Sợ lây virus, gia đình 4 người chi 1 tỷ mua hầm trú ẩn sống qua mùa dịch

Sợ lây virus, gia đình 4 người chi 1 tỷ mua hầm trú ẩn sống qua mùa dịch

Giữa lúc dịch bệnh hoành hành, việc sở hữu một căn hầm trú ẩn với đầy đủ thiết bị, năng lượng và thực phẩm đủ dùng trong 2 năm là một điều đáng mơ ước. Dù không phải ai cũng đủ điều kiện dư dả nhưng chúng ta hoàn toàn có thể lo xa, trù tính hậu hoạn.

Nhận thấy tình hình nhiễm bệnh và qua đời vì Covid-19 tăng nhanh từng ngày, một gia đình ở Mỹ đã chuẩn bị sẵn kịch bản ở dưới lòng đất cả năm để tránh dịch. Michael Gembala vốn là chuyên gia xây dựng tại bang Indiana (Mỹ).

3 năm trước, anh đã quyết định mua một boongke quân sự cũ để dùng làm nơi ẩn nấp. Bỏ ra số tiền 35.000 USD (khoảng 827 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại) để sở hữu hầm trú ẩn, sau đó anh tự sửa lại nội thất để hợp sở thích riêng.

Ở dưới những căn hầm trú ẩn, có thể nói tiện nghi không thua kém gì bên ngoài. Từ việc có phòng khách, nhà tắm rộng rãi cho đến cả phòng gym để đáp ứng nhu cầu tập luyện thể lực.

Gia đình của Michael gồm 2 vợ chồng và 2 con gái nhỏ khi trú ẩn dưới những căn hầm kiên cố này có thể an toàn trong 1-2 năm mà không lo sợ hết nguyên liệu hay thức ăn. Hồi tháng 3 vừa qua, nhận thấy tình hình dịch bệnh ở Mỹ có đà tăng nhanh nên linh tính mách bảo gia đình Michael phải nhanh chóng gói ghém đồ đạc và di chuyển đến nơi an toàn.

132 1 So Lay Virus Gia Dinh 4 Nguoi Chi 1 Ty Mua Ham Tru An Song Qua Mua Dich

Gia đình Michael tại hầm trú ẩn của hõ để an toàn đi qua mùa dịch. (Ảnh: RT)

“Đây không phải là một ý tưởng kỳ quái đâu. Con gái của chúng tôi đã trải qua một tai nạn khủng khiếp vài năm trước và người làm cha mẹ như chúng tôi nhận ra rằng bạn không thể kiểm soát mọi thứ.

Chúng tôi nhận thấy cuộc sống thay đổi mạnh mẽ và nhanh chóng như thế nào và chúng tôi đã nghiên cứu để chuẩn bị sẵn sàng nếu có chuyện gì xảy ra trên thế giới, có như thế chúng tôi mới có thể bảo vệ con cái và gia đình”, người đàn ông này cho biết.

Từ tháng 3 đến nay, gia đình 4 người đã ở yên “dưới lòng đất” và tránh được dịch bệnh hoành hành. Tuy vậy, họ cũng lo lắng cho người thân còn đang mắc kẹt bên ngoài. Như người bác của vợ Michael có thể đã nhiễm virus và bà đang sống cùng bố mẹ già.

Lựa chọn của gia đình Michael là tiêu biểu cho nhiều nhà giàu có trên thế giới, sẵn sàng chi một món tiền để có nơi an toàn giữa mùa dịch bệnh. Dĩ nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để sở hữu hầm trú ẩn vì nhiều người ăn bữa nay còn lo chưa xong, huống gì nghĩ chuyện mua hầm trú thiên tại, dịch bệnh…

132 2 So Lay Virus Gia Dinh 4 Nguoi Chi 1 Ty Mua Ham Tru An Song Qua Mua Dich

132 3 So Lay Virus Gia Dinh 4 Nguoi Chi 1 Ty Mua Ham Tru An Song Qua Mua Dich

Một số hình ảnh bên trong hầm trú ẩn cho thấy quá tiện nghi, có thể sống an toàn trong vài năm. (Ảnh: RT)

Tuy nhiên, điều mà chúng ta có thể học hỏi từ trường hợp của anh Michael hay nhiều người giàu khác, chính là tâm lý lo xa, biết phòng thủ cho mình. Nguyên tắc xưa giờ mà ai cũng biết, làm 10 đồng thì không được tiêu hết 10 đồng và ít nhất phải tiết kiệm 2-3 đồng phòng trừ hậu hoạn. Lúc dịch bệnh khó khăn, việc làm sa sút, kinh tế ảnh hưởng thì những ai biết tiết kiệm đã có thể nhẹ nhàng phần nào.

Bạn nghèo, khốn khó và chật vật kiếm ăn từng ngày nhưng nếu muốn thì vẫn tìm cách nhín lại chút đỉnh để tiết kiệm. Lo xa không xấu nếu như biết tính toán hợp lý, và còn hơn “mất bò mới lo làm chuồng” thì nhiều khi mọi chuyện khó bề cứu chữa.

 

Nguồn tham khảo + ảnh: RT.com


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan