PHÁ

Bài nóng trong tháng