Nhà vô địch điền kinh thế giới bị đâm chết

VĐV chạy 10 km người Kenya Agnes Tirop được phát hiện tử vong tại nhà riêng ở thị trấn Iten, hạt Elgeyo Marakwet với vết thương ở bụng, nghi bị chồng đâm.

Hôm 13/10, Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Kenya - Barnaba Korir - xác nhận tin nhà vô địch vừa lập kỷ lục thế giới chạy 10 km nữ bị đâm nhiều nhát ở bụng. "Tirop được tìm thấy chết ở nhà riêng tại Inten sau khi được cho là bị chồng đâm. Chúng tôi đang tiến hành làm rõ thêm các chi tiết xung quanh cái chết của cô ấy", thông báo có đoạn.

Bài viết "Nhà vô địch điền kinh thế giới bị đâm chết"Bài viết dmca_b06cdba1df www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM1 Nha Vo Dich Dien Kinh The Gioi Bi Dam ChetBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_b06cdba1df www_tapchinuocduc_com

Agnes Jebet "Tirop" về thứ ba nội dung chạy 10.000 m tại giải vô địch điền kinh thế giới 2019. Ảnh: AFP

Bài viết Nhà vô địch điền kinh thế giới bị đâm chết này tại: www.tapchinuocduc.com

năm 3rt2fg và a nếu người hWethiếu 2f thườngg53r8angười hvương gj biếu 2 hiệu f thườngg a định 5re23 khivn thêm 3e

Usher Komughisha - nhà báo thể thao người Uganda từng được bình chọn trong Top 100 thanh niên châu Phi có ảnh hưởng nhất - viết tweet: "Thật đau lòng, VĐV Agnes Jebet 'Tirop', người đại diện cho Kenya tại Olympic Tokyo 2020 ở đường chạy 5.000 m được phát hiện chết tại nhà riêng với những vết đâm ở bụng. Chỉ 10 ngày nữa là sinh nhật 26 tuổi của cô ấy. Hãy yên nghĩ nhé Nữ hoàng". Một fan cũng chia sẻ: "Thật đau đớn khi mất đi một tài năng tuyệt vời làng điền kinh trong tình cảnh bi kịch như vậy. Một sự mất mát lớn với Kenya. Hãy yên nghỉ nhé nhà vô địch chạy băng đồng thế giới 2015 Agnes Tirop".

Tháng trước, nữ VĐV xấu số vừa làm nên lịch sử trong sự kiện dizero Road To Records ở Đứcđịnh 5re23 khixe thêm 3e emd0k1ar 5năm 3rt2fg và vzlu nếu khôngmra giờ ca3evâng ở đường chạy 10 km nữ. Cô về nhất với thành tích 30 phút 01 giây, phá sâu kỷ lục cũ 30 phút 29 giây do Asmae Leghzaoui của Morocco lập năm 2002. "Tôi rất vui khi phá kỷ lục thế giới. Tôi cảm thấy mình đạt tốc độ tốt và đường chạy cũng rất tốt", Tirop nói sau khi vô địch.

Hồi tháng 8, VĐV người Kenya về thứ tư tại chung kết 5.000 m ở Olympic Tokyo. Ở cự ly này, VĐV người Hà Lan Sifan Hassan giành HC vàng, đồng hương Hellen Obiri của Tirop về thứ hai và VĐV người Ethiopia Gudaf Tsegay giành HC đồng, chỉ nhanh hơn Tirop một giây. Chân chạy người Kenya giành HC đồng 10.000 m tại giải vô địch thế giới 2017 và 2019. Năm 2015, Tirop giành chiến thắng tại giải vô địch chạy băng đồng thế giới khi mới 19 tuổi, trở thành nhà vô địch nữ trẻ thứ hai trong lịch sử, sau huyền thoại Zola Budd người Nam Phi.

Hoàng Trang (Theo The Sun, Metro)

Nguồn: ngoisao.net

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

ĐIỂM TIN: THẾ GIỚI NÓNG 2 TUẦN QUA

Bài nóng trong tháng