Cảm thấy con gái càng lớn càng xấu, không thừa hưởng nét đẹp nào từ mình, ông bố sinh nghi đi xét nghiệm ADN, không ngờ nhận về kết quả khiến anh phải bật khóc.

Sự việc xảy đến với gia đình anh Lý ở Hồ Nam (Trung Quốc). Anh Lý luôn tin rằng bản thấn khá điển trai, hy vọng con cái sẽ thừa hưởng nhan sắc nam thần của mình. Anh Lý và vợ có với nhau một cô con gái. Bé gái lúc nhỏ vô cùng xinh xắn và đáng yêu.

Vậy nhưng, nhìn con lớn lên từng ngày, anh Lý cảm thấy con gái càng ngày càng xấu xí, lại không còn nét nào giống bố hoặc mẹ. Sự thay đổi của con gái khiến anh Lý cảm thấy khó hiểu, thậm chí nảy sinh nghi ngờ về việc vợ ngoại tình.

Mỗi lần nhìn con gái, anh Lý lại tự hỏi bé có phải con ruột của anh hay không, vợ có cho anh “đội mũ xanh” hay không. Nỗi nghi hoặc ngày một lớn kéo theo những trận cãi vã to tiếng giữa hai vợ chồng.

Không muốn để vợ chồng tiếp tục mâu thuẫn, anh Lý đề nghi đưa con gái đi làm xét nghiệm ADN. Người vợ nghe xong vô cùng tức giận và đau lòng khi người “đầu ấp tay gối” bao lâu này lại không tin tưởng mình. Tuy nhiên sau đó, chị đánh phải chấp nhận đề nghị của chồng vì đó là cách duy nhất để chứng minh sự trong sạch của chị.

Suốt thời gian ngồi chờ kết quả, anh Lý vẫn đinh ninh rằng vợ đã làm chuyện có lỗi với mình. Chẳng ngờ, kết quả trả về cho thấy bé gái thực sự là con ruột của anh. Đây vốn là chuyện tốt nhưng vợ chồng anh Lý lại không tài nào vui nổi sau khi nghe thông báo tiếp theo của bác sĩ.

Cụ thể, bác sĩ cho biết con gái anh Lý càng lớn càng xấu là do bị mắc bệnh tuyến giáp phì đại, chèn 3/4 không gian bên trong phần đầu của bé.

Chứng bệnh này khiến răng và gương mặt bé gái dần lồi ra, càng lớn lại càng nhô ra ngoài nhiều hơn, gây mất thẩm mỹ, khó thở khi ngủ và ngáy to.

Vợ anh Lý đau lòng khi chồng không tin mình nhưng vẫn chấp nhận đi xét nghiệm ADN để chứng minh sự trong sạch của bản thân. Ảnh minh họa

Anh Lý nghe hết những lời bác sĩ nói vừa đau xót cho con gái, vừa tự trách vì đã nghi ngờ vợ, không quan tâm tới sức khỏe của con.

May mắn, vì được đưa đi chữa trị kịp thời, khuôn mặt con gái anh Lý đã trở lại bình thường.

Trước đó, sự việc tương tự đã xảy ra với gia đình một người đàn ông họ Lý khác sống ở Trung Quốc. Theo đó, sau khi kết hôn không lâu, vợ anh Lý đã mang thai và sinh hạ con gái đầu lòng khiến anh cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Là người chăm sóc và ở bên con gái nhỏ mỗi ngày, anh Lý dẫn nhận ra sự bất thường ở bé. Cô bé càng lớn càng lộ rõ nhiều nét lai Tây với đôi mắt to, mũi cao, da trắng trong khi cả hai vợ chồng anh Lý đều là người Trung Quốc.

Người xung quanh liên tục “bàn ra tán vào” về vẻ ngoài đặc biệt của con gái khiến anh Lý nảy lên suy nghĩ vợ đã “cắm sừng” mình. Người vợ biết được ý nghĩ của chồng thì vô cùng tức giận, nhưng để chứng minh sự trong sạch của bản thân, chị cùng anh Lý đưa con đi xét nghiệm ADN. Nhận kết quả cho thấy cô bé là con gái ruột của hai vợ chồng, anh Lý cảm thấy rối bời và khó hiểu.

Biết được đầu đuôi câu chuyện khiến gia đình con gái xáo trộn, mẹ vợ anh Lý sau nhiều ngày suy nghĩ đã quyết định nói ra sự thật. Hóa ra thời còn trẻ, bà từng hẹn hò với một người đàn ông nước ngoài và mang thai với người này. Tuy nhiên, gia đình bà quyết liệt phản đối, không cho bà kết hôn với người yêu.

Không thể cãi lại gia đình, bà đành nghe theo sắp xếp, làm đám cưới với một người đàn ông Trung Quốc (chính là bố vợ anh Lý). Biết vợ mang thai con người khác, ông vẫn chấp nhận cùng bà nuôi dưỡng và dạy dỗ đứa bé nên người.

Bí mật đó tưởng như sẽ được giấu kín mãi mãi, không ngờ sau mấy chục năm, bà lại phải tự mình nói ra mọi chuyện. Vợ chồng anh Lý nghe mẹ kể xong đều không khỏi ngỡ ngàng. Mâu thuẫn và hiểu lầm bấy lâu giữa hai vợ chồng cũng được hóa giải.

Đinh Kim (T/h)

 


© 2023 - Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Ấn bản tiếng Việt trong Chương trình hội nhập Cuộc sống ở Đức

CUỘC SỐNG: TÂM SỰ