Nét đặc trưng trong văn hóa tiền boa (tiền tip) ở Mỹ

Nếu bạn chuẩn bị có chuyến du hí tại Mỹ thì đừng quên tìm hiểu văn hóa tiền boa (tiền tip) ở Mỹ. Điều này sẽ giúp bạn có chuyến đi thú vị hơn và trải nghiệm được rất nhiều điều bổ ích.

Bài viết "Nét đặc trưng trong văn hóa tiền boa (tiền tip) ở Mỹ"Bài viết dmca_282ce57336 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_282ce57336 www_tapchinuocduc_com

Khác với rất nhiều quốc gia khác khi bạn đến Mỹ bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm nét văn hóa tiền boa (tiền tip) ở Mỹ. Đây không chỉ là văn hóa mà còn được pháp luật Mỹ thừa nhận. Riêng với người được tiếp tip lớn còn chịu đánh thuế theo quy định.

Văn hóa tiền tip tại Mỹ được thể hiện như thế nào?

Nếu bạn đến Mỹ đừng để mọi người đánh giá bạn là người keo kiệt thì đừng bỏ qua thông tin về văn hóa tiền boa hay còn gọi là tiền tip.

Tiền tip cho nhân viên mang hành lý tại sân bay

Bài viết Nét đặc trưng trong văn hóa tiền boa (tiền tip) ở Mỹ này tại: www.tapchinuocduc.com

Khi đặt chân đến nước Mỹ các bạn sẽ được nhân viên xách hành lý cho bạn. Bạn sẽ được phục vụ rất tận tình và chu đáo chính vì vậy bạn đừng quên bỏ ra từ 1 đến 2 đô la để thưởng cho họ. Tại đây, tiền tip được pháp luật thừa nhận và không cấm nhân viên nhận khoản tiền boa từ khách.

Tiền tip cho nhân viên lễ tân khách sạn

Khi bạn lưu trú tại khách sạn Mỹ bạn sẽ được nhân viên lễ tân phục vụ. Sau khi rời khỏi khách sạn kết thúc kỳ nghỉ bạn có thể tip cho nhân viên lễ tân. Bởi đây là nét văn hóa phổ biến tại Mỹ. Bạn đừng quên điều này bởi nếu vậy bạn sẽ được đánh giá là du khách bủn xỉn.

Tiền tip cho nhân viên tắc xi

Khi đến Mỹ sử dụng dịch vụ taxi sẽ là phương tiện đi lại của bạn. Bạn sẽ được phục vụ tốt và rất nhiệt tình. Bạn có thể đi đến bất cứ đâu bạn muốn và bạn đừng quên tip tiền cho nhân viên xe từ 20 – 20% giá trị thanh toán thuê xe nhé. Họ sẽ cảm thấy rất hài lòng và vui vẻ khi được phục vụ bạn.

Tiền tip tại nhà hàng, quán bar

Tại tất cả nhà hàng và quán bar thì tiền tip như là khoản thu nhập ngoài cho mỗi nhân viên phục vụ. Chính vì vậy, họ phục vụ rất tận tình, chu đáo với thái độ rất lịch sự, nhã nhặn. Đương nhiên với dịch vụ tốt và phục vụ tận tình thì tip cho nhân viên bồi bàn hay nhân viên bar 1 hoặc 2 đô la là chuyện bình thường phải không các bạn?

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng