Một anh chàng giao thức ăn đã truyền đi thông điệp ngọt ngào về tình người khi sẵn lòng giúp một bà cụ gọi thức ăn bằng tất cả sự tử tế và tinh thần trách nhiệm của mình.

Cuộc sống bận rộn khiến nhiều người không thể dành thời gian quan tâm tới mọi người xung quanh, thay vào đó chỉ cố gắng tập trung vào công việc của riêng mình. Một số người còn thấy rằng giúp đỡ người khác rất mất thời gian và vô ích, trừ khi nó có lợi cho họ. Tuy vậy, với câu chuyện nhỏ dưới đây, chúng ta sẽ biết được rằng lòng tốt không chỉ thể hiện trong những việc làm to tát, nó đơn giản chỉ là trong một khoảnh khắc giúp đỡ người khác vô điều kiện mà thôi.

Câu chuyện kể về một nhân viên giao hàng cho Jollibee. (Ảnh: Jollibee)

Cô Maris Mayol Tian, sống thành phố Bacolod, Philippines gần đây đã đăng một bài trên Facebook kể về việc cô đặt bữa ăn sáng từ cửa hàng đồ ăn mang đến nhà mình, và nhân vật chính trong bài viết của cô là anh chàng giao hàng Elpegie Palmares Sicor của hãng thức ăn Jolibee.

Chuyện là cách đây không lâu cô Tian đã đặt bữa ăn sáng qua điện thoại từ cửa hàng ăn Jolibee và được giao hàng tận nhà. Khi cô đang thanh toán cho người giao hàng, thì người hàng xóm của cô trông thấy và gọi anh chàng nhân viên sang trò chuyện.

Người hàng xóm của Tian là một bà cụ đã 92 tuổi mà mọi người vẫn hay gọi là bà Naynay. Bà lão chỉ muốn trò chuyện đôi chút với anh chàng dễ mến và hỏi thăm về công việc mà anh đang làm để kiếm sống. Thế rồi, khi anh Sicor cho bà cụ biết anh là người giao đồ ăn, bà liền nhờ anh gọi giúp một bát súp nui và mì Ý.

Đối với người già, công nghệ có thể là một điều khó hiểu, và bà lão 92 tuổi này không biết rằng các đơn đặt hàng phải được đặt trực tiếp qua điện thoại với nhà hàng, vì thế bà đơn giản là nhờ anh chàng giao hàng gọi giúp thức ăn.

Anh chàng shipper gọi đồ ăn giúp bà cụ hàng xóm. (Ảnh:Maris Mayol Tian/ Facebook)

Điều đáng yêu ở đây là anh chàng này không những không cười nhạo hay phớt lờ bà Naynay, rồi tiếp tục công việc bận rộn của mình, thay vào đó anh ấy rất sẵn lòng giúp đỡ bằng cách lấy điện thoại của mình ra, gọi một số điện thoại để đặt đồ ăn giúp bà cụ.

Cô Tian đã trông thấy tình huống trên và thực sự cảm động bởi hành động tử tế của anh, cô vui vẻ cho biết: “Hành động của anh ấy làm tôi rất bất ngờ. Đã có lúc tôi ghét dịch vụ giao hàng của Jollibee vì thỉnh thoảng họ làm tôi phát cáu, nhưng giờ tôi nghĩ mình sẽ đặt hàng từ họ nhiều hơn”.

Tian cũng chia sẻ thêm: “Không có nhiều người bày tỏ sự tử tế và quan tâm đến người già, nhưng anh chàng này đã làm như thế và tôi nghĩ rằng điều đó khiến mọi người cảm thấy ấm lòng và rất đáng khen ngợi”.

Hãy yêu thương khi còn có thể… (Ảnh: Unplash)

Chúng ta thường quên rằng người già không dễ dàng làm những điều mà bình thường chúng vẫn hay làm, họ cũng như trẻ con, là những đối tượng cần nhận được sự quan tâm và giúp đỡ từ mọi người. Vì thế, hành động đáng yêu của anh chàng giao hàng Sicor đã nhận được sự yêu mến và ca ngợi từ mọi người, không chỉ vì sự kiên nhẫn và tử tế của anh, mà còn bởi lòng tốt tưởng chừng nhỏ bé nhưng vô cùng đáng yêu mà anh đã cho đi vô điều kiện.

Và nếu có khi nào bạn cảm thấy chạnh lòng vì sự thờ ơ của người đời, hay còn chần chừ khi cho đi chút thời gian và lòng tốt của mình, hãy suy ngẫm một điều rằng, có những việc làm đơn giản tưởng như không có nhiều giá trị, nhưng lại mang đến ý nghĩa rất lớn đối với người nhận, người cho, và cả những người đang quan sát nữa.

Nguồn: Dkn.tv

 


© 2023 - Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Ấn bản tiếng Việt trong Chương trình hội nhập Cuộc sống ở Đức