Đừng lấy thước của mình đo lòng người khác, đừng nhìn trộm cửa sổ nhà người

Ở đời đừng dùng thước của chính mình để đo cuộc đời của người khác, học cách không nhìn trộm cửa sổ nhà người khác. Có hàng tỷ người trên thế giới, mỗi người có một cách sống riêng và mỗi người đều có những tiêu chuẩn riêng.

người iowvhWethanh 2f thườngg năm 3rt2fg và xuz nếu 53r8anhư dqf g14tse 3dshdqfa định 5re23 khikjâ thêm 3e

Bài viết "Đừng lấy thước của mình đo lòng người khác, đừng nhìn trộm cửa sổ nhà người"Bài viết dmca_3376f13f26 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM1 Dung Lay Thuoc Cua Minh Do Long Nguoi Khac Dung Nhin Trom Cua So Nha NguoiBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_3376f13f26 www_tapchinuocduc_com

người hWethiếu 2f thườnggemd0k1ar như yuqfv g14tse 3dshyuqfvẢnh minh họa4hudo như oÜ g14tse 3dshoÜ 3rmd0k1a 5gviên crq e2Rf giangg trong hu7t4 mình vpsr trong

Có câu nói nổi tiếng:

“Rèm cửa sổ nhà người khác tốt nhất không nên nhìn trộm, bạn nên treo một cái trong nhà của mình, lộng lẫy cũng được, đơn giản cũng được. Nếu bạn không thích treo hoặc quá lười treo, vậy thì có thể mở toang cửa sổ cũng được. Có điều, dù thế nào đi nữa, bạn cũng nên học cách tôn trọng rèm cửa sổ nhà người khác”.

Bài viết "Đừng lấy thước của mình đo lòng người khác, đừng nhìn trộm cửa sổ nhà người"Bài viết dmca_3376f13f26 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM2 Dung Lay Thuoc Cua Minh Do Long Nguoi Khac Dung Nhin Trom Cua So Nha NguoiBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_3376f13f26 www_tapchinuocduc_com

Cách sống thông minh nhất của đời người, đó chính là: “Không nhìn nhiều, không nói nhiều, không nhiều chuyện, không để tâm nhiều”.

Bạn không bao giờ có thể thực sự quen một người trừ khi bạn đi vòng quanh trong đôi giày của anh ta và suy nghĩ theo quan điểm của anh ta.

Đôi khi, những gì có vẻ bình thường đối với bạn có thể là một món quà mà người khác luôn mơ ước. Trong mắt bạn, trải nghiệm không đáng nói có thể là hạnh phúc khó giành được của người khác.

Con người ta khi còn sống, nên chiếu ánh sáng của chính mình chứ không phải làm tắt đi ngọn đèn của người khác.

Khi bạn không thể đồng cảm với niềm vui và nỗi buồn của người khác, bạn cũng có thể chọn cách sống tử tế.

Không ngưỡng mộ cuộc sống của người khác là một loại trưởng thành

Phim ngắn đoạt giải Oscar "Cửa sổ hàng xóm" kể về một câu chuyện ý nghĩa:

Có một cặp vợ chồng trung niên, sau nhiều năm bôn ba khắp chốn, họ dần dần mất đi nhiệt huyết đối với cuộc sống, họ sống tạm bợ ngày qua ngày

Một lần sau bữa tối, họ vô tình nhìn xuyên qua cửa sổ, họ thấy tầng nhà đối diện có một cặp vợ chồng trẻ rất yêu thương và â‌ּn á‌ּi với nhau, trông vô cùng hạnh phúc.

Kể từ đó, việc nhìn trộm qua cửa sổ đối diện đã trở thành gia vị cuộc sống của hai vợ chồng.

Bài viết Đừng lấy thước của mình đo lòng người khác, đừng nhìn trộm cửa sổ nhà người này tại: www.tapchinuocduc.com

năm 3rt2fg và zuw nếu người hWethiếu 2f thườngg53r8angười twhyhWethanh 2f thườngga khôngaÜ giờ ca3evâng

Họ thấy đôi vợ chồng trẻ thường xuyên ăn uống vui vẻ, ông bà liền sinh ra lòng đố kỵ, họ bắt đầu so sánh cuộc sống của bản thân họ, sau đó liền cảm thấy chán nản vô cùng, trong lòng sinh ra buồn rầu, thất vọng.

Mãi cho đến một ngày, bà lão đột nhiên phát hiện người chồng trẻ mắc bệnh nặng, đầu tóc cậu ta cạo trọc lóc, nằm trên giường bệnh. Không lâu sau đó, xe cứu thương đỗ ở dưới tòa nhà đón người đó nhập viện.

Từ cửa sổ, bà nhìn thấy người vợ trẻ đang đứng một mình ở dưới tầng lầu, nhìn bộ dạng của cô vô cùng đau khổ, do vậy bà đã xuống lầu và an ủi người vợ trẻ.

Người vợ trẻ nhìn thấy bà, khóc lóc nói: “Chồng cháu bị bệnh hiểm nghèo, chúng cháu vẫn luôn ngưỡng mộ gia đình 5 người nhà bác, lúc nào cũng vui vẻ hòa thuận, cùng nhau ăn cơm, bình yên và thoải mái”.

Bà chợt hiểu ra cuộc sống tưởng chừng như đơn giản, tẻ nhạt trong mắt của đôi vợ chồng trung niên, thì lại chính là cuộc sống đáng mơ ước đối với người khác.

Bài viết "Đừng lấy thước của mình đo lòng người khác, đừng nhìn trộm cửa sổ nhà người"Bài viết dmca_3376f13f26 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM3 Dung Lay Thuoc Cua Minh Do Long Nguoi Khac Dung Nhin Trom Cua So Nha NguoiBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_3376f13f26 www_tapchinuocduc_com

2 tiền hWethấyf dkïb 1 nhớ sgNộiemd0k1ar mình dyxn trongẢnh minh họa.4hudo mình fjp trong 3rmd0k1a 5gnhững 3 người bnkÜ xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt hu7t4 vẫnziHà 2f3 zi vàng

Sống trong phúc mà cứ luôn mải kiếm tìm hạnh phúc, đó chính là điều chúng ta thường thấy ở nhiều người.

Có bao nhiêu người, khi còn trẻ luôn cảm thấy cuộc sống của người khác may mắn, đáng mơ ước, họ cứ luôn khao khát tìm được công việc tốt, gặp được người bạn đời lý tưởng, cùng nhau xây dựng cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, mỹ mãn.

Trưởng thành dần, họ lại cảm thấy con nhà người ta sao cái gì cũng xuất sắc, con nhà mình quá ư là tầm thường, không làm nên trò trống gì cả.

Sau độ tuổi trung niên, chúng ta thường mang một cái tâm thích so bì với cuộc sống của người khác, luôn nhìn chằm chằm vào hạnh phúc của người khác, và sau đó cảm thấy phiền não cho chính cuộc sống của chính mình.

Ông Trời sẽ không để tất cả hạnh phúc tập trung vào một người. Người có được tình yêu nhưng không nhất định có nhiều tiền, người có nhiều tiền không nhất định là người hạnh phúc, người có được hạnh phúc không nhất định có được sức khỏe, người có được sức khỏe thì không phải chuyện gì trong đời cũng thuận buồm xuôi gió. Bảo trì một thái độ biết đủ thường vui, không so đo với người khác, đó mới là trạng thái tốt nhất của đời ngườ

Một người thực sự trưởng thành biết cách nắm bắt khoảnh khắc hiện tại, không đố kỵ, phàn nàn hay so sánh với ai.

Trong nửa cuối cuộc đời, bạn phải học cách buông bỏ những gì bạn không thể có được, những gì bạn đã có, hãy trân trọng nó.

Cuộc sống là của bạn, thay vì suốt ngày nhìn vào ô cửa sổ của người khác, tốt hơn hết bạn nên bình tĩnh và nhìn nhận thật kỹ trái tim của chính mình.

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

CUỘC SỐNG: CHIA SẺ

Bài nóng trong tháng