Vợ cần biết 3 thứ chồng cần, chồng cũng nên hiểu 3 điều vợ muốn, có như vậy hôn nhân mới lâu dài đến răng long đầu bạc.

132 1 Dan Ong Can 3 Thu Dan Ba Muon 3 Dieu Neu Khong Co Duoc Hon Nhan Cung Co Ngay Chet Yeu

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Điều đàn ông cần ở phụ nữ

1. Cần một mái ấm thoải mái để trở về

Là đàn ông, họ luôn mong vợ sẽ trở thành người đồng hành, tuyệt đối không muốn vợ trở thành người kiểm soát cuộc sống của mình. Họ mong muốn ngôi nhà sẽ là mái ấm khiến họ muốn trở về mỗi tối sau một ngày mỏi mệt với công việc bộn bề: một ngôi nhà sạch sẽ, gọn gàng, đầy tiếng cười trẻ em, một chiếc giường đủ ấm áp để thoải mái đặt lưng xuống.

Nhà sẽ là nơi có bữa cơm gia đình thơm nóng, có người vợ cười dịu dàng hỏi han hôm nay chồng có mệt có gì vui buồn không. Đàn ông cần một ngôi nhà như thế để trở về, để được ủi an, xoa dịu, là động lực để họ cố gắng bước tiếp.

2. Một người biết nấu ăn

Hầu hết các bà, các mẹ đều dạy con gái rằng "đường đến trái tim đàn ông đi qua dạ dày", bạn nhớ điều đó chứ? Chúng ta đã biết rằng đó không phải là con đường duy nhất, nhưng vẫn là một trong những con đường ta có thể chọn để chinh phục người đàn ông của đời mình phải không nào?

Đàn ông luôn yêu những phụ nữ có thể nấu ăn và sẵn sàng học nấu ăn vì họ – điều đó được lập trình sẵn trong não của đàn ông về tiêu chuẩn chọn vợ điển hình. Bạn hãy tin đi, đến các nhà khoa học cũng đã khẳng định giả thiết này rồi cơ mà.

3. Cần sự mới mẻ, cần tự do

Đàn ông được ví giống như những con ngựa bất kham, nhiều tham vọng chinh phục và khám phá. Họ cần sự tự do để phát triển bản thân, làm những điều mình muốn cho dù là độc thân hay đã có gia đình. Các chị em nên nhớ, đừng biến gia đình là nhà giam, con cái là gông cùm để kìm hãm sự phát triển của đàn ông. Tuy nhiên, đàn ông cần tự do và không bao giờ muốn trở thành 1 vật bị sở hữu. Phụ nữ khôn ngoan chính là chủ động làm đẹp để quyến rũ chồng, cho đàn ông tự do để tìm những thứ anh ấy muốn, trong khuôn khổ an toàn.

Điều phụ nữ muốn

1. Sự thấu hiểu, lắng nghe

Trái tim người phụ nữ rất mong manh và có rất nhiều cảm xúc, nó có thể vỡ bất cứ lúc nào.

Không có gì tuyệt vời bằng việc luôn có một người ở cạnh bên, biết lắng nghe và chia sẻ những khúc mắc, những vấn đề, những khó khăn trong cuộc sống mà mình đang đối mặt. Có thể chồng không giải quyết được hết mọi nỗi niềm ở họ nhưng việc chồng quan tâm, chủ động lắng nghe tiếng lòng của vợ là họ đã thấy an toàn và đủ sức mạnh để bước tiếp.

Sẽ thật ngột ngạt nếu hai người sống chung mà không tìm được tiếng nói chung, không biết lắng nghe nhau và chỉ nghĩ đến bản thân mình mà không đặt mình vào vị trí của người khác để hiểu.

2. Muốn được phụ giúp việc nhà

Là phụ nữ, họ sợ nhất chồng lười, chồng vô tâm, đây chính là thứ khiến đàn bà chết dần chết mòn, cạn kiệt yêu thương nhanh nhất. Chẳng có luật nào nói việc nhà là việc của đàn bà, đàn ông chỉ cần kiếm tiền rồi thành thơi về nhà vắt chân lên ghế cả. Chỉ có đàn ông tệ mới vin vào những quan niệm cổ hủ xưa kia để biện minh cho sự lười nhác, ích kỷ của bản thân mà thôi.

Phụ nữ dù bao dung đến mấy cũng đều có mong muốn chồng giúp đỡ chuyện nhà cửa để thể hiện tình cảm mà chồng dành cho vợ. Dù rằng có thể tự làm hết mọi việc, nhưng phụ nữ cần sự quan tâm chia sẻ từ chồng. Đó là sự bình đẳng mà cuộc hôn nhân nào cũng phải có để phụ nữ không thấy nặng nề, căng thẳng.

3. Cảm giác an toàn, được yêu thương, che chở

Có một sự thật là phụ nữ lấy chồng không mong ăn bám, không mong chồng nuôi, chồng lo cho từ A đến Z. Phụ nữ lấy chồng là để có một chỗ dựa tinh thần, là để cùng nhau yêu thương, tận hưởng hạnh phúc. Bởi vậy họ có thể chịu nghèo, chịu khổ, chỉ không chịu được hôn nhân không có yêu thương, lãng mạn, quan tâm.

Phụ nữ đâu cần gì nhiều, chỉ là một tin nhắn ngọt ngào, cái nắm tay, cái ôm nhẹ, nụ hôn bất ngờ hay những món quà nhỏ xinh lãng mạn là đủ khiến vợ vui vẻ, lâng lâng cả ngày rồi.

Thế nên đàn ông đừng nhỏ mọn tiếc cả những thứ ấy, đừng để mọi thứ nhạt phai, mất dần theo năm tháng rồi sau cùng còn lại chỉ là tiếc nuối, hối hận muộn màng.

Vũ Ngọc

Nguồn: khoevadep.vn

 


© 2023 - Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Ấn bản tiếng Việt trong Chương trình hội nhập Cuộc sống ở Đức