Ukraine liên tiếp tấn công trò bầu cử tổng thống Nga ở vùng bị chiếm đóng, giáng cú đánh mạnh cho Moscow

Ukraine liên tiếp tấn công trò bầu cử tổng thống Nga ở vùng bị chiếm đóng, giáng cú đánh mạnh cho Moscow

Ukraine liên tiếp tới cuộc bầu cử tổng thống Nga bằng cách cho nổ tung văn phòng của đảng Nước Nga thống nhất ở Nova Kakhovka, Kherson hoặc triển khai máy bay không người lái tấn công trạm bỏ phiếu ở Zaporizhzhia, giáng đòn mạnh cho Moscow, tờ Kyiv Post của Ukraine đưa tin.

1 Ukraine Lien Tiep Tan Cong Tro Bau Cu Tong Thong Nga O Vung Bi Chiem Dong Giang Cu Danh Manh Cho Moscow

Hậu quả của du kích Ukraine cho vụ nổ tung văn phòng của đảng Nước Nga thống nhất ở Nova Kakhovka, Kherson. Ảnh CNR

Theo báo Ukraine, thứ Ba, ngày 27/2, các du kích Ukraine đã cho nổ tung văn phòng của đảng Thống nhất nước Nga ở Nova Kakhovka, vùng Kherson - nằm dưới sự kiểm soát một phần của Moscow. Theo Trung tâm Kháng chiến Quốc gia (CNR) của Ukraine, tiếng nổ lớn đã được nghe thấy ở một trạm bỏ phiếu bầu cử gần đó.

"Các lực lượng của phong trào kháng chiến đã gửi lời 'chào mừng' tới người Nga và ngăn chặn quá trình 'bầu cử' giả ở thành phố bị Moscow kiểm soát", CNR tuyên bố.

Lực lượng du kích Ukraine đưa tin rằng chính quyền Nga ở Kherson hiện đang cố gắng che giấu sự thật về cuộc kháng chiến của Ukraine để "không gây hoảng sợ" cho người dân địa phương trước cuộc bầu cử tổng thống Liên bang Nga sắp tới.

"Vì vậy, để không gieo rắc hoảng loạn, người Nga hiện tuyên bố rằng các máy bay không người lái đã tấn công các vật thể, mặc dù điều này không đúng", CNR cho biết thêm.

CNR cũng kêu gọi công dân Ukraine không tham gia vào các "cuộc bầu cử" do Nga tổ chức. Đồng thời, phong trào du kích cũng cảnh báo rằng mọi cộng tác viên giúp tổ chức quá trình bầu cử của Nga sẽ phải chịu trách nhiệm về hành động của mình.

Cơ quan bầu cử Nga cho biết, cuộc bỏ phiếu đã bắt đầu vào Chủ nhật 25/2 tại các vùng sâu vùng xa của đất nước và các khu vực ở Ukraine mà Moscow đang giữ quyền kiểm soát. Bất chấp xung đột, Moscow được cho là đã nỗ lực hết sức để đảm bảo mọi người đều được bỏ phiếu.

Ngoài ra, trong một nỗ lực khác nhằm làm gián đoạn cuộc bỏ phiếu của Nga, Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) đã triển khai 2 máy bay không người lái nhìn thấy tấn công và cho nổ tung một trạm bỏ phiếu ở Zaporizhzhia.

"Cuộc bầu cử ở đây đã kết thúc sớm", một nguồn tin của SBU nói với Kyiv Post.

"Sau vụ nổ, người Nga đã trở nên lo lắng - họ phong tỏa các con phố xung quanh, bắt đầu kiểm tra người dân và phóng máy bay không người lái của họ lên không trung. Nhưng đây là một lời cảnh báo khác đối với người Nga và cộng tác viên của họ", SBU nhấn mạnh.

Nguồn: Báo điện tử DÂN VIỆT


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan