Tình tiết ngoài vụ án đứa con ‘nghịch tử‘ tại Hải Dương

Trước khi đọc vụ án này bạn sẽ không bao giờ nghĩ ra, một người con có thể xuống tay tàn độc thế nào đối với người sinh thành ra mình. Vụ án có nhiều chi tiết gây ám ảnh, xin hãy cân nhắc trước khi đọc!

những 3 người tgr xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt khôngpe giờ ca3evâng53r8avẫncgdHà 2f3 cgd vàng

Xác chết trên sông hé lộ vụ án mạng tày trời.

7h sáng ngày 9 tháng 5 năm 2009, một người một người đàn ông đi múc nước cạnh cầu Cong (Hải Dương) giật mình phát hiện chiếc bao tải đang trôi trước mặt lộ ra nội tạng của một thi thể người. Trong bao chỉ có phần đầu và thân của nạn nhân, khuôn mặt bị hung thủ dùng dao chém nhiều nhát đến mức không thể nhận dạng, tay và hạ bộ đều bị tách rời, thi thể đang trong quá trình phân hủy. Đến 13h cùng ngày, phần thi thể cuối cùng được đưa lên bờ, tổng là năm mảnh, được vứt rải rác trong hai km dọc bờ sông.

Qua khám nghiệm, trên người nạn nhân có nhiều hình xăm trổ, một bên bả vai xăm chữ: "thuyền và biển"; phía bả vai còn lại xăm số: "1958"... Nạn nhân sau đó được xác định là ông N.V.Yên trú tại phường Bình Hàn, TP.Hải Dương. Tìm hiểu nhân thân ông Yên cho thấy trước đây nạn nhân từng có thời gian dài sinh sống tại Cộng hòa Séc. Vì lẽ này, nhiều người suy luận rằng ông Yên đã bị giới xã hội đen thanh toán. Thời điểm vụ án xảy ra ông và con trai Nghiêm Viết Thành đang sống cùng trong một ngôi nhà ba tầng. Tầng một cho thuê làm quán bán cà phê, vợ ông hiện lao động tại Cộng hòa Séc, cô con gái lớn đang học đại học tại Hải Phòng.

Điều tra viên đã gọi điện thoại cho Thành (khi đó đang bận chơi game với bạn gái) thì nhận được câu lời rằng “sẽ về” nhưng sau đó thì người này đã biến mất. Từ đây công tác điều tra phá án của Công an Hải Dương chuyển sang một hướng mới. Tiến hành kiểm tra nhà ở nạn nhân tại phố Điện Biên Phủ, lực lượng nghiệp vụ phát hiện một chiếc chăn bông vấy máu và những dấu vết máu trên tầng thượng ngôi nhà. Hiện trường chính của vụ án đã được xác định và diện mạo hung thủ cũng dần hiện lên…

Qua khai thác, một vài người bạn trên mạng với Thành nói rằng tối mùng 6/5, Thành đi chơi về phát hiện ông Yên đang ở với một người phụ nữ khác. “Tức mắt” Thành bỏ đi, đến 12h cùng ngày Thành quay về thì phát hiện trong nhà có nhiều vết máu. Nghĩ có thể bố mình đã sát hại người phụ nữ kia nên Thành lại bỏ đi lần nữa.

Bài viết "Tình tiết ngoài vụ án đứa con ‘nghịch tử‘ tại Hải Dương"Bài viết dmca_8eefbc31cb www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_8eefbc31cb www_tapchinuocduc_com

Từ những chứng cứ thu thập được tại hiện trường, kết hợp với sự thiếu trung thực trong khai báo của Nghiêm Viết Thành, cơ quan điều tra xác định, nghi phạm số 1 của vụ án chính là con trai nạn nhân. 16h ngày 12/5, lực lượng nghiệp vụ thuộc đội 2 Phòng PC14 - Công an tỉnh Hải Dương bất ngờ ập vào nhà nghỉ số 60 đường Giải Phóng kéo dài (thành phố Nam Định). Lúc này, Thành đang chuẩn bị tắm giặt sau 4 ngày lẩn trốn. Chiếc xe Future Neo Thành lấy đi của bố vẫn vương vài giọt máu.

