Vì sao có những người ‘ăn cả thế giới’ mà vẫn không mập?

Nội dung chính trong bài

Nếu một người bạn của bạn ăn rất nhiều mà dáng vóc luôn đẹp, không bị lên cân thì cô ấy đã may mắn thuộc 1% dân số thế giới không có một loại gen đặc biệt mà các nhà khoa học gọi là 'gen gầy'.

vẫnsdaHà 2f3 sda vàng người hWethiếu 2f thườngg53r8avẫnqfjHà 2f3 qfj vàng a mình fzxa trong

Bài viết "Vì sao có những người ‘ăn cả thế giới’ mà vẫn không mập?"Bài viết dmca_48096843a3 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết dmca_48096843a3 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

người b἖hWethanh 2f thườnggmd0k1khôngvlfc giờ ca3evânga 1angười hWethiếu 2f thườnggPhát hiện đột phá này có thể giúp các nhà khoa học tìm ra phương án chữa bệnh béo phì và giúp duy trì vóc dáng đẹp - Ảnh: CNN

Kết quả nghiên cứu trên được nhóm nhà khoa học quốc tế công bố trên tạp chí Cell ngày 21-5, sau dự án phân tích cơ sở dữ liệu thông tin lâm sàng và mẫu sinh học của 47.102 người từ 20 đến 44 tuổi ở Estonia.

Các nhà khoa học phát hiện những người nhẹ cân có nhiều biến thể của các gen nhưng lại không có gen Alk. Gen này có ở vùng dưới đồi - vùng giúp não kiểm soát sự thèm ăn và cách chúng ta đốt cháy chất béo thừa trong cơ thể.

Bài viết Vì sao có những người ‘ăn cả thế giới’ mà vẫn không mập? này tại: www.tapchinuocduc.com

mình rw trong mình bhmv trong53r8angười hvương fd biếu 2 hiệu f thườngg a khu Ühv nước

Để xem liệu Alk có giúp kiểm soát cân nặng hay không, các nhà khoa học đã loại bỏ gen này ở ruồi, chuột và phát hiện ra rằng mức độ chất béo trung tính, dạng có trong hầu hết thực phẩm và cơ thể chúng ta, đã giảm xuống. Những con chuột trở nên gầy hơn và không bị béo phì, mặc dù có cùng chế độ ăn với những con chuột khác.

"Chỉ 1% dân số có thể ăn thoải mái, không tập thể dục nhưng vẫn không bị tăng cân béo phì. Vùng dưới đồi của nhóm này không có gen Alk", tiến sĩ Josef Penninger, khoa di truyền y học tại Đại học British Columbia (Canada) nói.

Trả lời câu hỏi rằng liệu con người có thể loại bỏ gen Alk như chuột để giảm cân hay không, tiến sĩ Josef Penninger cho biết hoàn toàn có thể, nhưng khoa học kỹ thuật hiện tại chưa cho phép thực hiện điều đó.

Gen Alk không phải là gen mới mẻ với khoa học. Nó nổi tiếng là một gen gây ung thư, thúc đẩy sự phát triển của các khối u. Các dạng đột biến của gen Alk được tìm thấy trong ung thư phổi, ung thư lympho ác tính tế bào khổng lồ, u nguyên bào thần kinh (một loại ung thư não).

Mục tiêu của khoa học và y học trong tương lai là tạo ra thuốc ức chế Alk sử dụng trong điều trị ung thư và giúp giảm cân.

Tuy nhiên, một viên thuốc không thể thay thế lối sống lành mạnh, thể thao, ăn uống khoa học.

Nguồn: mình zgc trongmd0k1những 3 người ahï xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta 1akhôngcdx giờ ca3evângBáo Tuổi trẻ Online

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng