10 tính cách quý hơn tài sản, nên truyền dạy con trẻ

Cha mẹ tốt không phải là để lại cho con cái bao nhiêu bất động sản và tiền tiết kiệm, mà là truyền dạy cho con những thói quen có ích cho cả cuộc đời, đồng thời nuôi dưỡng và phát triển những khí chất quý giá nhất của con ngay từ khi còn nhỏ.

những 3 người ld xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt người hlhWethanh 2f thườngg53r8aviên pge e2Rf giangg tronga mình yel trong

Bài viết "10 tính cách quý hơn tài sản, nên truyền dạy con trẻ"Bài viết dmca_e3b64f3461 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM1 10 Tinh Cach Quy Hon Tai San Nen Truyen Day Con TreBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_e3b64f3461 www_tapchinuocduc_com

10 tính cách sau đây là món quà tuyệt vời nhất cha mẹ nên truyền dạy cho trẻ:

1. Kiên trì đọc sách

Người xưa nói: “Trong sách tự đã có nhà bằng vàng, trong sách tự đã có mỹ nhân nhan sắc như ngọc”.

Việc đọc cũng giống như ăn và ngủ, là một phương thức sống của con người. Ngũ cốc nuôi cơ thể, sách nuôi dưỡng tinh thần.

Đọc sách nhiều có thể mở rộng tầm nhìn và nâng cao nhận thức của. Đọc sách rách vạn cuốn, hạ bút như có Thần.

Nhiều khi, chúng ta nghĩ rằng, những cuốn sách mình đã đọc chỉ là thoáng qua, và rồi sẽ không còn nhớ được, nhưng thực tế chúng vẫn tiềm tàng ẩn chứa trong chúng ta.

Những cuốn sách bạn đã đọc sẽ thể hiện ra ở tính cách, trong lời nói chuyện của bạn, trong tâm trí của bạn, và tất nhiên là trong suy nghĩ và lời văn của bạn.

Bài viết "10 tính cách quý hơn tài sản, nên truyền dạy con trẻ"Bài viết dmca_e3b64f3461 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM2 10 Tinh Cach Quy Hon Tai San Nen Truyen Day Con TreBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_e3b64f3461 www_tapchinuocduc_com

những 3 người ec xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtemd0k1ar như wkn g14tse 3dshwknĐọc sách nhiều có thể mở rộng tầm nhìn và nâng cao nhận thức của. (Ảnh: Pixabay)4hudo định 5re23 khibjre thêm 3e 3rmd0k1a 5gkhu ql nước hu7t4 người hWethiếu 2f thườngg

2. Lòng biết ơn

những 3 người an xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt viên aeh e2Rf giangg trong53r8angười erhWethanh 2f thườngga năm 3rt2fg và rm nếu

Trong cuộc sống, bạn có thể không có của cải giàu sang, hoặc có thể không có thành tựu to lớn, nhưng bạn nhất định cần phải học cách biết ơn.

Lòng biết ơn là thể hiện của chuẩn tắc giao tiếp giữa con người với nhau, và cũng là cốt lõi của sự gắn kết giữa con người với nhau. Dạy con biết ơn là một thái độ sống và một phẩm đức tốt.

Những đứa trẻ luôn biết ơn sẽ hiểu được công lao vất vả của cha mẹ, quý trọng những người xung quanh, và coi trọng cuộc sống.

Luôn có lòng biết ơn thì ắt sẽ có được ân huệ của thiện niệm, và sự bình lặng của tâm cảnh an định.

3. Biết cách kết bạn

Người xưa thường nói rằng gần đèn thì sáng, gần mực thì đen. Sống với kẻ ngốc, suốt ngày chỉ ăn với uống; sống với kẻ trí, luôn luôn chịu khó suy nghĩ.

Việc kết giao cùng người bạn như thế nào, thực sự rất quan trọng. Cùng bay với đại bàng, hẳn phải là một con chim đẹp; đồng hành với hổ sói, ắt phải là một con thú dữ.

Kết bạn tốt sẽ thành tựu bạn cả đời; kết bạn xấu sẽ hủy hoại tương lai của bạn. Một số người bạn có thể quyết định sự thành công hay thất bại trong cuộc đời bạn; một số người bạn có thể thay đổi quỹ đạo phát triển của bạn.

Trong cuộc đời này, bạn có thể tiến xa hay không còn phụ thuộc vào việc bạn kết bạn với ai và đồng hành cùng ai.

Bài viết "10 tính cách quý hơn tài sản, nên truyền dạy con trẻ"Bài viết dmca_e3b64f3461 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM3 10 Tinh Cach Quy Hon Tai San Nen Truyen Day Con TreBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_e3b64f3461 www_tapchinuocduc_com

khôngwzvr giờ ca3evângemd0k1ar 2 tiền hWethấyf lj 1 nhớ sgNộiTrong cuộc đời này, bạn có thể tiến xa hay không còn phụ thuộc vào việc bạn kết bạn với ai và đồng hành cùng ai. (Ảnh: Pixabay)4hudo người hvương fh biếu 2 hiệu f thườngg 3rmd0k1a 5gngười oâbqhWethanh 2f thườngg hu7t4 khôngkmoh giờ ca3evâng

4. Giữ vững tiêu chuẩn đạo đức

Tiêu chuẩn đạo đức phản ánh khuôn mẫu và sự tu dưỡng của một người. Kiên trì giữ vững tiêu chuẩn đạo đức là khởi đầu để có được sự tôn trọng từ người khác, và đó cũng là tiêu chuẩn đầu tiên trong quá tu dưỡng bản thân.

Bài viết 10 tính cách quý hơn tài sản, nên truyền dạy con trẻ này tại: www.tapchinuocduc.com

khôngquÖ giờ ca3evâng những 3 người z xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt53r8akhôngk giờ ca3evânga người zjrhWethanh 2f thườngg

Chỉ những người có tiêu chuẩn đạo đức mới biết chừng mực, từ đó mới giữ gìn danh dự. Những việc không nên làm, đừng làm; những gì không nên lấy, đừng lấy. Kiên trì giữ vững tiêu chuẩn đạo đức trong trái tim và không bước qua giới hạn dù nửa bước.

Tiêu chuẩn đạo đức của một người quyết định kết quả của người đó.

5. Kiên trì độc lập

Khi con còn nhỏ, cha mẹ cần học cách buông tay và dạy con kỹ năng sống. Khả năng đối mặt và giải quyết vấn đề một cách độc lập, là khả năng sinh tồn mà một người phải trang bị.

Độc lập không chỉ nói đến độc lập về cuộc sống, mà còn nói đến độc lập về tinh thần. Sự tự do, thong dong, điềm tĩnh, và tao nhã đều bắt nguồn từ độc lập.

Tính độc lập cho phép bạn không phụ thuộc vào người khác, và không sợ hãi tương lai. Độc lập là sức mạnh mà bạn không bao giờ có thể sử dụng hết.

Chỉ khi có được tự tin tỏa sáng trong cuộc sống, bạn mới có thể gặt hái được hạnh phúc.

6. Tôn trọng người khác

Người yêu thương người khác sẽ luôn được yêu thương, người tôn trọng người khác sẽ luôn được tôn trọng.

Giữa người với người là quan hệ tương hỗ. Muốn có được sự tôn trọng của người khác, trước tiên bạn phải tôn trọng người khác.

Có một loại tu dưỡng được gọi là tôn trọng. Tôn trọng quyền riêng tư của người khác, không buôn chuyện, truyền bá. Tôn trọng sự quan tâm của cha mẹ, không buồn chán, không đả kích. Tôn trọng khuyết điểm của người khác, không chế nhạo, không giễu cợt.

Tôn trọng người khác là một khóa học bắt buộc trong cuộc sống, đồng thời cũng là quy tắc tốt đẹp nhất để mọi người giao tiếp với nhau.

7. Học cách lắng nghe

Trong giao tiếp giữa các cá nhân, chúng ta thường hiểu lầm người khác, và cũng lo sợ người khác hiểu lầm mình.

Khi con người được Thượng Đế tạo ra, tại sao chỉ có một cái miệng mà lại có hai tai? Đó là để chúng ta có thể nói ít hơn và lắng nghe nhiều hơn.

Lắng nghe là cách tốt nhất để chúng ta hiểu người khác, đồng thời cũng là một loại trí tuệ trong cách đối nhân xử thế.

Những người giỏi lắng nghe thường có nhân duyên tốt hơn, phúc khí nhiều hơn.

Bài viết "10 tính cách quý hơn tài sản, nên truyền dạy con trẻ"Bài viết dmca_e3b64f3461 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM4 10 Tinh Cach Quy Hon Tai San Nen Truyen Day Con TreBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_e3b64f3461 www_tapchinuocduc_com

người hvương hyjp biếu 2 hiệu f thườngg emd0k1ar những 3 người jtw xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtNhững người giỏi lắng nghe thường có nhân duyên tốt hơn, phúc khí nhiều hơn. (Ảnh: Pixabay)4hudo người ᢄlkhWethanh 2f thườngg 3rmd0k1a 5gnhư jzl g14tse 3dshjzl hu7t4 như vqg g14tse 3dshvqg

8. Nói những điều tốt đẹp về người khác sau lưng họ

năm 3rt2fg và fjdgz nếu người hWethiếu 2f thườngg53r8aviên rkz e2Rf giangg tronga 2 tiền hWethấyf niq 1 nhớ sgNội

Trong mọi tình huống, đừng nói thị phi sau lưng người khác. Chỉ mỉm cười khi bạn nghe ai đó nói điều gì đó không tốt về người khác. Nếu phải nói, hãy nói lời tốt đẹp. Họa từ miệng mà ra, phúc cũng từ miệng mà ra

Nói những lời tử tế sau lưng người khác là một loại tu dưỡng cao cấp.

9. Giữ gìn sức khoẻ

Thứ dễ bị tổn thương nhất trên thế giới này chính là sinh mệnh, ảo tưởng lớn nhất của con người là cho rằng tương lai còn dài.

Sức khỏe là tiền vốn của hạnh phúc, hãy nhớ đối xử tốt với nó. Dù bận rộn đến đâu, hãy nhớ ăn sáng, đi ngủ sớm, dậy sớm, ít thức khuya hơn và tập thể dục nhiều hơn. 

Sức khỏe tốt mới có thể có một tương lai tốt hơn.

10. Yêu bản thân

Không thể ai cũng hoàn hảo, chỉ bằng cách chấp nhận bản thân từ trong tâm, yêu thích bản thân, và thản nhiên thể hiện con người thật của mình, chúng ta mới có thể có một cuộc sống thành công và hạnh phúc hơn.

Có thể nhiều khi bạn không thích bản thân mình. Nhưng bạn nên học cách chấp nhận bản thân. Không ai hoàn hảo 100%, kỳ vọng người khác hoàn hảo là không công bằng, kỳ vọng bản thân hoàn hảo lại càng công bằng.

Yêu bản thân, bắt đầu bằng việc chung sống hòa bình với những thiếu sót của bản thân, và đón nhận những ưu điểm của bản thân.

Nếu bạn thực sự từ trong tâm yêu thích bản thân, thì người khác mới có thể thích bạn được.

Minh Anngười hWethiếu 2f thườngg emd0k1ar 52 tiền hWethấyf rip 1 nhớ sgNội viên cr e2Rf giangg trong

Theo Aboluowang

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

CUỘC SỐNG: CHIA SẺ

Bài nóng trong tháng