Số ca mắc mới COVID-19 tại Pháp lại tăng nhanh chưa từng thấy

Ngày 20/7, Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Veran cho hay trong vòng 24 giờ qua, nước này đã ghi nhận 18.000 ca mắc mới COVID-19, đồng thời cảnh báo số ca mắc mới đang tăng nhanh ở mức “chưa từng thấy” do sự lây lan của biến thể Delta.

Phát biểu trước Quốc hội Pháp, Bộ trưởng Veran cho hay thống kê mới nhất cho thấy sự lây lan của biến thể Delta gia tăng ở mức 150% trong tuần trước và đây là mức chưa từng thấy đối với chủng virus gốc, hay biến thể Alpha, biến thể Gamma.

Ông Veran cho rằng trong bối cảnh nhiều người hoài nghi vaccine, số liệu mới cho thấy không còn thời gian cho sự nghi ngờ và do dự và việc đạt được khả năng miễn dịch cộng đồng thông qua tỷ lệ tiêm chủng cao là cách duy nhất để nước Pháp thoát khỏi sự lây nhiễm này.

Hiện tỷ lệ lây nhiễm tại Pháp đang ở mức cao nhất kể từ giữa tháng 5 khi nước này bắt đầu dỡ bỏ lệnh phong tỏa thứ ba. Trong bối cảnh làn sóng thứ 4 bủa vây, quốc gia châu Âu này cũng đẩy mạnh chương trình tiêm chủng. Cho tới nay, mới chỉ có 45% dân số Pháp tiêm đủ liều vaccine.

Bài viết Số ca mắc mới COVID-19 tại Pháp lại tăng nhanh chưa từng thấy này tại: www.tapchinuocduc.com

Bài viết "Số ca mắc mới COVID-19 tại Pháp lại tăng nhanh chưa từng thấy"Bài viết dmca_9789b1269d www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM1 So Ca Mac Moi Covid 19 Tai Phap Lai Tang Nhanh Chua Tung ThayBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_9789b1269d www_tapchinuocduc_com

Trong khi đó, tình hình dịch bệnh tại Anh vẫn chưa có dấu hiệu cải thiện. Thống kê của chính phủ cho thấy nước này đã ghi nhận 46.558 ca mắc mới trong vòng 24 giờ qua. Điều này đồng nghĩa với việc số ca mắc mới từ ngày 14 – 20/7 đã tăng 40,7% so với 7 ngày trước đó. Bên cạnh đó, Anh cũng ghi nhận 96 ca tử vong mới do COVID-19.

Theo thống kê, tính đến ngày 19/7, 46,35 triệu người dân Anh đã tiêm mũi vaccine đầu tiên và 36,24 triệu người đã hoàn thành 2 mũi tiêm.

Nguồn: nhandan.vn

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

ĐIỂM TIN: THẾ GIỚI NÓNG 2 TUẦN QUA

Bài nóng trong tháng