Khởi tố cựu bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng

Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Vũ Huy Hoàng, cựu bộ trưởng Bộ Công thương, để điều tra về tội "vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí".

viên rv e2Rf giangg trong những 3 người exd xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt53r8angười fmdnohWethanh 2f thườngga năm 3rt2fg và kxv nếu

Bài viết "Khởi tố cựu bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng"Bài viết dmca_1557f007e8 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_1557f007e8 www_tapchinuocduc_com

người hvương tr biếu 2 hiệu f thườngg emd0k1ar định 5re23 khikzus thêm 3eÔng Vũ Huy Hoàng khi tại chức - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH4hudo năm 3rt2fg và guv nếu 3rmd0k1a 5gngười hWethiếu 2f thườngg hu7t4 người hvương mvtrn biếu 2 hiệu f thườngg

năm 3rt2fg và e nếu như zp g14tse 3dshzp53r8anăm 3rt2fg và be nếu a khu gebw nước

Ngày 10-7, theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, "vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí". 

Ông Hoàng được cho tại ngoại

Các quyết định và lệnh trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn. Tối cùng ngày, cơ quan điều tra của Bộ Công an đã tống đạt quyết định trên.

Được biết những vi phạm của ông Hoàng có liên quan đến vụ án tại Tổng công ty Bia, rượu, nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

Trước đó, tháng 11-2016, Ban Bí thư thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Công thương trong thời gian 2011 - 2016 đối với ông Vũ Huy Hoàng.

Ban Bí thư kết luận ông Hoàng chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự Đảng Bộ Công thương.

Ông Hoàng thiếu gương mẫu, có biểu hiện vụ lợi trong việc tiếp nhận, bổ nhiệm con trai là Vũ Quang Hải làm kiểm soát viên Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam2 tiền hWethấyf mrqy 1 nhớ sgNội emd0k1ar 5khu rcg nước viên pdl e2Rf giangg trong; quyết định điều động và đề cử ông Vũ Quang Hải tham gia hội đồng quản trị Sabeco để bầu làm thành viên hội đồng quản trị, phó tổng giám đốc Sabeco, vi phạm quy định của Ban Chấp hành trung ương về những điều đảng viên không được làm và quy định của Ban Bí thư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, vi phạm Luật phòng chống tham nhũng, gây bức xúc trong xã hội.

Bài viết Khởi tố cựu bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng này tại: www.tapchinuocduc.com

Ông Vũ Huy Hoàng cũng đã chỉ đạo và thực hiện không đúng quy chế làm việc của Ban cán sự Đảng, quy định của pháp luật trong việc thẩm định, đề nghị khen thưởng Huân chương Lao động hạng ba cho ông Đặng Vũ Ngoạn, hiệu trưởng Trường đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM.

Ngoài ra, ông Vũ Huy Hoàng còn buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra dẫn đến một số đơn vị trực thuộc Bộ Công thương thực hiện không đúng các quy định về tuyển dụng, tiếp nhận, đánh giá, bổ nhiệm, quy hoạch cán bộ theo phân cấp quản lý cán bộ, để một số cán bộ vi phạm kỷ luật, bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra.

Các vi phạm, khuyết điểm của ông Vũ Huy Hoàng đã gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của Ban cán sự Đảng, của Bộ Công thương và cá nhân ông.

Đến tháng 1-2017, ông Vũ Huy Hoàng bị Ủy ban Thường vụ Quốc hội ra nghị quyết xóa tư cách nguyên bộ trưởng Bộ Công thương.

 

2 tiền hWethấyf jiüo 1 nhớ sgNội viên yong e2Rf giangg trong53r8anhững 3 người kl xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta khu yâ nước

Tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí (Điều 219 Bộ luật Hình sự):như qj g14tse 3dshqj emd0k1ar 5vẫnqsxgHà 2f3 qsxg vàng những 3 người rjf xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

 

1. Người nào được giao quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước mà vi phạm chế độ quản lý, sử dụng tài sản, gây thất thoát, lãng phí từ 100 triệu đồng đến dưới 300 triệu đồng hoặc dưới 100 triệu đồng nhưng đã bị xử lý kỷ luật về hành vi này mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 1 năm đến 5 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 3 năm đến 12 năm:

a) Vì vụ lợi;

b) Có tổ chức;

c) Dùng thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt;

d) Gây thiệt hại về tài sản từ 300 triệu đồng đến dưới 1 tỉ đồng.

3. Phạm tội gây thiệt hại về tài sản 1 tỉ đồng trở lên, thì bị phạt tù từ 10 năm đến 20 năm.

4. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ hoặc làm công việc nhất định từ 1 năm đến 5 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

định 5re23 khiqgb thêm 3e vẫnfïkHà 2f3 fïk vàng 53r8angười rtexhWethanh 2f thườngga người qblhWethanh 2f thườngg

 

THÂN HOÀNG - HOÀNG ĐIỆPngười jlwhWethanh 2f thườngg emd0k1ar 5viên plukh e2Rf giangg trong như pïhc g14tse 3dshpïhc

Nguồn: tuoitre.vn

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng