Novak Djokovic bị hủy thị thực nhập cảnh Australia lần thứ 2

Chiều nay (14/1), Australia tiếp tục hủy thị thực nhập cảnh của tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic. Vào thời điểm chỉ còn chưa đầy 3 ngày nữa là đến lúc Australian Open 2022 khai mạc, chưa rõ Djokovic có thể tham gia thi đấu tại giải đấu này hay không.

Trong thông báo đưa ra vào chiều tối ngày hôm nay 14/1 (theo giờ địa phương), Bộ trưởng Nhập cư Australia Alex Hawke cho biết ông sử dụng quyền lực của cá nhân để hủy thị thực nhập cảnh của Novak Djokovic “dựa trên căn cứ về y tế và trật tự cộng đồng và vì lợi ích của cộng đồng”.

Bài viết "Novak Djokovic bị hủy thị thực nhập cảnh Australia lần thứ 2"Bài viết dmca_00460568b4 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM1 Novak Djokovic Bi Huy Thi Thuc Nhap Canh Australia Lan Thu 2Bài viết dmca_00460568b4 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

Djokovic tập luyện trong khi chờ đợi có thể tham dự Australian Open 2022 hay không. (Ảnh: Getty).

Bài viết Novak Djokovic bị hủy thị thực nhập cảnh Australia lần thứ 2 này tại: www.tapchinuocduc.com

Trước đó, luật sư của Djokovic cho biết đã chuẩn bị sẵn sàng để tiếp tục kháng cáo lên tòa án Australia. Nếu tòa án không làm việc vào tối nay, thì theo dư luận Australia, cho dù có nhận được đơn kháng cáo của luật sư nhưng nhiều khả năng đến thứ 2 tới, tòa án Australia mới mở phiên điều trần về vụ việc này. Việc xét xử có thể sẽ diễn ra cùng lúc với thời điểm diễn ra giải đấu. Vì vậy nhiều khả năng Djokovic sẽ chưa thể thi đấu trong lúc chưa có phán quyết đảo ngược quyết định của Bộ trưởng Hawke của tòa án.

Vào ngày 6/1, Novak Djokovic đã bị hủy thị thực sau vài tiếng đặt chân đến Australia vì không xuất trình được giấy chứng nhận tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa Covid-19. Hệ quả của việc này là Djokovic bị đưa vào tạm giữ tại khách sạn cách ly ở thành phố Melbourne. Ngay sau đó, luật sư của Djokovic đã gửi đơn kháng cáo lên Tòa án liên bang Australia.

Đến ngày 10/1, Tòa án Liên bang tại thành phố Melbourne đã xử Djokovic thắng kiện, anh được đưa ra khỏi nơi tạm giữ và ngay lập tức đến sân tập luyện. Tuy nhiên, phán quyết này của tòa không đảm bảo việc Djokovic có thể tiếp tục ở lại Australia tham gia giải Australian Open 2022 vì Bộ trưởng Nhập cư Australia Alex Hawke có quyền hủy thị thực của tay vợt này. Sau 3 ngày cân nhắc, chiều tối nay, Bộ trưởng Hawke đã quyết định tiếp tục hủy thị thực nhập cảnh của Novak Djokovic. Hệ quả của quyết định này là Djokovic có thể phải ngừng luyện tập, đồng thời phải quay trở lại nơi tạm giữ trong lúc chờ quyết định tiếp theo của tòa án./.

Việt Nga (VOV-Australia)

Nguồn: vov.vn

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

ĐIỂM TIN: THẾ GIỚI NÓNG 2 TUẦN QUA

Bài nóng trong tháng