Giá vé cho các phương tiện giao thông công cộng địa phương ở Berlin và Brandenburg sẽ không thay đổi vào đầu năm 2022.

2 gia ve bvg va s bahn se khong tang 

Ban giám sát VBB đã quyết định không tăng giá. Mục tiêu vẫn là sự phục hồi của hành khách.

BERLIN: Quyết định đã trở nên rõ ràng, bây giờ nó là một thỏa thuận đã được thực hiện: Giá vé cho các phương tiện giao thông công cộng địa phương ở Berlin và Brandenburg sẽ không thay đổi vào đầu năm 2022.

Điều đó đã được quyết định bởi ban giám sát của hiệp hội vận tải Berlin-Brandenburg (VBB). Các công ty vận tải cũng đang phản ứng với hậu quả của đại dịch, theo đó số người đi xe buýt và xe lửa vẫn ít hơn so với trước khi xảy ra khủng hoảng. Mức hiện tại là khoảng 80 phần trăm. Do đó, giám đốc điều hành VBB Susanne Henckel đã thông báo, “việc tăng giá vé tại VBB sẽ là một dấu hiệu sai lầm vào thời điểm này”.

Tuy nhiên, một điều rõ ràng là công ty đang thiếu doanh thu do lượng hành khách. Hiệp hội vận tải đã tính một tỷ hành khách vào năm 2020, ít hơn gần một phần ba so với năm 2019. Do đó, thu nhập năm 2020 thấp hơn khoảng 20% ​​so với năm trước.

Berliner Verkehrsbetriebe (BVG) dự kiến ​​khoảng 200 triệu euro cho năm hiện tại, số tiền này sẽ bị thiếu trong máy tính tiền. Năm ngoái, khoản thâm hụt đã được bù đắp bằng gói giải cứu giao thông công cộng từ chính phủ liên bang và tiểu bang, được mở lại vào năm 2021.

Một số giá vé tăng lần cuối vào thời điểm giao mùa

Henckel giải thích: “Đúng là các công ty vận tải của chúng tôi đang phải chịu đựng cuộc khủng hoảng Corona và cần gói giải cứu giao thông công cộng. Việc không tăng giá vé cho thấy “chúng tôi đang theo dõi hành khách và đang xây dựng hành khách”. Như đã biết, một ưu đãi mới, linh hoạt hơn cũng sẽ được đưa ra tại Berlin vào quý đầu tiên của năm 2022 với FlexTicket.

Gần đây nhất, một số giá vé được tăng vào ngày 1/1/2021. Ngoài ra, giá vé lẻ, vé 4 chuyến và vé tháng tại các khu thuế quan AB và ABC trở nên đắt đỏ hơn vào đầu năm. Vào thời điểm đó, việc tăng giá dựa trên sự phát triển giá điện hoặc nhiên liệu.

Liên minh xanh đỏ ở Berlin và hiệp hội hành khách Igeb mới đây đã lên tiếng phản đối việc giá vé giờ sẽ được tăng trở lại.

 

Nguồn: morgenpost.de

 


© 2023 - Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Ấn bản tiếng Việt trong Chương trình hội nhập Cuộc sống ở Đức