Chị P.N. vào một nhà hàng có Slogan: "Ngon từ chất, thật từ tâm", gọi hai suất cơm. Mỗi suất một đĩa cơm, một đùi gà và một đĩa thịt heo rừng vài lát. Chị phải trả 495.000 đồng cho đĩa thịt heo và 398.000 đồng cho hai đĩa cơm gà, một chai nước suối.

1 Dia Thit Heo Vai Lat Cua Nha Hang Ngon Tu Chat That Tu Tam O Sapa Gia 495000 Dong

Đĩa thịt heo bị chặt chém 495.000 đồng - Ảnh: P.N.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 1-1, bà Hoàng Thị Vượng, trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) xác nhận đoàn kiểm tra liên ngành của thị xã vừa lập biên bản xử phạt một nhà hàng về hành vi bán hàng không đúng với giá niêm yết.

Trước đó, du khách P.N. vào một nhà hàng ở thị xã Sa Pa được quảng cáo với Slogan: "Ngon từ chất, thật từ tâm" để ăn cùng bạn.

Tại đây, chị N. gọi hai suất cơm gà. Mỗi suất chỉ có một đĩa cơm -  một đùi gà và một đĩa thịt heo được giới thiệu là thịt heo rừng nhưng chỉ có vài lát mỏng.

Khi ăn xong gọi tính tiền, chủ quán đã thu 905.000 đồng. Trong đó 495.000 đồng cho đĩa thịt heo và 398.000 đồng cho hai đĩa cơm gà, một chai nước suối

Sau đó, chị N. đưa thông tin lên mạng xã hội, thắc mắc về giá dịch vụ ăn uống ở Sa Pa liệu có đắt đỏ trong mùa đông hay do lâu ngày không đến du lịch nên không cập nhật được giá cả thị trường.

Ngay sau khi nắm được thông tin về vụ việc, UBND thị Sa Pa yêu cầu Đội Quản lý thị trường và Phòng Văn hóa thông tin lập đoàn kiểm tra liên ngành để xác minh.

Quá trình làm việc, chủ nhà hàng thừa nhận có bán đồ ăn và thu tiền đúng như thông tin du khách phản ánh trên mạng xã hội.

Đoàn kiểm tra liên ngành lập biên bản và xử phạt chủ quán bảy triệu đồng về hành vi bán hàng không đúng với giá niêm yết. Đồng thời yêu cầu chủ quán ký cam kết không tái phạm.

Bà Hoàng Thị Vượng cho biết dịp Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán, thị xã Sa Pa đã yêu cầu các cơ sở kinh doanh ăn uống, dịch vụ lưu trú chấn chỉnh lại chất lượng dịch vụ để đảm bảo đúng theo cam kết về chất lượng.

Đồng thời yêu cầu các cơ sở kinh doanh ăn uống, lưu trú ký cam kết không tăng giá dịch vụ.

Trong dịp nghỉ Tết Dương lịch và chào đón năm mới 2023, thị xã Sa Pa khai mạc Lễ hội mùa đông, với chủ đề "Sa Pa - Thiên đường tuyết rơi, bao gồm chuỗi hoạt động, sự kiện đa dạng, đặc trưng vùng núi cao nhiều dân tộc, đậm bản sắc văn hóa bản địa.

Điểm nhấn là chương trình nghệ thuật "The Mong Show", tái hiện không gian văn hóa của đồng bào dân tộc Mông theo thực cảnh, cho du khách khám phá, trải nghiệm ngay tại trung tâm thị xã,...

Dịp Tết dương lịch 2023, các cơ sở lưu trú trên địa bàn thị xã chỉ hoạt động 70-80% công suất nên không xảy ra tình trạng "cháy" phòng nghỉ. Cao điểm nhất từ ngày 31-12-2022 đến 2-1-2023.

Nguồn: Báo TUỔI TRẺ

 


© 2023 - Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Ấn bản tiếng Việt trong Chương trình hội nhập Cuộc sống ở Đức