Ngày 4/12, cảnh sát thành phố Susono, tỉnh Shizuoka, miền Trung Nhật Bản, đã bắt giữ 3 nữ giáo viên từng làm việc tại một trường mầm non ở địa phương này do tình nghi nhiều lần bạo hành trẻ nhỏ.

Các nhà điều tra tiến hành lục soát trường mẫu giáo tư

CHỤP TỪ KYODO NEWS

Ba trường hợp bị bắt giữ gồm Sachi Miura 30 tuổi, Kaori Komatsu 38 tuổi và Rie Hattori 39 tuổi. Vụ bắt giữ diễn ra sau khi cảnh sát khám xét trường mầm non tư thục Sakura Hoikuen do tiếp nhận thông tin của chính quyền thành phố Susono về việc những giáo viên này, hiện đã nghỉ làm, có liên quan tới 15 vụ bạo hành trẻ mầm non trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 8 năm nay, như dốc ngược trẻ lên, tát trẻ, đe dọa các em...

Cả 3 người đã thừa nhận những hành vi trên với lý do "kỷ luật trẻ".

Những giáo viên này nằm trong số 6 giáo viên phụ trách lớp 1 tuổi tại trường Sakura Hoikuen. Cảnh sát tình nghi hành vi bạo hành trẻ lặp đi lặp lại nhiều lần và đang tiếp tục phân tích các dữ liệu thu thập được để củng cố nghi vấn này.

Hôm 3/12, chính quyền thành phố đã tiến hành thanh tra đặc biệt trường Sakura Hoikuen; đối chất Hiệu trưởng Toshihiko Sakurai và yêu cầu người này cung cấp lý lịch của 3 giáo viên.

Những hành vi bạo hành nói trên bị phanh phui sau khi thành phố Susono tiếp nhận một báo cáo vào giữa tháng 8 năm nay. Cơ quan chức năng đã gặp Hiệu trưởng Sakurai để điều tra vụ việc, song không công khai thông tin nhằm đảm bảo bí mật điều tra trong hơn 3 tháng qua.

Nguồn: KYODO NEWS

 


© 2023 - Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Ấn bản tiếng Việt trong Chương trình hội nhập Cuộc sống ở Đức

ĐIỂM TIN: THẾ GIỚI NÓNG 2 TUẦN QUA