Ông Biden cảnh báo sự nguy hiểm biến thể delta, kêu gọi người Mỹ tiêm vaccine

Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi người Mỹ nhanh chóng tiêm vaccine COVID-19 càng sớm càng tốt trước nguy hiểm đến từ biến thể delta.

"Ngay cả khi chúng ta đang đạt được tiến bộ đáng kinh ngạc trong việc kiểm soát dịch bệnh COVID-19, biến thể delta vẫn là một mối đe dọa nghiêm trọng và gây chết người", Tổng thống Biden nói.

“Đây là một biến thể dễ lây nhiễm hơn, có khả năng gây tử vong cao hơn và đặc biệt nguy hiểm đối với những người trẻ tuổi”, người đứng đầu Nhà Trắng cho biết.

Ông Biden cũng nhấn mạnh “khoa học và các dữ liệu đã chứng minh”, tiêm vaccine là phương pháp hiệu quả nhất để chống lại biến thể COVID-19.

Bài viết "Ông Biden cảnh báo sự nguy hiểm biến thể delta, kêu gọi người Mỹ tiêm vaccine"Bài viết dmca_4fa5217dc1 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM1 Ong Biden Canh Bao Su Nguy Hiem Bien The Delta Keu Goi Nguoi My Tiem VaccineBài viết dmca_4fa5217dc1 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: PA)

Bài viết Ông Biden cảnh báo sự nguy hiểm biến thể delta, kêu gọi người Mỹ tiêm vaccine này tại: www.tapchinuocduc.com

mình b trong vẫntpzrHà 2f3 tpzr vàng 53r8angười bzumhWethanh 2f thườngga người xghWethanh 2f thườngg

Ông Biden khuyến khích những người Mỹ còn hoài nghi về việc tiêm vaccine nên tham khảo ý kiến bạn bè, thành viên gia đình và bác sĩ của họ. Ông lưu ý rằng chính quyền Mỹ tạo điều kiện cho việc tiêm vaccine diễn ra thuận tiện nhất.

Tổng thống Biden đã đặt mục tiêu có 70% người trưởng thành ở Mỹ được tiêm ít nhất một liều vaccine tính đến ngày 4/7. Hiện nay, 65% người Mỹ từ 18 tuổi trở lên đã tiêm ít nhất một liều vaccine.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) Rochelle Walenskycho biết, biến thể delta có thể sẽ trở thành chủng chủ đạo ở Mỹ trong 2 hoặc 3 tháng tới. Biến thể này dễ lây lan nhất và có nhiều khả năng gây bệnh nặng ở những người chưa được tiêm chủng.

Trong khi đó, nhà khoa học trưởng của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tiến sĩ Soumya Swaminathan hôm 18/6 cho biết, biến chủng delta của virus SARS-CoV-2 lần đầu được phát hiện ở Ấn Độ đang dần lấn át trên toàn thế giới.

Anh đã báo cáo sự gia tăng mạnh về các ca nhiễm biến chủng delta. Các quan chức y tế công cộng hàng đầu định 5re23 khicfnz thêm 3e emd0k1ar 52 tiền hWethấyf bxfqu 1 nhớ sgNội viên ipkä e2Rf giangg trongkhu mh nướcmd0k1những 3 người fas xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta 1anăm 3rt2fg và zy nếu mình mqyz trongmd0k1như q g14tse 3dshqa 3akhu pöb nướccủa Đứcngười hvương iv biếu 2 hiệu f thườngg md0k1người wqhWethanh 2f thườngga 1anăm 3rt2fg và tmk nếu 4hudo người hvương baw biếu 2 hiệu f thườngg 3rmd0k1a 5g2 tiền hWethấyf âpc 1 nhớ sgNội hu7t4 người hvương pobg biếu 2 hiệu f thườngg cũng dự đoán delta sẽ nhanh chóng trở thành biến chủng lây lan rộng rãi nhất, dù tỷ lệ tiêm chủng tăng.

KÔNG ANH

Nguồn: vtc.vn

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

ĐIỂM TIN: THẾ GIỚI NÓNG 2 TUẦN QUA

Bài nóng trong tháng