Sau khi sa thải người lao động trên quy mô lớn, tỷ phú Elon Musk tiếp tục quyết định cắt bỏ bữa trưa miễn phí đối với các nhân viên của Twitter để tiết kiệm chi phí, theo tờ Telegraph.

Cụ thể, thông báo bỏ bữa trưa miễn phí đã được ông Musk đăng trên tài khoản cá nhân: “Twitter chi 13 triệu USD/năm cho dịch vụ ăn uống tại trụ sở chính San Francisco. Thống kê chỉ ra rằng lượng người ăn cao nhất là 25%, trong khi lượng người ăn trung bình là dưới 10%. Người chuẩn bị bữa sáng còn nhiều hơn người ăn sáng. Đầu bếp tại đây còn không buồn phục vụ bữa tối vì không có ai trong tòa nhà”.

Trước đó, theo ông chủ mới của Twitter, trong vòng 12 tháng qua, công ty này chi hơn 400 USD cho bữa trưa mỗi ngày.

Tỷ phú Musk đang tìm cách cắt giảm chi phí khiến công ty phải gánh khoản nợ chồng chất. Ngày 10/11, ông Musk đề cập đến khả năng Twitter có thể phá sản sau khi nền tảng này rơi vào tình trạng hỗn loạn với lời cảnh báo từ cơ quan quản lý Mỹ và sự ra đi của một loạt người đứng đầu các bộ phận trọng yếu.

Tại một hội nghị ở Indonesia, tỷ phú Musk cho hay rằng ông đang làm việc hết công suất, gần như từ sáng đến tối, 7 ngày/tuần. Ngày 14/11, ông tiết lộ ông sẽ làm việc và ngủ tại trụ sở Twitter ở San Francisco cho đến khi nào mọi thứ ổn định trở lại.

Bên cạnh Twitter, tỷ phú Elon Musk còn là Giám đốc điều hành công ty sản xuất xe điện Tesla, tập đoàn hàng không vũ trụ SpaceX và người sáng lập công ty xây dựng đường hầm Boring.

Quyết định bỏ bữa ăn miễn phí cho nhân viên được đưa ra vài giờ sau khi ông Musk chấm dứt hợp đồng với 4.400 trong số 5.500 nhân viên của nhà thầu bên thứ 3, bao gồm một số người giám sát an toàn mạng.

Được biết, tháng 4/2022, CEO Tesla và SpaceX đã đề nghị mua Twitter với giá 44 tỷ USD, trong đó mỗi cổ phiếu giá 54,2 USD.

Tuy nhiên, đến ngày 8/7, ông tuyên bố chấm dứt thỏa thuận này, với cáo buộc Twitter gian lận về số lượng tài khoản giả mạo và tin nhắn rác trên nền tảng này, đồng thời từ chối trao cho ông toàn quyền xử lý lượng dữ liệu này. Sau đó, Twitter đã kiện ông Musk với lý do phá vỡ hợp đồng. Đến ngày 4/10 vừa qua, tỷ phú Elon Musk đã đề nghị hoàn tất thương vụ mua lại mạng xã hội Twitter với mức giá thỏa thuận ban đầu là 44 tỷ USD.

Nguồn: trithuc.vn

 


© 2023 - Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Ấn bản tiếng Việt trong Chương trình hội nhập Cuộc sống ở Đức

CUỘC SỐNG: CÔNG NGHỆ