5 ứng dụng tốt nhất dành cho người học tiếng Đức, tất cả đều miễn phí để tải xuống trên cả App Store và Google Play.

Các ứng dụng có thể là giải pháp giúp việc học trở nên thú vị và hiệu quả

Học một ngôn ngữ mới không phải là điều dễ dàng. Nhưng trong thời buổi hiện nay, việc học phần nào trở nên thú vị và thuận tiện hơn nhờ sự hỗ trợ của công nghệ.

Dưới đây là

Linguee

Ứng dụng từ điển này cho phép bạn tìm kiếm các từ, cụm từ ngắn và đưa ra nhiều lựa chọn về ý nghĩa.

Các câu ví dụ và các nguồn bên ngoài đi kèm cho bạn cái nhìn chung về cách các từ được sử dụng trong các ngữ cảnh khác nhau. Tất cả các mục trong từ điển cũng có bản ghi âm để học cách phát âm.

Điều đặc biệt ở Linguee là khi bạn tra cứu một từ, ứng dụng sẽ hiện lên với một thông báo vài ngày sau đó hỏi bạn liệu bạn có nhớ từ đó hay không.

Der Die Das

Der Die Das là một ứng dụng tập trung vào việc học các mạo từ tiếng Đức. Thông qua chức năng tìm kiếm, bạn có thể nhập một từ để tìm giống của nó.

Ứng dụng cũng cung cấp các quy tắc về mạo từ, cách để học chúng và trò chơi luyện trí nhớ.

Duolingo

Một ứng dụng học ngoại ngữ cực kỳ phổ biến mà qua đó bạn có thể học nhiều thức tiếng khác nhau. Bạn có thể chọn lượng thời gian bạn cam kết sẽ học mỗi ngày, và sau đó thực hiện một bài kiểm tra hoặc học từ đầu. Kể cả khi bạn làm bài kiểm tra, kiến thức cũng không quá khó. Chính vì điều này, Duolingo có lẽ là ứng dụng tốt nhất cho người mới bắt đầu hoặc những người chỉ cbiết một chút tiếng Đức.

Lượng người dùng khổng lồ cho thấy đây là một ứng dụng tương đối hiệu quả.

Memrise

Memrise là một ứng dụng rất phổ biến cho phép bạn học nhiều ngôn ngữ, thông qua các Flashcards đầy màu sắc. Bạn có thể chọn một trong bảy cấp độ tiếng Đức. Flashcards chứa cả văn bản và hình ảnh, nhưng cũng sử dụng các video clip ngắn để cải thiện kỹ năng nghe của bạn. Ngoài ra còn có nội dung do người dùng tạo sẵn, cung cấp một lượng lớn các thẻ flash - ví dụ: một bộ 5000 từ tiếng Đức được sử dụng thường xuyên nhất hoặc dành cho các kỳ thi ngôn ngữ nhất định.

Memrise được thiết kế dựa trên nền tảng khoa học. Nó là một ứng dụng tuyệt vời cho việc học từ vựng và cụm từ bất kể trình độ của bạn là gì.

 Der Tagesspiegel

Ứng dụng đọc báo này là một tài nguyên miễn phí tuyệt vời để bạn thực hành kĩ năng đọc hiểu tiếng Đức. Nó là một lựa chọn tốt cho những người ở trình độ nâng cao. Có rất nhiều bài báo trong ứng dụng và trong tháng đầu tiên bạn có thể tải xuống các bản sao của tờ báo, hoàn toàn miễn phí.

Đây không chỉ là một cách tuyệt vời để bạn cải thiện ngoại ngữ, mà còn giúp bạn nắm bắt được thông tin và tìm hiểu văn hoá Đức. 

Hồng Anh - Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

 

 


© 2023 - Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Ấn bản tiếng Việt trong Chương trình hội nhập Cuộc sống ở Đức

TỚI ĐỨC: HỌC TIẾNG ĐỨC