Đến khoảng 19h cùng ngày, Thành bắt đầu những lời khai đầu tiên, dù chưa thật thành khẩn. Đến 0h ngày 13/5, Thành được đưa trở lại Hải Dương, nơi hiện trường vụ án. Phải mất nhiều giờ đồng hồ, trước những căn cứ không thể chối cãi, Nghiêm Viết Thành mới chịu nhận tội về hành vi “trời không dung, đất không tha”.

Nghịch tử giết cha, chặt xác vứt xuống sông.

Tại cơ quan điều tra Thành khai nhận, kể từ năm 2007, bản thân bắt đầu chơi game, học hành sa sút và nợ nần nhiều. Nhưng trong thời gian này, Thành phát hiện, bố có quan hệ ngoài luồng với một người phụ nữ khác. Thành đã tận dụng bí mật này để biến bố thành “ngân khố” rút tiền. Mỗi tháng, ông Yên chi 2 triệu cho quý tử tiêu vặt để “bịt mồm”. Có tiền, Thành càng sống sa đọa hơn hơn, suốt ngày chơi bời, lêu lổng.

Vào ngày sinh nhật lần thứ 18 (20/4/2009), Thành xin bố tiền đi tổ chức sinh nhật nhưng ông Yên không cho, thậm chí còn quát mắng Thành suốt ngày chơi bời, lêu lổng. Đến ngày 30/4/2009, Thành vét sạch tiền trong túi đi chơi điện tử, lô đề, cá độ nhưng đều bị thua. Số tiền nợ ngày càng lớn lại không thể vay mượn được ai nữa. Lúc này, Thành quyết định về nhà xin bố thêm lần nữa nhưng ông Yên kiên quyết không cho. Túng quẫn quá, Thành lấy trộm điện thoại di động của bố đi bán. Phát hiện sự việc, ông yên rất bực tức, ra sức mắng nhiếc cậu quý tử.

Đến sáng ngày 7/5/2009, Thành bỏ học đi chơi điện tử và bị các ông chủ thúc ép trả tiền nên hắn buộc lòng vác mặt về nhà xin tiền bố. Tuy nhiên, ông Yên vẫn kiên quyết không cho và liên tục mắng mỏ con trai. Trong lúc tức giận, Thành nghĩ “bó bao gái thì được mà con xin tiền trả nợ lại không cho”, thế là hắn ôm hận trong người.

Bài viết Tình tiết ngoài vụ án đứa con ‘nghịch tử‘ tại Hải Dương này tại: www.tapchinuocduc.com

Bài viết "Tình tiết ngoài vụ án đứa con ‘nghịch tử‘ tại Hải Dương"Bài viết dmca_8eefbc31cb www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_8eefbc31cb www_tapchinuocduc_com

Đến khoảng 21h cùng ngày khi chỉ có hai bố con ở nhà, Thành xuống bếp lấy con dao phay to lên chém một nhát vào đầu khiến nạn nhân ngã ra, khi đó ông Yên đang ngồi xem tivi nên hoàn toàn bị động. Thành tiếp tục “vung dao” chém vào cổ, vào mặt cho đến khi người bố gục hẳn xuống đất.

Thấy bố đã tắt thở, Thành nghĩ “nếu mang vứt cả cái xác thì dễ bị phát hiện” nên Thành nghĩ ngay đến chuyện “chặt nhỏ” cho dễ “vận chuyện”. Nghĩ là làm, Thành xuống bếp tìm một con dao nữa mang vào nhà tắm mài sắc để chặt xác. Sau khi phân xác bố ra làm nhiều mảnh, Thành ba lần chở các phần thi thể ra cầu Hải Tân, TP Hải Dương, cách nhà khoảng ba km vứt xuống sông phi tang.

Bắt đầu từ 1h ngày 8/5 và đến khoảng 3h cùng ngày, Thành hoàn tất công việc phi tang xác cha. Sau khi làm xong hắn về nhà mang chăn lên tầng thượng lau sạch vết máu, dọn dẹp hiệ n trường rồi lục túi của bố lấy đi 8,5 triệu đồng rồi lên lầu đi ngủ như chưa có chuyện gì xảy ra.

Ngày hôm sau, Thành dùng tiền lấy được đi trả nợ và mua liên tiếp 4 thẻ game hết tổng công 5 triệu đồng. Chiều cùng ngày Thành vẫn đến lớp học bình thường. Không một ai nhận ra điều gì bất thường, trừ việc bỗng nhiên thấy Thành đi học bằng xe Future Neo của bố thay vì đi xe đạp.

Trong suốt những ngày tiếp theo, Thành vẫn chơi game và chat với bạn, thậm chí là viết blog bình thường. Ba vỏ hộp xôi được phát hiện tại nhà nạn nhân được xác định là do Thành mua về để ăn trong các ngày 8, 9/5. Trưa ngày 9/5, Thành đèo chị gái đi lang thang qua những con phố ở TP Hải Dương. Khi lên đến cầu Hải Tân thấy đông người, hai chị em nghe có người nói: “Có xác người chết trôi ở sông”. Thành đoán được là họ đã phát hiện thấy xác bố mình nên không dừng lại mà đèo chị gái về nhà.

Đến khoảng 12h30, Thành đi xe máy một mình ra cầu Hải Tân để nghe ngóng tình hình, xong lại đi chơi game tiếp. 5h30, các bộ phận thi thể ông Yên được phát hiện, khi công an tiến hành vớt xác, Thành có mặt trực tiếp ở đó để theo dõi quá trình. Đến 21h, Thành nhận được điện thoại của người anh họ, biết là sự việc đã bị bại lộ nên Thành đã nhanh chóng lên xe bỏ trốn đến Nam Định, tới chiều ngày 12/5 thì bị bắt.

Tại cơ quan điều tra, Thành tỏ ra vô cùng bình tĩnh, ăn uống đầy đủ, không khóc lóc cũng không kêu oan. Điều khiến các điều tra viên ngạc nhiên hơn cả là hắn còn đủ tỉnh táo để tính toán và nói với các điều tra viên rằng, hắn sẽ phải ngồi tù tối đa là 18 năm (vì phạm tội khi đang trong độ tuổi vị thành niên) và lúc ra tù mới 36 tuổi. Trên thực tế, thời điểm gây án Thành đã tròn 18 tuổi.

Tại phiên sơ thẩm ngày 19/11/2009, TAND tỉnh đã tuyên phạt mức án tử hình với bị cáo Nghiêm Viết Thành. Tuy nhiên, sau đó bà Nghiêm Thị Nguyên (mẹ Thành) và Nghiêm Thị Ngọc Liên (chị gái Thành) có đơn kháng cáo. Ngày 25/3/2010, trong phiên xét xử phúc thẩm, TAND Tối cao chấp nhận kháng cáo, tuyên phạt tù chung thân đối với Nghiêm Viết Thành.

Bài viết "Tình tiết ngoài vụ án đứa con ‘nghịch tử‘ tại Hải Dương"Bài viết dmca_8eefbc31cb www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_8eefbc31cb www_tapchinuocduc_com

Tuy nhiên, ngày 1/3/2011, Chánh án TAND Tối cao kháng nghị án phúc thẩm. Ngày 27/6/2011, Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao hủy bản án phúc thẩm giao hồ sơ cho TAND Tối cao xử lại theo trình tự Giám đốc thẩm.

Tại phiên tòa ngày 1/9/2011,Thành khai nhận lại toàn bộ hành vi gây án như nội dung cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao. Thành đề nghị HĐXX giảm án để có cơ hội phụng dưỡng mẹ và chuộc lại lỗi lầm. Thành cho rằng bản thân không có ý định cướp tài sản từ trước, việc giết ông Yên là do bị cáo ức chế tâm lý trong một thời gian dài ông Yên thường xuyên đánh đập, xúc phạm con cái.

Trước đó, TAND Tối cao đã nhận được đơn của 12 người họ nội, ngoại của Thành đề nghị bị cáo hiện là con trai duy nhất của nội tộc, đề nghị tòa cứu xét để tránh tuyệt tự cho dòng họ.

Tuy nhiên, với hành vi côn đồ, man rợ và ngay sau đó phạm tội nghiêm trọng khác (cướp) đối với chính người sinh thành ra mình, nên việc truy tố Nghiêm Viết Thành về tội cướp của, giết người là đúng người, đúng tội. Bị cáo có nhiều tình tiết tăng nặng nhưng chỉ có một tình tiết giảm nhẹ là khai báo thành khẩn. Do đó, HĐXX đã ra quyết định giữ nguyên mức án sơ thẩm đối với Nghiêm Viết Thành: phạt 4 năm tù giam về tội cướp tài sản, tử hình về tội giết người. Tổng hình phạt là tử hình.

Nguồn: tienphong

 

 

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng