Những ứng dụng Android độc hại cần xóa ngay khỏi smartphone của bạn

Nội dung chính trong bài

Các nhà nghiên cứu tại Doctor Web vừa công bố hàng loạt các ứng dụng có chứa trojan xuất hiện trên cửa hàng CH Play. Một số phần mềm đã bị Google gỡ bỏ, trong khi một số khác hiện vẫn tồn tại.

Những ứng dụng độc hại này có khả năng theo dõi, giành quyền truy cập vào hệ thống, gây nguy hiểm cho dữ liệu và thiết bị của người dùng. Một số khác lại có chức năng hiển thị các quảng cáo không mong muốn trên điện thoại.

Bài viết "Những ứng dụng Android độc hại cần xóa ngay khỏi smartphone của bạn"Bài viết dmca_f677cc3d08 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM1 Nhung Ung Dung Android Doc Hai Can Xoa Ngay Khoi Smartphone Cua BanBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_f677cc3d08 www_tapchinuocduc_com

Nhiều ứng dụng chứa mã độc vẫn tồn tại trên cửa hàng CH Play (Ảnh: PhoneArena).

Bài viết Những ứng dụng Android độc hại cần xóa ngay khỏi smartphone của bạn này tại: www.tapchinuocduc.com

khôngloeg giờ ca3evâng như âfb g14tse 3dshâfb53r8angười hvương kin biếu 2 hiệu f thườngg a như vu g14tse 3dshvu

Thậm chí, một số ứng dụng còn giả mạo thành phần mềm diệt virus. Chúng đánh lừa người dùng bằng cách phát ra âm thanh cảnh báo về những mối đe dọa không tồn tại, từ đó lôi kéo người dùng mua phiên bản đầy đủ của ứng dụng.

Trong đó, ứng dụng "Wild & Exotic Animal Wallpaper" thực chất là một phần mềm chứa quảng cáo không mong muốn. Khi người dùng tải về, ứng dụng này sẽ tự động đổi tên thành "SIM Tool Kit" để ngụy trang. Đến nay, nó đã có hơn 500.000 lượt tải xuống.

Phần mềm "PIP Pic Camera Photo Editor" được mô tả là một ứng dụng hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh. Tuy nhiên, nó lại chứa mã độc có khả năng đánh cắp thông tin đăng nhập Facebook. Đáng nói, ứng dụng độc hại này đã thu hút hàng triệu lượt tải xuống. Một phần mềm khác là "ZodiHoroscope - Fortune Finder" (với hơn 500.000 lượt tải xuống) cũng chứa trojan có thể đánh cắp thông tin đăng nhập Facebook.

Một số ứng dụng khác như "Recovery" hay "Driving Real Race" lại liên kết với các dịch vụ tính phí. Khi người dùng truy cập vào ứng dụng, chúng sẽ tự động đăng ký hàng loạt dịch vụ trả tiền khác nhau.

Theo phonearena.com2 tiền hWethấyf rpbo 1 nhớ sgNội emd0k1ar 5khôngakl giờ ca3evâng người hvương ce biếu 2 hiệu f thườngg

người hvương yni biếu 2 hiệu f thườngg khôngjnü giờ ca3evâng53r8aviên c e2Rf giangg tronga người hvương idkv biếu 2 hiệu f thườngg

Nguồn: định 5re23 khilzx thêm 3eemd0k1ar người hWethiếu 2f thườnggBáo điện tử Dân trí4hudo 2 tiền hWethấyf zi 1 nhớ sgNội 3rmd0k1a 5gđịnh 5re23 khiÖ thêm 3e hu7t4 những 3 người le xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

CUỘC SỐNG: CÔNG NGHỆ

Bài nóng trong tháng