Không còn là vợ chồng, nhưng chúng tôi vẫn là những người bạn, cùng nhau chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống...

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

8 năm kết hôn tôi và chồng quyết định dừng lại khi đã có 2 đứa con chung. Không giống như nhiều cặp vợ chồng khác, họ khá nặng nề khi nghĩ đến chuyện ly hôn, còn chúng tôi thì coi đó là chuyện bình thường. Mối quan hệ ấy không mang lại cả tôi và anh sự vui vẻ, hạnh phúc nữa, nên chúng tôi quyết định dừng lại sau khi đã cân nhắc rất nhiều.

Trước ngày ra tòa để chính thức không còn là vợ chồng, chúng tôi tổ chức một buổi liên hoan, trong buổi liên hoan đó, chúng tôi mời những người quan trọng nhất của cuộc đời mình, đó là bố mẹ hai bên và những người bạn thân thiết nhất. Chúng tôi tuyên bố lý do, và hứa với họ sẽ tiếp tục sống tốt để xây dựng tương lai cho các con. Bởi tuy đã hết duyên vợ chồng, nhưng chúng tôi vẫn còn nợ.

Sau khi ly hôn, con trai lớn sống với anh, còn con gái nhỏ hơn nên sống với tôi. Anh dọn đến một căn nhà nhỏ hơn - đây cũng là căn nhà đầu tiên mà chúng tôi mua được bằng những đồng tiền do chính mình làm ra, nhường căn nhà to hơn, đẹp hơn lại cho tôi và con gái.

Tài khoản ngân hàng anh cũng để lại cho tôi nhiều hơn, tôi muốn từ chối vì bao năm qua, đóng góp kinh tế vào gia đình anh nhiều hơn tôi. Nhưng anh từ chối, anh nói hãy để anh xứng đáng là một người đàn ông, người chồng của tôi lần cuối cùng, vì mai này không còn cơ hội nữa.

Ly hôn rồi, cuối tuần tôi không đưa con qua nhà anh ăn cơm thì thế nào anh cũng đưa con qua nhà tôi, chúng tôi cùng nấu cơm ăn, cùng nói chuyện vui vẻ, để các con không thấy sự hụt hẫng khi bố mẹ ly hôn. Các con vẫn cảm thấy hạnh phúc vì được bố mẹ yêu thương, quan tâm.

1 năm sau anh có bạn gái mới, tôi cũng là người đầu tiên anh tâm sự chuyện này. Anh gửi ảnh cô ấy cho tôi xem, nói tôi cho ý kiến về mối quan hệ ấy, rồi hỏi ý kiến tôi xem có nên yêu và cưới một người kém anh đến 15 tuổi hay không. Tôi không buồn mà cảm thấy hạnh phúc vì anh vẫn coi tôi là người thân, là tri kỷ để tâm sự cả những điều thầm kín trong lòng.

Đến khi tôi có tình yêu mới, tôi cũng nói cho anh biết, xin anh lời khuyên. Chúng tôi, cả 4 người lớn và 2 đứa con của tôi và anh vẫn thường xuyên đi ăn uống, đi chơi cùng với nhau rất vui vẻ. Tôi có việc gì khó mà chưa giải quyết được cũng gọi đến anh, còn anh có bất cứ chuyện gì cũng nhớ kể cho tôi nghe đầu tiên.

Nhiều lần, bạn gái của anh và bạn trai của tôi còn ghen với sự thân thiết quá mức của tôi và anh. Họ lo sợ chúng tôi sẽ quay trở lại với nhau, phản bội lại tình yêu của họ. Nhưng chúng tôi biết rất rõ, chúng tôi không thể quay lại với nhau, mà chỉ có thể là những người bạn của nhau mà thôi. Tôi và anh cũng không thể giải thích tại sao lại như vậy, có lẽ ông trời chỉ se duyên vợ chồng cho chúng tôi bấy nhiêu thời gian. Nên chia tay để cả 2 cùng hạnh phúc!

Nguồn: Bùi Quyên/ Baodatviet.vn

 


© 2023 - Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Ấn bản tiếng Việt trong Chương trình hội nhập Cuộc sống ở Đức

CUỘC SỐNG: TÂM SỰ