Câu chuyện mẹ cẩn thận gói tờ tiền 200k trong lớp giấy ăn rồi vùi giữa bó rau gửi từ quê lên tận thành phố cho cô con gái đang gây sốt cộng đồng mạng.

Có lẽ chẳng cần nói ra thì tất cả đều có chung câu trả lời cho câu hỏi ai là người phụ nữ vĩ đại nhất trên thế giới này, bởi đó chính là mẹ. Mẹ và tình yêu của mẹ như con suối dịu dàng chảy trôi khắp sinh mệnh chúng ta, cho chúng ta ấm áp, cho chúng ta sức mạnh...

Tình yêu của mẹ không thể hiện bằng những hành động to tát, lớn lao mà có đôi khi, nó bắt nguồn từ những quan tâm hết sức nhỏ bé và thầm lặng. Giống như câu chuyện mà cô bạn có tên Minh Thu vừa chia sẻ trên MXH này chẳng hạn, tình yêu của mẹ đôi lúc chỉ là tờ 200k đặt trong mảnh giấy ăn giấu vội giữa đùm rau gửi từ quê lên thành phố cho con gái mà thôi.

Phía sau gói giấy bí mật giấu giữa bọc rau này là tình yêu thương lớn lao của một người mẹ

Theo đó, Minh Thu đang là sinh viên, đã một khoảng thời gian rồi cô bạn chưa có điều kiện về thăm nhà. Nhớ con, thương con học xa vất vả, mẹ của Thu đã nhờ một người họ hàng gửi rất nhiều đồ ăn, thức uống lên cho con gái. Kèm theo đó là lời dặn mà nghe xong, Minh Thu chỉ biết vâng dạ trong ngậm ngùi: "

Thì ra giữa bọc rau, mẹ Thu đã đặt 200k vào trong một tờ giấy ăn rồi giấu giữa bọc rau. 200k là một số tiền không lớn, cách gói tiền trong tờ giấy cũng xuề xòa nhưng nhìn hình ảnh ấy, ai cũng thấy mắt mình cay cay.

 

Hóa ra đây là cách mẹ của Minh Thu gửi thêm chút tiền cho con gái

Được biết cô con gái may mắn trong câu chuyện có tên đầy đủ là Giang Thị Minh Thu, sinh năm 1997 (Ninh Bình), hiện đang là sinh viên trường Cao đẳng Y dược Hà Nội.

Minh Thu cho biết dù đã 22 tuổi nhưng trong mắt mẹ, cô vẫn chỉ là như một đứa bé khi được mẹ chăm lo cho đủ thứ. Từ việc ngày nào cũng gọi điện hỏi han con gái đến việc chuẩn bị cả bàn toàn những món mà Minh Thu thích mỗi lần cô nàng về quê, rồi lâu lâu, mẹ lại gói cả thùng đồ gửi xe khách lên tận Hà Nội nào hoa quả, nào rau củ, nào thịt thà.

Minh Thu chính là cô con gái hạnh phúc trong câu chuyện

"Mình đi học nhưng cũng đi làm thêm telesale. Từ lúc lên Hà Nội học, mình gần như tự lo tiền chi tiêu, không phụ thuộc vào bố mẹ nữa. Nhưng lâu lâu mẹ mình lại dấm dúi cho vài trăm vì sợ mình phải nộp tiền học rồi chi tiêu trên này cái gì cũng đắt, sợ thiếu thốn lại ăn uống linh tinh", Minh Thu hạnh phúc kể.

Thùng đồ mẹ Minh Thu gửi cô con gái học xa nhà

Hồi bé, cô bạn rất sợ mẹ vì mẹ Thu là ngời vô cùng nghiêm khắc nhưng lớn lên rồi, Minh Thu mới hiểu tất cả do mẹ muốn tốt cho cô mà thôi. Minh Thu tự nhủ chắc đi hết cả cuộc đời cũng chẳng có ai lo lắng cho cô như tình thương của mẹ: "Mình chỉ muốn mẹ mãi ở bên cạnh mình như vậy. Và mình muốn nói với mẹ rằng: Con yêu mẹ nhiều lắm, cảm ơn mẹ đã luôn bên con và dạy dỗ con nên người".

 


© 2023 - Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Ấn bản tiếng Việt trong Chương trình hội nhập Cuộc sống ở Đức