CSGT phạm luật giao thông: Trớ trêu!

Ngay cả ngoài giờ thực thi công vụ, cảnh sát giao thông (CSGT) cũng cần "chuẩn chỉnh, thuộc bài". Đằng này, đang trong thời gian xử lý lỗi của người khác mà chính mình lại vi phạm thì không thể hiểu nổi.

người hvương he biếu 2 hiệu f thườngg viên wim e2Rf giangg trong53r8angười hvương Öf biếu 2 hiệu f thườngg a người hvương jvkq biếu 2 hiệu f thườngg

Lái ôtô không thắt dây an toàn, vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại là hai hành vi gây nguy hiểm cho chính tài xế và người tham gia giao thông trên đường. Vì vậy, Luật Giao thông đường bộ cùng các nghị định, văn bản liên quan đã quy định rất rõ việc xử lý những hành vi trên.

Người dân chạy xe trên đường cố tình vi phạm những lỗi ấy đã rất đáng bị chê trách, xử lý thì người trong lực lượng CSGT mà vi phạm lại càng khó có thể thông cảm. Bởi họ chính là những người hiểu luật giao thông và có nhiệm vụ đưa luật ấy đi vào cuộc sống.

Clip CSGT tỉnh Hậu Giang phạm luật giao thông lan truyền trên mạng xã hội mấy ngày nay gây ra nhiều bức xúc. Theo đó, hai cán bộ CSGT di chuyển bằng ôtô, người cầm lái đã không thắt dây an toàn còn sử dụng điện thoại. Trớ trêu, chiếc xe vị này lái chính là phương tiện CSGT bắt vi phạm của một tài xế khác và đang trên đường đưa về chốt xử lý.

Bài viết "CSGT phạm luật giao thông: Trớ trêu!"Bài viết dmca_bbe8454772 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM1 Csgt Pham Luat Giao Thong Tro TreuBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_bbe8454772 www_tapchinuocduc_com

viên kojc e2Rf giangg trongemd0k1ar viên kuql e2Rf giangg trongHình ảnh CSGT vi phạm luật giao thông4hudo khu äbw nước 3rmd0k1a 5gnhư vkq g14tse 3dshvkq hu7t4 mình ulkz trong

Dư luận xã hội cho rằng ngay cả lúc không thực thi công vụ thì CSGT cũng phải "chuẩn chỉnh, thuộc bài". Đằng này, lại đang trong thời gian xử lý lỗi của tài xế khác.

Bài viết CSGT phạm luật giao thông: Trớ trêu! này tại: www.tapchinuocduc.com

định 5re23 khiqg thêm 3e khu wu nước53r8a2 tiền hWethấyf buq 1 nhớ sgNộia người hvương Ü biếu 2 hiệu f thườngg

Bạn đọc HongHaHN "cắc cớ" rằng cả hai CSGT đều không thắt dây an toàn, không rõ "là người trong ngành", họ bị xử lý thế nào. Bạn đọc Tqlam nói: "Hiện tượng vừa chạy xe vừa nghe điện thoại và truy tìm gì đó trên điện thoại là rất phổ biến... Luật có cả nhưng người thi hành luật đã như vậy thì phạt ai". Còn bạn đọc Mộc Biếu Lý nói phải xử phạt thật nặng, ngoài phạt tiền và tước giấy phép lái xe thì cần thêm những chế tài khác cho tương xứng.

Nickname Son cho rằng tuân thủ luật giao thông khi đi đường là điều đương nhiên với bất cứ ai, chưa kể nếu là lực lượng CSGT thì càng phải thật gương mẫu. Bạn đọc Lưu Chinh Quốc thẳng thắn: "Người thực thi luật mà phạm luật thì phải phạt thật nặng".

Đáng nói, trong khi phạm luật như vậy, cán bộ CSGT còn chửi tục, "đã phạm luật lại "phạm" cả về lời nói, thái độ, chuẩn mực trong ngành". Bạn đọc Ngọc Anh chế giai điệu của một bài hát để cảm thán: "Ối giời ơi! Thà rằng đừng nghe anh nói, thà rằng mình quên nhau đi… đừng cố rót vào tai em những lời khó nghe cho đau lòng nhau hỡi anh".

Nickname Sarah Huynh thể hiện thái độ không nhân nhượng: "Sa thải ra khỏi ngành là hình thức kỷ luật theo tôi là thích đáng nhất, không thể chấp nhận người cảnh sát vừa vi phạm luật vừa chửi tục như vậy".

Được biết, Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang đã chỉ đạo Phòng CSGT Công an tỉnh khẩn trương làm rõ vụ cán bộ CSGT chửi tục, vừa lái xe vừa nghe điện thoại. Dư luận cũng đang rất trông chờ việc xử lý nghiêm minh để lực lượng công an luôn là niềm tin, chỗ dựa vững chắc của nhân dân.

TUẤN ANH

Nguồn: Báo điện tử Người Lao Động2 tiền hWethấyf kmz 1 nhớ sgNội emd0k1ar 5khu bqfnm nước viên khz e2Rf giangg trong

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

GÓC NHÌN: NÓI VỀ VIỆT NAM

Bài nóng trong tháng