Các đơn vị của Lực lượng Vũ trang Ukraine đang tập trận gần biên giới với Belarus trong khi pháo binh nước này tấn công hai sở chỉ huy của Nga ở Lugansk, theo Defence và Pravda.

Pháo binh đã tấn công dữ dội 2 trạm chỉ huy của Nga hôm 4/12. Ảnh Pravda.

Trong quá trình tập trận, quân đội Ukraine đã thực hành các hành động tác chiến phối hợp của các đơn vị bộ binh, di chuyển các thiết bị hạng nặng qua cầu phao, cải thiện năng lực của các đơn vị pháo binh, theo tuyên bố của Lực lượng trên bộ của Lực lượng Vũ trang Ukraine trên Facebook, Defense Express đưa tin.

Việc tập hợp các lực lượng và phương tiện phòng thủ của Kiev nhằm tiếp tục chuẩn bị các biện pháp có hệ thống để biên giới phía bắc. Một ngày trước đó, cuộc tập trận chung của lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ riêng biệt thứ 120 với các đơn vị quân đội trực thuộc trong khu vực gần biên giới với Belarus đã hoàn thành”, tuyên bố viết.

Theo tuyên bố của Lực lượng trên bộ: "Việc cải thiện sự tương tác giữa trụ sở cấp thấp và cấp cao đã được thực hiện. Các kỹ năng thực tế và sự phối hợp hành động của sĩ quan chỉ huy và nhân viên cấp dưới cũng đã được kiểm tra".

Trong khi đó, các đơn vị của Lực lượng Tên lửa và Pháo binh của Ukraine đã tấn công hai sở chỉ huy và một kho đạn dược của quân Nga ở Lugansk, miền Đông Ukraine trong ngày 4/12. Ông Serhii Haidai, Trưởng ban quản lý quân sự tỉnh Lugansk đã xác nhận điều này, theo Pravda.

"Các đơn vị Lực lượng Tên lửa và Pháo binh Ukraine đã đánh trúng hai sở chỉ huy, một kho đạn dược, ba cụm tập trung nhân lực, vũ khí và trang thiết bị quân sự và một cụm hệ thống pháo binh của Nga", ông Haidai nói.

Ngoài ra, Lực lượng Không quân Ukraine cũng thực hiện 22 cuộc không kích vào các cụm nhân lực, vũ khí và thiết bị quân sự của quân Nga cũng như 3 cuộc tấn công vào các vị trí của hệ thống tên lửa phòng không của đối phương.

Nguồn: Báo điện tử DÂN VIỆT

 


© 2023 - Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Ấn bản tiếng Việt trong Chương trình hội nhập Cuộc sống ở Đức

ĐIỂM TIN: THẾ GIỚI NÓNG 2 TUẦN QUA