Ca sinh nở đặc biệt của bà mẹ người Séc có đến 40 bác sĩ và y tá tham gia.

Khi mang bầu lần 2, Alexandra Kinova (23 tuổi, sống tại cộng hòa Séc) nhận thấy bụng mình lớn hơn nhiều so với lần đầu. Cô nghĩ rằng có thể mình đang mang bầu đôi do cả cô và chồng đều sinh ra trong gia đình có gen di truyền sinh đôi. 

Những lần khám thai ban đầu, bác sĩ có kết luận tương tự như những suy đoán của vợ chồng Alexandra nhưng 2 tháng trước khi sinh, kết quả siêu âm lại tiết lộ điều bất ngờ rằng cô đang mang thai 4 bé cùng một lúc. 

Chiếc bụng "khổng lồ" của Alexandra khi mang bầu.

Song, đó vẫn chưa phải con số cuối cùng. 1 tháng trước khi lên bàn mổ, thai nhi thứ 5 vẫn "trốn" bấy lâu nay đã xuất hiện trong một lần siêu âm định kỳ. 

"Khi vừa nhìn thấy cái đầu thứ 5, tôi bắt đầu khóc. Thật sự quá bất ngờ khi tôi chỉ dự định sinh thêm 1 đứa trẻ mà được tới 5 bé", Alexandra tâm sự. 

Những ca mang thai 5 vốn đã hiếm nhưng thụ thai hoàn toàn tự nhiên như Alexandra lại càng hiếm hơn.

Mãi đến gần ngày sinh, bà mẹ trẻ mới biết mình đang mang bầu 5.

"Từ năm 1949 tới nay nghe nói chưa có một ca nào sinh 5 cả. Ở Séc, cứ 48 năm mới có một lần thai 5 được phát hiện". Một bác sỹ tên Alech Mechurova cho biết.

Đặc biệt, dù mang bầu 5 nhưng thai kỳ của Alexandra diễn ra khá suôn sẻ. Cô cho biết sau khi bị nghén 4 tháng đầu, cô không mắc thêm biến chứng thai kỳ nào. Vác bụng bầu "khổng lồ" tuy có nặng nề nhưng cô vẫn có thể ngủ ngon khi nằm nghiêng và không gặp vấn đề như khó thở. 

Ca sinh mổ của Alexandra có sự tham gia của 40 bác sĩ, y tá.

Ca sinh của Alexandra diễn ra vào ngày 2/6/2013, với sự tham gia của 40 bác sĩ, y tá.

5 em bé bao gồm 4 trai, 1 gái lần lượt chào đời sau ca sinh mổ, không hề có biến chứng nào.

Sau khi sinh, các bé lập tức được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt. Bác sĩ cho biết cả 5 đều khỏe mạnh và có đến 95% cơ hội lớn lên bình thường, không mắc bệnh tật bẩm sinh nào. 

Ca sinh con hiếm có này được rất nhiều người quan tâm và báo đài cũng liên tục đưa tin.

Các bé chào đời suôn sẻ và khỏe mạnh.

Ngọc Linh (Dịch từ Daily Mail)

 

 


© 2023 - Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Ấn bản tiếng Việt trong Chương trình hội nhập Cuộc sống ở Đức