Nhân viên lắp đặt camera quay cảnh 'nóng' của khách hàng để tống tiền

Nhân viên lắp đặt camera quay cảnh 'nóng' của khách hàng để tống tiền

Nhân viên lắp đặt camera cho khách hàng và cài đặt tài khoản vào điện thoại của mình. Người này sau đó quay lại hình ảnh riêng tư của chủ nhà để tống tiền.

Bắt thợ lắp camera bí mật trích clip nhạy cảm quay trong phòng ngủ rồi đòi nữ chủ nhà 'nộp' 130 triệu đồng

1 Nhan Vien Lap Dat Camera Quay Canh Nong Cua Khach Hang De Tong Tien

Cơ quan công an khám xét nơi ở của Việt và thu giữ các tài liệu liên quan - Ảnh: H.B.

Ngày 16-9, Công an Đà Nẵng cho biết Công an quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Quốc Việt (29 tuổi, trú tỉnh Quảng Trị) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Việt bị cáo buộc đã dùng clip "nóng" để tống tiền khách hàng.

Theo thông tin ban đầu, cuối năm 2020, Việt là nhân viên của Công ty công nghệ và viễn thông G. (trụ sở tại quận Thanh Khê, Đà Nẵng). Người này lắp 6 camera an ninh kèm theo đầu ghi tại nhà chị L.H. (trú quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng).

Quá trình lắp đặt, Việt vừa cài đặt tài khoản camera cho chị H., vừa cài đặt tài khoản camera vào điện thoại của mình để quản lý. 

Việt tham gia đầu tư tiền ảo bị thua phải vay mượn tiền, không có khả năng trả. Đầu tháng 9-2023, người này nảy sinh ý định đăng nhập vào các tài khoản camera đã lắp ráp trước đó cho khách để xem lén, quay lại cảnh nhạy cảm, riêng tư rồi nhắn tin cho khách hàng đe dọa nhằm mục đích tống tiền.

Truy cập vào camera trong phòng ngủ nhà chị H., Việt ghi hình lại, lưu trong điện thoại.

Người này sau đó yêu cầu chị H. chuyển khoản 130 triệu đồng mới xóa clip. 

Ngày 14-9, Việt nhắn tin cho chị H. yêu cầu chuyển 20 triệu đồng. Sau khi nhận tiền, Việt đòi phải chuyển số tiền còn lại, đe dọa nếu không làm theo sẽ bán các clip nhạy cảm cho bên thứ 3 hoặc đăng lên các trang web đồi trụy.

Vì lo sợ, chị H. đã trình báo cơ quan công an.

Qua vụ việc trên, cơ quan công an khuyến cáo người dân khi lắp đặt camera cần cảnh giác đổi lại mật khẩu để quản lý, tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan